Ngày thứ 2 vòng bảng WESG SEA 2019: Người Thái bỏ giải, 496 vươn xa

Ngày thứ 2 vòng bảng WESG SEA 2019: Người Thái bỏ giải, 496 vươn xa
Kcibur - 18:30, 01/11/2019

Vòng bảng WESG SEA 2019 đã khép lại sau 2 ngày thi đấu, và kết thúc ngày hôm nay, Top 4 của giải đấu sẽ chính thức lộ diện.

Bảng A

Giành 3 chiến thắng ở ngày thi đấu đầu tiên, đại diện của Dota 2 Lào - Aggressive Player đã nắm chắc trong tay vị trí quán quân của bảng A và lọt vào top 4 của Main Event. Trận đấu cuối cùng với DotaHero của Malaysia chỉ mang ý nghĩa thủ tục khi đội chủ nhà cũng đã sớm bị loại sau khi thất bại trước 2 đối thủ trực tiếp là Cyanide và Resurgence.

Ngày thứ 2 vòng bảng WESG SEA 2019: Người Thái bỏ giải, Top 4 lộ diện (Ảnh 1)
Aggressive Slayer đang thể hiện một phong độ rất tốt ở giải đấu này

Nhưng các chàng trai đến từ bán đảo Đông Dương cũng không phải dạng vừa. Họ không cho DotaHero một cơ hội nào để có được một chiến thắng danh dự và kết thúc vòng bảng với thành tích toàn thắng. Vị trí thứ 2 của bảng A là sự cạnh tranh giữa 2 đại diện của Myanmmar và Singapore, và người chiến thắng trong trận đối đầu trực tiếp này sẽ là kẻ cùng với Aggressive Player tiến vào top 4. Và vinh dự này đã gọi tên Team Cyanide khi họ giành thắng lợi trước Resurgence trong một trận đấu kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ.

Ngày thứ 2 vòng bảng WESG SEA 2019: Người Thái bỏ giải, Top 4 lộ diện (Ảnh 2)
Vị trí thứ 2 của bảng A đã thuộc về đại diện đến từ Myanmmar

Bảng B

Bảng B với nhiều đội tuyển Dota 2 mạnh của khu vực là bảng đấu có diễn biến khó lường nhất. 2 trong 3 đội tuyển - TNC, RRQ.Trust và 496 Gaming đều còn cơ hội để lọt vào top 4. Trong khi RRQ.Trust cần phải toàn thắng cả 3 trận đấu của ngày hôm nay để nuôi hi vọng đi tiếp thì 496 Gaming chỉ cần một chiến thắng là sẽ chắc suất có mặt tại Main Event. Vì vậy, cặp đấu giữa 2 đại diện Việt Nam và Thái Lan có thể nói sẽ quyết định cục diện của cả bảng B.

Ngày thứ 2 vòng bảng WESG SEA 2019: Người Thái bỏ giải, Top 4 lộ diện (Ảnh 3)
Trận đấu một mất một còn giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ quyết định cục diện cua bảng đấu

Và tiếp nối tinh thần Park Hang Seo, các chàng trai của chúng ta đã có một trận đấu xuất sắc trước RRQ.Trust và đánh bại đối thủ này với tỉ số 1 - 0 để lọt vào top 4 của WESG SEA 2019. Còn với Jabz cùng các đồng đội, quá đau buồn sau thất bại trước 496 Gaming, các tuyển thủ đã lên đường về nước mà không thi đấu 2 trận đấu cuối cùng với Revival và Garuda Muda.

Ngày thứ 2 vòng bảng WESG SEA 2019: Người Thái bỏ giải, Top 4 lộ diện (Ảnh 4)
RRQ.Trust kết thúc giải đấu với 4 trận toàn thua vì bỏ giải

496 Gaming kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 2 sau khi thất bại ở trận tranh nhất nhì với TNC Predator. Do đó, đại diện của Dota 2 Việt Nam sẽ đối mặt với sức mạnh bí ẩn đến từ Dota 2 Lào ở trận Bán Kết thứ nhất, còn nhà vô địch ESL One Hamburg sẽ có một trận đấu nhẹ nhàng với đội tuyển Dota 2 Myammar. Thể thức tại vòng đấu này sẽ là Single Elimination và tất cả các cặp đấu đều là BO3.

Ngày thứ 2 vòng bảng WESG SEA 2019: Người Thái bỏ giải, Top 4 lộ diện (Ảnh 5)
Những công tác cuối cùng đang được chuẩn bị để Main Event của giải đấu diễn ra vào ngày mai

Bình luận về bài viết: