Phương án nào dành cho Valve để có thể tổ chức TI10 đúng theo kế hoạch?

Kcibur - 17:16, 16/03/2020

Trước bối cảnh hàng loạt các giải đấu cấp độ Major của Dota 2 đã bị hủy bỏ, liệu Valve đã có phương án nào để giúp cho sự kiện lớn nhất của eSports thế giới - The International 10 có thể diễn ra đúng theo kế hoạch?

Sau khi công bố về việc tạm hoãn vô thời hạn đối với ESL One Los Angeles, ngày hôm nay, Valve đã khiến cho người hâm mộ cũng như các đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp phải ngỡ ngàng khi quyết định hủy bỏ giải đấu Minor và Major thứ 4 của mùa giải 2019 - 2020. Bất chấp việc Epic Games đã đảm bảo cho giải đấu sẽ diễn ra đúng như kế hoạch, Valve vẫn đưa ra quyết định về việc hủy bỏ giải đấu Major thứ 4 là Epicenter Major cùng với đó là cả OGA Dota Pit Minor vừa mới công bố cách đây ít ngày. Đây chắc chắn là một thông tin không vui đối với cộng đồng Dota 2 thế giới và đây cũng là cơ sở để họ cảm thấy lo lắng về kế hoạch diễn ra The International 10 vào tháng 8 tới.


Việc hàng loạt các Major tuyên bố tạm hoãn và hủy bỏ khiến cho nhiều người lo ngại về số phận của TI10

Với việc Dota Pro Circuit đang đứng trước nguy cơ không thể kết thúc đúng như dự định, rất nhiều game thủ Dota 2 đã vạch ra những phương án để giúp cho Valve vẫn có thể tổ chức The International 10 đúng như lịch trình đã đề ra. Cụ thể, Noxville - một chuyên viên phân tích số liệu của trang datdota.com, đã đề xuất một kế hoạch khá chi tiết và cụ thể cho Valve trong việc kết thúc mùa giải Dota Pro Circuit của năm nay ra sao:

"Với tình hình phức tạp như hiện tại thì tôi nghĩ rằng Valve nên làm những điều sau:

- Gửi lời mời tham dự TI cho 7 đội có điểm DPC cao nhất hiện tại (TNC Predator/Vici Gaming/Secret/Evil Geniuses/Invictus Gaming/Alliance/Team Liquid)

- Tiến hành mở vòng loại khu vực The International 10 (Mỗi khu vực có 1 suất chơi)

- Có thêm vòng Wildcard cho 6 đội đứng nhì của mỗi khu vực. Top 3 của vòng Wild Card giành quyền tham dự TI10"


Một phương án tương đối thuyết phục dành cho Valve trong hoàn cảnh hiện tại

Dù sao thì quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Valve và mong rằng Gaben sẽ làm mọi điều có thể để giải đấu quan trọng nhất với cộng đồng Dota 2 thế giới vẫn có thể diễn ra vào tháng 8 tới đây.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục