Nhìn lại hành trình đến AniMajor: Khu vực EU - Cái kết đắng của sức mạnh tình bạn

Nhìn lại hành trình đến AniMajor: Khu vực EU - Cái kết đắng của sức mạnh tình bạn
Kcibur - 11:24, 22/05/2021

Vậy là Regional League mùa 2 đã chính thức khép lại sau gần 2 tháng thi đấu ròng rã. Đây có thể nói là một mùa giải nhiều biến động nhất, thậm chí còn nhiều bất ngờ hơn cả mùa 1. 18 cái tên xuất hiện tại Major sắp tới, có những đội tuyển đã nằm trong dự đoán từ trước, nhưng cũng có những sự vắng mặt mà ít ai có thể ngờ tới. Sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm lại những diễn biến đã xảy ra tại Regional League mùa 2 trên toàn bộ 6 khu vực nhé, và trước tiên sẽ là "chảo lửa châu Âu".

Khu vực EU chắc chắn là nơi thu hút được sự chú ý của đông đảo các khán giả bởi đây là khu vực quy tụ rất nhiều ông lớn trên thế giới như Secret, OG, Nigma, .... Ở mùa trước, Secret đã thể hiện sự thống trị tuyệt đối so với phần còn lại của khu vực để cán đích ở vị trí đầu tiên. Thế nhưng, kịch bản đó đã không được lặp lại ở mùa thứ 2 này. Alliance thi đấu như lên đồng dưới sự dẫn dắt của HLV mới PPD, và xuất sắc soán ngôi của Puppey cùng đồng bọn để trở thành đội về đích đầu tiên tại khu vực EU. Sự thăng hoa bất ngờ của họ một phần đến từ việc họ đã tận dụng tốt những lợi thế mình đang có cũng như biết check mail và đọc kỹ về những điều luật trước khi tham dự giải. Vì vậy, chiến thắng của Alliance là hoàn toàn xứng đáng và thuyết phục chứ chẳng có tí nào gọi là "cheater" ở đây cả.

Xếp ngay sau Alliance, đó là Liquid. Đây là một mùa giải khá biến động với Taiga cùng đồng bọn khi họ đột ngột mất đi chốt chặn quan trọng là Boxi vì lý do bất khả kháng. Tuy nhiên, khoảng trống đó đã nhanh chóng được lấp đầy bởi SumaiL và đẳng cấp của một TI Winner đã giúp những chú Cá Ngựa vượt mặt nhiều ông lớn khác và băng băng về đích ở vị trí thứ 2 chung cuộc.

2 slot dự Major cuối cùng thuộc về Nigma và Secret. Nigma đang cho thấy những dấu hiệu khởi sắc hơn kể từ khi iLTW đến. Vẫn còn đó những nỗi lo chưa thể nào nguôi ngoai, nhưng nhìn chung, Ky hói cùng đồng bọn đã có một mùa giải tương đối thành công với vị trí thứ 3. Trong khi đó, Secret lại vừa phải trải qua một giải đấu tệ nhất mà họ từng có kể từ gần 2 năm trở lại đây. Puppey và những người đồng đội đang cho thấy những dấu hiệu chuệch choạc với quá nhiều trận thua, và có thể nói rằng việc cán đích ở trong top 4 để giành vé đi Major đã là một kỳ tích với Secret ở mùa giải này rồi.

OG chính là đội tuyển gây thất vọng nhất tại mùa giải lần này với việc lần thứ 2 nằm ngoài top 4 bất chấp việc đã đón chào sự trở lại của Ana. Không dừng lại ở mặt thành tích, OG còn cho thấy những hình ảnh xấu xí khi liên tiếp vướng vào những vụ Drama lớn, điển hình như vụ đấu khẩu với Alliance của n0tail hay pha khóc lóc đi vào lòng đất của Ceb trên Twitter. Thậm chí, ở thời điểm hiện tại, họ còn đang phải đối mặt với nguy cơ xuống hạng nếu không thể vượt qua loạt trận Tiebreaker diễn ra vào tối nay. Mùa giải DPC này có thể coi là trang sử đen tối nhất trong lịch sử của OG, thậm chí còn đen tối hơn cả khi giai đoạn Fly "phản bội".

Đại diện đi Major: Alliance, Team Liquid, Nigma, Team Secret

>>> Nhìn lại Drama Ceb vs MidOrMeepo: "Thắng làm vua, thua thì nghe gáy"

Bình luận về bài viết: