Nghị sĩ Hạ Viện Nga tranh cãi vì chức vô địch TI10 của Team Spirit

Nghị sĩ Hạ Viện Nga tranh cãi vì chức vô địch TI10 của Team Spirit
Kcibur - 10:23, 19/10/2021

Chức vô địch của Team Spirit tại TI10 không chỉ đem đến sự tự hào cho nước Nga, mà bên cạnh đó, còn mang tới cả những đề tài tranh cãi mới giữa những người đứng đầu của đất nước.

Như các bạn đã biết, khu vực CIS đến với TI10 lần này với vỏn vẹn 2 đại diện gồm Virtus.Pro và Team Spirit. Trong khi đó, những đối thủ của họ đến từ châu Âu hay Trung Quốc đều đang mạnh như rồng như hổ, nào là Team Secret, OG hay PSG.LGD. Lạc quan mà nói, việc CIS lọt vào được đến top 3 tại giải đấu năm nay đã là một sự thành công ngoài kỳ vọng rồi. Ngay cả thế hệ hoàng kim của VP cách đây 4 năm cũng chỉ có thể lọt tới top 6 của một kỳ TI, nên đương nhiên là các khán giả có nằm mơ cũng chả thể tưởng tượng ra nổi cảnh họ được ăn mừng chức vô địch cùng Team Spirit.


Chiến thắng của Team Spirit nằm ngoài sức tưởng tượng ngay cả đối với những người dân Nga

Cũng chính bởi sự diệu kỳ trong hành trình tới chiến thắng của Yatoro cùng đồng bọn, nên những người hâm mộ càng trở nên trân trọng chiếc khiên Aegis của năm nay hơn bao giờ hết, đến mức mà ngay cả diễn viên phim người lớn nổi tiếng - Eva Elfie, đội tuyển bóng đá quốc gia hay cả tổng thống Nga - Vladimir Putin cũng phải dành thời gian để gửi lời chúc mừng đến Team Spirit.


Lời chúc mừng của tổng thống Nga gửi tới Team Spirit vào tối hôm qua

Tuy nhiên, bên cạnh những sự hân hoan, cũng không ít người cảm thấy lo ngại về những ảnh hưởng tiêu cực mà chức vô địch TI này có thể đem lại. Cụ thể, nghị sĩ của hạ viện Nga kiêm cựu vô địch Olympic trượt băng - Svetlana Zhurova đã có những chia sẻ như sau:

"Tất nhiên là họ đã làm việc rất chăm chỉ và cố gắng. Họ đã giành chiến thắng cùng một phần thưởng vô cùng xứng đáng. Tôi rất ghi nhận chiến công của họ, nhưng đồng thời, cũng không muốn nó trở thành một hiện tượng lớn. Bởi chiến thắng của Team Spirit tại TI sẽ tạo ra một nguồn cảm hứng rất lớn cho giới trẻ. Bọn trẻ giờ đây sẽ luôn tự nói với mình rằng: "Nếu chúng ta ngồi đó và thi đấu eSports, một ngày nào đó chúng ta cũng có thể thành công như họ và kiếm được một khoản tiền lớn."


Là một người từng khổ luyện để giành HCV Olympic, nghị sĩ Svetlana Zhurova có lý do để lo lắng trước sự phát triển của eSports

Chính bởi vì eSports, đất nước chúng ta đang dần mất đi những vận động viên tài năng với tương lai trở thành những trụ cột thi đấu Olympic. Đây là điều vô cùng đáng tiếc, nhưng dù sao đây cũng là lựa chọn cá nhân của họ. Nếu họ cảm thấy mình phù hợp với eSports, thì sẽ chả ai có thể ép họ đi theo con đường khác. Sau cùng thì thi đấu eSports vẫn còn tốt hơn nhiều so với việc lên mạng làm "anh hùng bàn phím". Ít ra nó vẫn có những nét tương đồng với thể thao, chỉ có điều là không có hoạt động thể chất mà thôi."

Ngay sau khi luận điểm này được đưa ra, một nghị sĩ khác cũng thuộc hạ viện Nga - Dmitry Svishchev cũng đã có lời giải thích như sau:

"Tôi muốn gửi lời chúc mừng đến các chàng trai của chúng ta với chiến thắng lịch sử này. Họ đã dành rất nhiều thời gian và công sức để có được ngày hôm nay. Chỉ là mọi người đã quá quen với các bộ môn thể thao truyền thống như bóng đá, khúc côn cầu hay tennis. Vẫn có nhiều người nghĩ rằng các chàng trai này chỉ đang ngồi trước máy tính và làm những điều vô nghĩa, nhưng sự thật thì không phải như vậy. Công việc mà họ đang làm khó khăn hơn những gì chúng ta tưởng tượng rất nhiều, và phần thưởng dành cho những nỗ lực đó là 18 triệu Đô La tiền thưởng. Quả là một con số tuyệt vời phải không? Tôi cảm thấy mừng cho họ, xin chúc mừng. Họ xứng đáng với thành tích này."


Nghị sĩ Dmitry Svishchev lại có một cách nhìn khác về chiến tích của Team Spirit tại TI10

>>> Tổng thống Nga Putin gửi lời chúc đến Team Spirit sau chức vô địch TI10

Bình luận về bài viết: