MUÔN MẶT HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐÀ NẴNG CỦA CÁC TEAM TRONG GIẢI DRK DOTA

MUÔN MẶT HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐÀ NẴNG CỦA CÁC TEAM TRONG GIẢI DRK DOTA
Hải Tùng - 17:58, 19/04/2021

Dường như những khó khăn, trắc trở của Dota 2 ngay từ khi tựa game này còn chưa phát hành tại Việt Nam đã luôn gắn với cộng đồng nước nhà. Không phải ngẫu nhiên mà tới năm thứ 10 ra mắt, số lượng giải Onlan của Dota Việt Nam chỉ đếm được trên 1 bàn tay.

Hay chỉ vài tháng trở lại đây, DRK Dota Cup cũng đã phải hoãn vòng thi đấu chung kết của mình tại Đà Nẵng vì dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Hậu quả là trong thời gian chờ đợi, đã có những đội tuyển không thể tham dự vào sự kiện Onlan đầy hấp dẫn này. Tuy vậy, nhờ những nỗ lực không biết mệt mỏi tới cả Ban tổ chức và cả các team thi đấu, mà 3 cái tên cuối cùng có mặt tại Đà Nẵng vào ngày 25/4 này đã được xác định.

Hãy cùng gọi tên và điểm lại chặng đường đầy màu sắc của mỗi đội trước khi đến với “đại kết cục” của giải đấu DRK Dota Cup vào cuối tuần này nhé:

1. NMN

Đây là stack được thành lập với nòng cốt là huyền thoại của làng Dota Việt Nam – Nguyễn “Lis” Minh Nhân cùng caster nổi tiếng Misa; cựu carry rank 3 Đông Nam Á là Killua và Red – người hiện tại đang được đánh giá là offlane số 1 Việt Nam và đang thi đấu cho đội hình 496.

NMN là stack mà Lis tái ngộ với rất nhiều đồng đội cũ của mình như Misa từ Aces hay Killua từ Soul Hunters

Với một profile khủng cùng nhiều cái tên máu mặt như vậy, không có gì bất ngờ khi chức vô địch tuần đầu tiên của giải đấu DRK Dota đã rơi vào tay của Nguyễn Minh Nhân và đội tuyển cùng tên. Nhưng, một sự kiện vô cùng bất ngờ và thương tâm đã xảy ra, khi huyền thoại Dota Việt Nam Lis đã qua đời do bạo bệnh ngay trong khuân khổ giải đấu. Sự ra đi của anh đã để lại nhiều sự mất mát và thương tiếc trong lòng người hâm mộ.

Đến với vòng playoffs của DRK, team NMN với sự góp mặt của 2 stand-in đã có 1 trận đấu freewin trước doesn’t exist và chỉ phải thi đấu 1 trận duy nhất với team Never Fall. Có vẻ như vắng mặt những cái tên chủ lực đã khiến NMN phải nhường bước, để Never Fall vượt lên và có mặt tại trận chung kết tổng.

Vẫn còn 1 cơ hội nữa để Misa cùng đồng đội đạt được chức vô địch DRK Dota cup, để lại 1 chức vô địch kỉ niệm cho sự ra đi đầy tiếc thương của huyền thoại Nguyễn Minh Nhân.

2. The Old Boys

Nhà vô địch tuần thi đấu thứ 2 của DRK Dota Cup cũng là một tập hợp các hảo thủ từng chinh chiến nhiều giải đấu lớn trong nước, có bề dày đánh đông dẹp bắc không hề thua kém team đàn anh NMN.

Xaito và DH là cặp bài trùng trong cả 2 mùa giải ESL Vietnam Championship, trong màu áo của Breakers. Trong khi đó, Ch` và DrPusheen cũng là thành viên của SSG cùng thi đấu trong giải.

DH (ngoài cùng) và Xaito (thứ 2 từ phải sang) có sự dạn dĩ từ nhiều giải đấu online và onlan

Đều đã có kinh nghiệm thi đấu lâu năm, không có gì bất ngờ khi The Old Boys dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn đặt chân tới Đà Nẵng vào cuối tuần này. Trong 3 team cuối cùng, riêng The Old Boys đã phải thi đấu đủ số lượng tối đa các trận đấu trong vòng play-offs (12 trận) và nhiều hơn cả 2 team còn lại cộng vào.

Trong trường hợp họ vượt qua được trận chung kết nhánh thua và có mặt tại chung kết tổng, thì chắc chắn các chàng trai The Old Boys sẽ có chức vô địch tại hạng mục “Team thi đấu nhiều nhất”.

3. Never Fall

Là đội đầu tiên đặt chân tới trận chung kết tổng của DRK Dota Cup, nhưng Never Fall lại sở hữu đội hình “im hơi lặng tiếng” và ít được biết đến hơn cả. 

Xét trên mức độ nổi tiếng, họ không có sự tham gia của các idols trong cộng đồng như team NMN. Xét trên kinh nghiệm thi đấu giải, chắc chắn The Old Boys với dàn cựu binh chinh chiến qua 2 mùa ESL sẽ dạn dĩ hơn hẳn. Nhưng bất ngờ nhất, đó chính là việc Never Fall lại đang sở hữu bình quân mức rank cao nhất trong giải đấu: trên 8000 mmr.

Kuminh – thành viên nhỏ tuổi nhất của team trong đội hình Mega Aurorus

Stack của Mari và Duy Quang có lẽ không được biết đến nhiều, nhưng thực lực của họ thì không phải bàn cãi. Có lẽ người nổi tiếng nhất trong team lại là Kuminh, player sinh năm 98 và trẻ nhất đội này từng tham gia thi đấu cho các team đình đám của Việt Nam một thời như Mega Aurorus hay Impunity. Sau thời gian Dota Việt im ắng, các thành viên của Never Fall có vẻ tập trung hơn vào việc phát triển kĩ năng cá nhân hơn là lập team thi đấu.

Có lẽ sức hấp dẫn của DRK Dota Cup và vòng Onlan tại Đà Nẵng đã giúp giải đấu của nước nhà “khai quật” được một team mạnh như Never Fall. Hiện tại, đây cũng đang là team thể hiện rõ rệt nhất sức mạnh của mình và tràn đầy hi vọng cho chiếc cup vô địch của DRK Dota Cup.

Theo bạn, đội nào trong 3 team trên sẽ đăng quang tại mùa giải lần này? Hãy cho chúng tôi được biết ý kiến của bạn trong phần bình luận nhé.

>>>MISA CÙNG ĐỒNG ĐỘI NỐI TIẾP DI SẢN CỦA NGƯỜI ANH LIS TẠI VÒNG CHUNG KẾT GIẢI ĐẤU DRK DOTA

Bình luận về bài viết: