cover-news

Những chiếc Gậy xanh "phế" nhất trong lịch sử Dota 2

21/09/2021 23:32
GameTV
Aghanim's Scepter là chiếc quyền trượng đầy quyền năng giúp các Hero nhận thêm nguồn sức mạnh khủng khiếp. Tuy nhiên, Gậy xanh thì cũng có hàng this hàng that. Trong lịch sử Dota 2 từng xuất hiện kha khá chiếc Gậy xanh mà tính ứng dụng của nó phế đến mức mà chả ai buồn bỏ ra 4k2 vàng để "nâng cấp" sức mạnh của mình.

3. Spectre (7.22 - nay)

Gậy xanh của Spectre ra mắt vào phiên bản 7.22 cho phép hero này một kỹ năng mới là Shadow Step. Khi sở hữu Scepter, Shadow Step sẽ xuất hiện như một kỹ năng riêng biệt, cho phép Spectre dùng Haunt lên 1 đối tượng hero địch ở bất kỳ đâu trên bản đồ. Các chỉ số của Shadow Step sẽ tương đương với level hiện tại của Haunt. Ban đầu, Shadow Step tốn 180 mana và có tới 70 giây Cooldown. Một phiên bản Mini của Haunt là cái mà Spectre nhận được sau khi sở hữu cây gậy Aghanim’s Scepter.


Gậy xanh này không quá phù hợp với lối chơi thiên về Late Game của Spectre

Tuy nhiên, Shadow Step có 1 điểm yếu rất lớn so với Haunt - đó là nó cần tầm nhìn của đối tượng để cho phép Spectre nhảy vào. Một trong những ưu điểm quan trọng nhất của Haunt và lý do vì sao người ta pick Spec là để xác định vị trí của các Key Hero hay Support địch để kết liễu chúng nhanh chóng. Thiếu đi khả năng đó, thì Shadow Step chỉ là một cái Teleportation bị lỗi và chắc chắn không đáng 4.200 tiền (trừ khi Alche cho hoặc nhặt được của Roshan). Combo khá tốt với những hero săn mồi có tầm nhìn tốt như BH, Riki, Night Stalker để tiến hành úp sọt, tuy nhiên Spectre vẫn nên ưu tiên các món đồ gia tăng độ trâu chó để trở thành boss trong combat hơn là ham đi săn lẻ và tiềm ẩn nguy cơ chết ngược. Sau hơn 2 năm này, chiếc Gậy xanh này đã được trải qua rất nhiều lượt buff nhưng sau cùng, nó vẫn chả thể lọt vào mắt xanh của những người chơi Spectre dù chỉ một chút.

2. Troll Warlord (7.22 - 7.28)

Gậy xanh của Troll Warlord nâng cấp cho kỹ năng Battle Trance. Khi sở hữu Scepter, Battle Trance sẽ trở thành một kỹ năng sử dụng được lên hero đồng minh (6,5s) hoặc kẻ địch (3,25s). Scepter cũng làm giảm Cooldown của Battle Trance (35s thay vì 90s). Battle Trance là kỹ năng làm tăng tốc đánh, tốc độ di chuyển, cung cấp 80% hút máu, và hiệu ứng bất tử, bù lại nhân vật đó sẽ tự động tấn công tất cả kẻ địch ở gần mà không thể điều khiển được (ưu tiên hero).


Không một hero nào khác dùng Battle Trance tốt bằng chính Troll

Thoạt nhìn, buff Gậy xanh này có thể giúp Troll Warlord tạo nên những highlights cứu team hoặc bắt lẻ đối phương một cách bất ngờ? Tuy nhiên, bạn có thực sự muốn sử dụng kỹ năng này lên 1 hero địch hay không? Nếu sử dụng Ulti lên một Support thì quả là lãng phí, và trên tất cả sẽ chả có con Support nào lộ mặt ra cho bạn cast đâu. Còn nếu Troll lỡ tay kích hoạt Battle Trance lên carry đánh tay của địch thì quả thật là thảm họa. Về phần đồng đội, có rất ít hero có thể tận dụng Battle Trance tốt hơn … chính Troll vì đơn giản họ không có kỹ năng Fervor với tốc đánh điên loạn. Một cái gậy xanh thật sự vô dụng nhưng là lựa chọn lý tưởng nếu Troll muốn sống đúng với cái tên của mình và throw game nhanh chóng. Cũng chính vì lý do này mà Gậy xanh của Troll đã nhanh chóng được làm lại ở bản 7.28 sau 1 năm thất sủng.

1. Terrorblade (7.22 - 7.25)

Và vị trí số 1 trong danh sách những chiếc Gậy xanh ăn hại nhất lịch sử chắc chắn phải thuộc về Terrorblade. Aghanim's Scepter của TB cũng lần đầu ra mắt vào phiên bản 7.22 và nhanh chóng nhận được sự chú ý của những game thủ Dota 2 bởi họ không hiểu vì sao IceFrog lại có thể thiết kế một chiếc Gậy xanh tệ hại đến vậy. Trong giai đoạn đầu, Gậy xanh của Terrorblade nâng cấp cho kỹ năng Metamorphosis. Khi sở hữu Scepter, Metamorphosis sẽ tạo ra một vòng sóng âm xung quanh Terrorblade (giống với Plasma Field của Razor), gây hiệu ứng Fear cho tất cả những hero dính phải. Hiệu ứng Fear kéo dài 3,75 giây với phạm vi 1.600 AOE. Wow, nghĩ lại thì đây quả là ... siêu cấp phế vật chứ không phải chỉ ở mức tệ bình thường nữa rồi ...


Bán tôi cái Gậy xanh này với giá 1k vàng khéo tôi còn phải suy nghĩ

Một cái Fear chỉ có thể sử dụng khi TB khi kích hoạt Metamorphosis và chỉ dùng được sau mỗi 155 giây. Không có một ngôn từ nào có thể diễn tả độ tệ hại của nâng cấp này. Trường hợp duy nhất mà kỹ năng này có hiệu quả là khi kẻ địch đang tụm lại làm thịt TB, hắn mở Meta rồi nhanh tay sử dụng Terror Wave để đối phương té về và nhanh chân sủi - may mắn lắm có đồng đội backup thì sẽ lật kèo. Tuy nhiên, trong bất kỳ trường hợp nào khác, bạn đã sử dụng Metamorphosis để “đánh bài chuồn” và không có kỹ năng quan trọng này trong tầm 100 giây tới. Kỹ năng này không gây 1 sát thương nào, đồng thời hoạt động y hệt như Plasma Field của Razor - nghĩa là nếu đối phương có thể Blink/Phase qua cái vòng thì xin chúc mừng - bạn đã ném 4k2 tiền vào sọt rác.


4k2 tiền cho một cái Fear 155s? Really?

Sau này, Scepter của TB đã được nâng cấp ở phiên bản tốt hơn khá nhiều khi tách Terror Wave thành kỹ năng riêng kèm theo hiệu ứng hóa Metamorphosis trong vài giây khi kích hoạt kỹ năng. Nhưng nhìn chung, để có được thành quả như ngày hôm nay, TB cũng đã phải trải qua một giai đoạn khá là đáng xấu hổ với chiếc Gậy xanh phế vật trong tay mình.

>>> Ramzes: "Tôi từng là người rất trầm tính cho đến khi chơi Dota 2"

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

STEPN công bố hỗ trợ thêm BNB chain, giá trị GMT lập ATH mới

19/04/2022 22:40

Lịch thi đấu vòng 4 AoE Đấu Trường Tập Sự: Những cặp đấu quyết định vòng League

18/05/2022 14:40

Chim Sẻ Đi Nắng vô địch Cơm Thịt Sẻ 4 và những dấu ấn đẹp của giải đấu

16/04/2022 11:35

Tường thuật trực tiếp ngày thi đấu cuối cùng AoE Bé Yêu Cup 2022

24/04/2022 10:20

Chán cà khịa nhau, Độ Mixi và Xemesis hẹn kèo "thượng đài" khiến fan hâm mộ thích thú

19/04/2022 10:09

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE cả server tướng mới cực mạnh, vì sao game thủ 'phẫn nộ'?

19/04/2022 10:39

Gặp gỡ dàn “nam thanh nữ tú” trong Ys 6 Mobile - The Ark of Napishtim

29/04/2022 17:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040355.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040290.jpg