Lượng người chơi Dota 2 sụt giảm nghiêm trọng trước thềm TI10

Lượng người chơi Dota 2 sụt giảm nghiêm trọng trước thềm TI10
Kcibur - 17:26, 03/10/2021

Mặc dù The International chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra, nhưng số lượng người Dota 2 lại bất ngờ chứng kiến một lượng sụt giảm cực kỳ nghiêm trọng và có nguy cơ chạm đáy bất cứ lúc nào.


Dota 2 đang có những dấu hiệu của tuổi già

Nếu đánh giá riêng từ đầu năm 2021 cho đến hết tháng 8 vừa qua thì Dota 2 vẫn đạt được những thành tích khá khả quan khi liên tiếp đón nhận mức tăng trưởng dương trong 5 tháng liên tiếp. Nhưng thực tế lại thật sự phũ phàng khi mà công sức suốt hơn nửa năm vừa qua của Valve dường như đã tan thành mây khói khi mà lượng người chơi đã tụt một cách thảm hại trong tháng 9 với chỉ hơn 691.000 player trung bình, thấp hơn tới 33.000 so với tháng gần nhất. Kể từ khi Nemestic Battle Pass kết thúc và game hầu như không có Update nào quá lớn trong suốt một tháng vừa qua, không quá khó hiểu khi lượng người chơi Dota 2 lại giảm đi nhanh đến vậy và đang không hề có dấu hiệu dừng lại. 


Những con số đáng lo ngại với những game thủ yêu mến Dota 2

Có thể nói rằng Valve đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc giữ chân những người chơi cũ khi tựa game ngày một thay đổi trở nên phức tạp hơn, khó chơi hơn và điều này cũng vô hình chung cũng tác động đến việc tìm kiếm những tân binh, vốn đã khó khăn nay càng trở nên nan giải hơn bởi đến những player lão làng cũng đang phải điên đầu làm quen với những bản cập nhật mới. Bên cạnh đó, Valve cũng đã không làm tốt trong việc tạo ra những Event hấp dẫn trong thời gian gần đây, vốn là một điểm nhấn thu hút những game thủ đến với Dota 2 nhiều hơn. Nemestice là sự kiện duy nhất của Dota 2 trong suốt 10 tháng đầu năm nay, còn các Event lớn như Diretide hay Battle Pass mới hiện tại vẫn đang bặt vô âm tín.


Nemestice - Sự kiện duy nhất của Dota trong năm 2021 cũng có chất lượng khá a đuồi

Nếu Valve không nhanh chóng xắn tay làm điều gì đó nhằm cải thiện tình hình này, thì nguy cơ lượng người chơi tiếp tục giảm trong thời gian tới sẽ là rất cao và đây là điều mà chắc chắn không một ai mong muốn. Có lẽ ngay cả TI10 cũng chỉ có thể giúp Dota 2 hấp hối một thời gian chứ không thể thoát khỏi tình trạng ảm đạm như bây giờ. Lúc này đây, Gaben và đội ngũ phát triển của mình cần phải làm một thứ gì thực sự đột phá để thu hút sự trở lại của những người chơi cũ cũng như sự tham gia của những player mới.

>>> NÓNG: Cấy Sharingan thành công, Ceb sẽ trở lại tại TI10?

Bình luận về bài viết: