Những mẹo/bugs có thể bạn chưa biết trong Dota 2 phiên bản 7.26c (Phần 2)

Những mẹo/bugs có thể bạn chưa biết trong Dota 2 phiên bản 7.26c (Phần 2)
Kcibur - 16:30, 28/05/2020

Tiếp tục đến với series những mẹo/bugs của Dota 2, chúng ta hãy cùng khám phá thêm một vài ẩn số thú vị mà có thể bạn chưa biết chúng vẫn đang tồn tại trong tựa game ở thời điểm hiện tại.

Từ chối "tử thần" với Troll Warlord 

False Promise của Oracle là một kỹ năng vô cùng lợi hại bởi nó giúp cho những Hero được buff có cơ hội để đảo ngược tình thế nếu được hồi lượng máu đủ lớn trong thời gian hiệu ứng. Nếu lượng máu hồi là không đủ so với lượng Damage mà đối phương gây ra, thì Hero đó sẽ chắc chắn phải lên bảng đếm số và không một Item, hay kỹ năng nào có thể giúp hắn thoát khỏi cái chết. Bạn đã bao giờ thử kéo dài thời gian sống sót sau khi biết False Promise không thể cứu được mình bằng Gậy lốc, hay dùng các kỹ năng có khả năng Banished như Phase Shift hay Disruption chưa? Có lẽ bạn cũng đã từng thử những phương pháp đó, nhưng đương nhiên Ếch băng không phải là một "tên ngốc" để không nghĩ đến điều này.

Tuy nhiên, không biết vì vô tình hay cố ý nhưng ở phiên bản 7.26c, bạn hoàn toàn có thể thoát khỏi cái chết mà False Promise đem lại với một kỹ năng duy nhất, đó là Battle Trance của Troll Warlord. Khi kích hoạt Battle Trance, Troll Warlord sẽ ở trong trạng thái bất tử, không thể bị đánh gục (nhưng vẫn mất máu và bị stun nhé). Hiệu ứng này tương đối giống với Shallow Grave của Dazzle, nhưng nếu Shallow Grave không thể giúp Hero thoát khỏi lưỡi hãi tử thần của False Promise, thì Battle Trance lại có thể thực hiện điều này bằng một cách thần kỳ nào đó không thể giải thích được.

Không thể sử dụng Item?

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp mà không thể cắn Tango, không thể tắt bật Radiance, không thể sử dụng bất kỳ Active Item nào chưa? Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp này thì nguyên nhân chỉ có một mà thôi: Đó là bạn đang có lượng Mana bị âm. Theo đúng như lý thuyết, lượng Mana của một Hero trong Dota 2 sẽ chỉ giảm xuống mức thấp nhất là 0. Dù có burn bao nhiêu Mana, hay ăn cắp bao nhiêu "não" của đối thủ đi chăng nữa thì 1 Hero sẽ luôn sở hữu ít nhất 0 Mana trong người. Và có thể bạn không biết, để sử dụng một Active Item như Tango, Clarity hay Salve bạn cần ít nhất 0 Mana ở trong người, nên nếu như sở hữu lượng Mana âm, bạn sẽ không thể dùng những món đồ này được nữa. Cách duy nhất để khiến Mana của bạn bị âm, đó là mặc lên mình một vật phẩm trừ đi lượng Manapool của mình, và Item duy nhất có thể làm được điều này đó là Witless Shako. Nếu Manapool của bạn không vượt quá 400 Mana khi đeo lên mình món Neutral Item này thì xin chúc mừng bạn sẽ không thể sử dụng các Active của Item cho đến khi tháo Witless Shako ra khỏi người.

Nguồn: Dota 2 Tips

>>> Những mẹo/bugs có thể bạn chưa biết trong Dota 2 phiên bản 7.26c (phần 1)

Xem thêm:

Dota 2

bug

trick

Game Moba

Bình luận về bài viết: