Magnus của Collapse đã thay đổi Dota 2 như thế nào?

Magnus của Collapse đã thay đổi Dota 2 như thế nào?
Kcibur - 17:51, 21/10/2021

Mặc dù TI10 đã khép lại được gần 1 tuần nhưng những dư âm mà Magnus của Collapse để lại vẫn còn rất rõ ràng.

Hành trình vô địch của Team Spirit tại TI10 vừa qua quả là không khác gì một bộ Shounen Manga với một kết thúc có hậu dành cho dàn nhân vật chính. Để chạm tay đến đỉnh vinh quang, Spirit đã phải trải qua vô vàn khó khăn, thử thách với rất nhiều những câu chuyện thú vị, chẳng hạn như việc họ đã bị đối xử bạc bẽo ra sao khi mới nhận phòng khách sạn tại The International, hay chiến thuật hài hước ghi tên đối thủ vào quyển Death Note trước khi thi đấu.


99% sức mạnh của Team Spirit đến từ quyển Death Note này

Tuy nhiên, điều mà các khán giả nhớ đến nhất về Team Spirit ở kỳ TI vừa qua chính là màn trình diễn siêu đẳng của Magnus trong tay Collapse. Chính con bài tẩy này đã giúp cho đại diện của CIS lên ngôi tại TI10 một cách thuyết phục, đồng thời tạo nên một xu thế hoàn toàn mới trong những trận đấu pub game của Dota 2.


Collapse với màn trình diễn Magnus siêu hạng đã tạo nên một trào lưu mới trong pub game

Một trong những thay đổi lớn nhất mà chúng ta có thể thấy ở thời điểm hiện tại, đó chính là Pickrate của Magnus. Trước khi TI diễn ra, tỷ lệ pick của Hero này chỉ ở mức khoảng 6 - 7%. Tuy nhiên, kể từ ngày 11 tháng 10, con số này bắt đầu cho thấy những dấu hiệu tăng trưởng lên mức 8 - 10% trước khi bùng nổ ở ngày 15 tháng 10, thời điểm mà Magnus của Collapse vừa khiến cả thế giới sững sờ khi ủi OG ra sân bay. Pickrate của Magnus đã tăng lên tới 14% và không hề cho thấy dấu hiệu dừng lại ở những ngày tiếp theo. Đỉnh cao của nó chạm tới mức 23.12% vào ngày 18 tháng 10, tức là chỉ 1 ngày sau khi Collapse giúp Spirit vô địch bằng màn trình diễn Magnus đỉnh cao. Ở thời điểm hiện tại, cơn sốt Magnus đang dần ổn định với tỷ lệ pick ở mức 21 - 22% với winrate khá cao, trong khoảng 47%.


Pickrate của Magnus đã có bước nhảy vọt lên tầng mấy cao nhờ hiểu ứng Collapse

Không chỉ khiến pickrate tăng chóng mặt, Collapse cũng khiến cho thị trường thời trang biến động khi các món đồ Cosmestic của Magnus trở nên đắt hàng như tôm tươi, dù giá cao đến mấy vẫn có người mua. Ví dụ, trước khi TI diễn ra, Immortal vũ khí - Shock of the Anvil chỉ có giá khoảng 20.000 đồng với hơn 100 vật phẩm được bán mỗi ngày. Tuy nhiên, kể từ khi có hiệu ứng Collapse, giá của trang phục này đã tăng gấp 3 lần với giá dao động từ 60.000 - 70.000 đồng cùng gần 500 Item được bán ra mỗi ngày.


Mấy ông nào đang ôm đồ của Magnus chắc vui phải biết nhỉ

Những con số trên đủ để cho thấy Magnus của Collapse đã khiến pub game của Dota đảo điên như thế nào trong những ngày vừa qua. Dù biết sẽ sớm thôi, phong trào này cũng sẽ lụi tàn để đưa Dota trở lại với trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, những gì mà hiệu ứng Collapse đã tạo ra chắc chắn sẽ trở thành một phần ký ức không thể nào quên đối với tất cả những người chơi Dota 2. Để rồi sau này, mỗi khi nhắc về TI10, chúng ta đều bồi hồi nhớ lại về một thời mà nhà nhà, người người đều mong muốn được làm Collapse.


Tình trạng Pub game ở thời điểm hiện tại

>>> Lịch trình DPC 2022: Mùa giải bắt đầu từ cuối tháng 11, TI11 diễn ra vào mùa Thu

Bình luận về bài viết: