NaVi, Beastcoast rời giải; 6 đội tuyển thi đấu với standin tại Singapore Major

NaVi, Beastcoast rời giải; 6 đội tuyển thi đấu với standin tại Singapore Major
Kcibur - 09:21, 26/03/2021

Khi mà chỉ còn chưa đầy 24 giờ đồng hồ nữa, Singapore Major sẽ chính thức diễn ra thì người hâm mộ lại tiếp tục phải nhận thông tin không vui đến từ những đội tuyển tham dự.

1 tuần vừa qua có thể nói là khoảng thời gian đen tối nhất đối với những đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp. Sự trở lại của Major tưởng chừng như sẽ đem lại một tín hiệu khởi sắc hơn cho nền eSports Dota 2 vốn bị đình trệ trong suốt hơn 1 năm qua. Nhưng thực tế, nó lại đang trở thành minh chứng cho thấy vì sao Valve lại phải đưa ra quyết định hủy bỏ cả một mùa giải Dota 2 vào năm ngoái mặc cho những khán giả kêu gào, la ó là tại sao bên hàng xóm vẫn tổ chức CKTG mà bên mình lại cancel TI.

Virtus.Pro là đội đầu tiên báo tin xấu với sự vắng mặt của Carry chủ lực Nightfall do vấn đề về sức khỏe. Chỉ ít ngày sau đó, đến lượt Iceberg và ALWAYSWANNAFLY của Na'Vi phải nói lời chia tay với Major khi họ có kết quả dương tính với COVID-19. Tương tự là trường hợp của MSS bên phía Quincy Crew khi Offlane sinh năm 95 cũng phải ở nhà xem Major qua TV bởi COVID. Sau đó, đến lượt Natsumi của Neon cũng vắng mặt vì lý do không rõ nguyên nhân. Rồi chỉ 1 ngày sau, dàn Caster cũng nhận hung tin khi Caster kỳ cựu Fogged cũng không thể góp mặt trong dàn Talent của Singapore Major. Và đỉnh điểm là sự cố vào rạng sáng nay, đó là khi đại diện số 1 của Dota 2 Nam Mỹ - Beastcoast và Rồng Vàng Na'Vi đồng loạt tuyên bố rút lui khỏi giải đấu.

Rõ ràng những sự cố kể trên đã cho những khán giả như chúng ta thấy được sự khắc nghiệt của dịch bệnh. Không phải là Valve không muốn tổ chức những giải LAN, mà là do Valve không thể làm như vậy vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các tuyển thủ và cả chất lượng của giải đấu. Singapore Major giống như một bài toán thử của Valve, để xem xem liệu có khả năng nào đưa TI10 trở lại vào mùa hè năm nay hay không. Nhưng với những gì đã xảy ra tại kỳ Major đầu tiên của mùa giải này, thì có vẻ như Valve sẽ phải làm rất nhiều điều nếu muốn mùa giải năm nay có thể tiếp tục diễn ra đúng như kế hoạch.

>>> Top những Arcana "tệ nhất" từng được tạo ra trong Dota 2

Bình luận về bài viết: