N0tail rút lui, thế hệ hoàng kim của OG chính thức lụi tàn

N0tail rút lui, thế hệ hoàng kim của OG chính thức lụi tàn
Kcibur - 08:58, 21/11/2021

Vậy là kỷ nguyên vàng của OG đã chính thức khép lại sau khi đội trưởng n0tail công bố rút lui khỏi đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp vào rạng sáng nay.

N0tail - Một trong những player vĩ đại nhất trong lịch sử Dota 2 đã quyết định rút lui khỏi đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp trong vòng ít nhất 1 năm để ưu tiên cho vấn đề sức khỏe. Trong video chia tay, N0tail cũng nói rằng sau một khoảng thời gian dài thi đấu ròng rã, anh nghĩ rằng đã đến lúc để bản thân dành ra đôi chút thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc n0tail sẽ không còn làm việc cho OG. Thay vào đó, anh sẽ đóng vai trò một người hỗ trợ cho đội hình OG mới kiêm Streamer và Content Creator. 


n0tail vẫn sẽ hỗ trợ hêt sức cho OG ngay cả khi không còn thi đấu chuyên nghiệp

Trong tâm thư gửi người hâm mộ, n0tail có chia sẻ rằng việc phải liên tục cố gắng để trở thành người giỏi nhất khiến anh cảm thấy mệt mỏi và ngay lúc này đây, anh chả muốn gì hơn ngoài một kỳ nghỉ dài hạn. Đội trưởng người Đan Mạch cũng cho rằng việc vô địch TI 2 lần liên tiếp đã khiến cho động lực thi đấu của họ suy giảm nghiêm trọng. Anh thừa nhận rằng ngay cả khi có vô địch TI10 đi chăng nữa, anh chắc chắn vẫn sẽ nghiêm túc suy nghĩ về việc nghỉ ngơi.


Quyết định rút lui của n0tail đến từ những vấn đề về sức khỏe và động lực thi đấu

Sự rút lui của n0tail cũng chính là hồi kết cho trang sử vàng của OG khi mà toàn bộ các thành viên từng giúp họ vô địch TI8 và TI9 đều đã giải nghệ hoặc nghỉ ngơi dài hạn (trừ JerAx với pha plot twist đầu quân cho EG). Hơn nữa, ngay vào lúc này đây, đội hình của OG đã chính thức không còn một ai ngoại trừ coach Misha. Theo tin đồn, Misha khả năng cao sẽ trở thành đội trưởng mới của OG và anh sẽ là người dẫn đầu một tập thể trẻ tuổi để gìn giữ những di sản mà những người đàn anh đã để lại. 


The end of an era ...

>>> Vì gia đình, Topson tạm rút lui khỏi Dota 2 chuyên nghiệp

Bình luận về bài viết: