Nhánh thua MDL Chengdu Major ngày 19/11: Chủ nhà thua liểng xiểng

Nhánh thua MDL Chengdu Major ngày 19/11: Chủ nhà thua liểng xiểng
GTV News - 08:01, 20/11/2019

Ngày thi đấu thứ 2 của MDL Chengdu Major đã khép lại, và chúng ta đã xác định thêm 2 cái tên nữa phải dừng bước ở giải đấu lần này.

EHOME 0 - 2 Liquid

Ở trận đấu đầu tiên, Team Liquid tiếp tục sử dụng tinh thần Alliance khi lựa chọn nhiều hero thiên về push như Leshrac, Broodmother, Vengeful Spirit hay Chen. Trong khi đó, EHOME có lợi thế về combat tổng với những Invoker, Warlock cùng carry chính là Sven. Qojqva đã thật sự tỏa sáng khi được sử dụng hero yêu thích của mình khi Brood của anh có một giai đoạn đi lane xuất sắc, hoàn thành Diffusal Blade chỉ sau 9 phút thi đấu và tiếp tục đẩy mạnh tốc độ farm chóng mặt của mình. VTFaded tuy cũng có lượng farm không kém cạnh với Sven, tuy nhiên chất tướng của hero này không cho phép anh hỗ trợ đồng đội nhiều bằng. Lợi thế được xây dựng ở đầu game dành cho Liquid là quá lớn khiến cho EHOME không thể tìm được đường lật kèo dù có một số combat thành công về cuối game, và những chú cá ngựa vươn lên dẫn trước. 


DOTA Châu Âu đang thể hiện sức mạnh của mình

Dường như thất bại ở game 1 đã đánh mạnh vào tinh thần chiến đấu của đại diện Trung Quốc, họ đã có một game 2 rất đáng thất vọng. Dragon Knight mid dường như không lên thêm đồ sau khi đóng xong cái Blink nhưng đi gank thất bại. Trong khi đó Micke với Chaos Knight trở nên gần như bất tử, khác xa với VTFaded bị bắt lẻ nhiều lần và không đủ sức gánh kèo trong combat. Nửa sau của trận đấu diễn ra rất một chiều, và nếu Liquid không thi đấu rất cẩn trọng thì có lẽ game này đã kết thúc dưới 39 phút khi EHOME không dẫn trước về Net Worth một giây nào. 

Với kết quả này, Liquid lọt tiếp vào vòng đấu tiếp theo, còn EHOME sẽ dừng bước với $25,000 và 150 điểm DPC. 

Aster 1 - 2 Alliance

Trong game đấu đầu tiên, Nikobaby được tin tưởng với hero tủ của mình là Faceless Void, với bộ 3 hỗ trợ Dazzle/Ogre/Grimstroke cùng Legion Commander. Ở bên phía Aster, họ sở hữu Rubick, Venge nhằm gây khó dễ cho Void, cùng Naga/Abaddon và Venge. Tuy khởi đầu Aster có thi đấu ngang ngửa với Alliance, nhưng sau khi Void hoàn thành BKB thì hắn ngay lập tức trở thành cơn ác mộng của đại diện chủ nhà. Những pha combat mà Void được 1 tỷ cái buff cùng BKB để gõ đầu từng hero một của Aster khiến họ vỡ trận nhanh chóng, nhất là sau pha Ultra Kill của Nikobaby ở phút 25. Naga không kịp farm đủ đồ để chống lại thế push như vũ bão của Alliance, và tỷ số là 1-0 cho các chàng trai của Loda.


Alliance càng đánh càng hay ở giải đấu này

Ở game 2, Alliance pick Leshrac cho Nikobaby cùng Sniper cho Limmp với Ominknight của 33, trong khi đó Team Aster sử dụng cặp core Juggernaut / Razor với hỗ trợ từ Magnus của xxs. 30 phút đầu tiên của trận đấu diễn ra hết sức gay cấn khi 2 bên liên tục tranh giành nhau thế trận với nhiều tình huống throw và counterthrow liên tục. SCCC với Juggernaut trận đấu này đã thi đấu xuất sắc - dù Aster có bị thọt đi chăng nữa nhưng anh vẫn miệt mài farm và lên đồ hợp lý để tăng độ cứng cáp trong combat. Đại diện Trung Quốc phá vỡ thế trận của Alliance và ăn Mega ở phút thứ 50, nhưng trận đấu kéo dài thêm 16 phút nữa trước khi [A] bị thua combat lần cuối cùng và chấp nhận thất bại. 


2 đội tuyển Trung Quốc bị loại liên tiếp

Trong game quyết định, Nikobaby lại một lần nữa tỏa sáng khi anh được sử dụng Drow Ranger. Alliance đã thực thi rất tốt chiến thuật tốc độ của mình và chọn những khoảng thời gian combat cực kỳ tốt để vươn lên dẫn trước. Ngược lại, Aster thi đấu khá rời rạc và bị bắt chết nhiều lần, khiến cho họ rơi vào thế bị động xuyên suốt bề dày trận đấu trong khi Alliance liên tục gõ cửa lên từng trụ một. Sau khi đã dùng hết buyback để phòng thủ thì SCCC cùng đồng đội đành phải đầu hàng ở phút thứ 29 khi biết họ không còn cơ hội đi tiếp ở giải đấu lần này. 


Như thường lệ, Nikobaby là ngôi sao sáng dành cho Alliance

Như vậy là Alliance sẽ gặp mặt với Team Liquid ở nhánh dưới, trong khi đó Aster cũng chia sẻ vị trí 9-12 với EHOME, để lại hy vọng của Trung Quốc trên quê nhà trên đôi vai của iG và VG. 

Bình luận về bài viết: