Mira: "Càng khao khát chiến thắng, player càng dễ phải nhận thất bại"

Mira: "Càng khao khát chiến thắng, player càng dễ phải nhận thất bại"
Kcibur - 17:38, 24/11/2021

Không phải cứ quyết tâm và khao khát là chúng ta có thể giành chiến thắng. Điều quan trọng nhất để có được thắng lợi chính là học cách cân bằng cảm xúc. Đó là lời khuyên đến từ TI Winner - Spirit.Mira.

"Bác sĩ tâm lý đóng góp một phần rất lớn vào thành công của Team Spirit bằng những lời khuyên của anh ấy. Thật khó để chọn ra đâu là lời khuyên hữu ích nhất, nhưng tôi nghĩ điều quan trọng nhất đối với một player, đó là phải biết cách điều tiết cảm xúc. Bạn không được phép mất động lực chiến thắng, nhưng cũng không thể để khao khát chiến thắng lấn át mọi thứ. Bằng cách nào đó, bạn phải duy trì cảm xúc ở mức giữa giữa, chỉ ngồi xuống tập trung và chơi Dota.


Việc cân bằng cảm xúc là cực kỳ quan trọng, nhưng không phải ai cũng làm được điều đó

Nếu bạn thi đấu với quá nhiều cảm xúc, bạn thường sẽ có những hành động đần độn. Còn nếu bạn thiếu động lực, bạn sẽ chả làm được điều gì nên hồn cả. Tôi nghĩ trạng thái cảm xúc cân bằng đó có thể miêu tả bằng 2 từ "điềm tĩnh". Bạn cần phải chống lại những áp lực từ cảm xúc, nhưng đồng thời, vẫn phải để nó vừa đủ để thôi thúc bản thân giành thắng lợi. Người nào khao khát chiến thắng càng lớn, thì thường họ sẽ chỉ nhận về thất bại mà thôi."


LGD đã không thể giữ được sự điềm tĩnh trong trận chung kết

Đó là chia sẻ của TI Winner kiêm Support của Team Spirit - Mira về sự quan trọng trong việc điều tiết cảm xúc khi thi đấu. Có lẽ nhiều khán giả còn nhớ về một hình ảnh Yatoro cùng những người đồng đội luôn vô cùng điềm tĩnh ở trong mọi hoàn cảnh. Kể cả khi thất bại hay ngay cả khi tạo ra những bất ngờ lớn, họ vẫn đều tỏ ra khá bình thản và chỉ rũ bỏ mọi thứ khi đã trở thành nhà vô địch.


Những pha ăn mừng của Team Spirit thường không quá nhiệt mà chỉ ở mức vừa phải

Ngược lại, các ông lớn như OG, Secret hay PSG.LGD đều là nạn nhân của những áp lực đến từ cảm xúc. Lo lắng, bồi hồi hay ngay cả phấn khích quá mức đều khiến họ phải trả giá đắt. Chúng ta đều đã thấy một PSG.LGD điềm tĩnh đã thành công như thế nào suốt từ giải đấu cho tới trận chung kết. Nhưng những cảm xúc hỗn tạp mà họ không thể kiểm soát ở trận đấu cuối cùng đã khiến họ gục ngã trước một đối thủ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều. Vậy kết luận ở đây là gì? Cân bằng cảm xúc chính là chìa khoá của thành công.

Be like Team Spirit.

>>> Lịch thi đấu DPC Mùa Đông khu vực EU: Siêu kinh điển trong ngày mở màn

Bình luận về bài viết: