Primal Beast và những Boss Event bá đạo nhất trong Dota 2

Primal Beast và những Boss Event bá đạo nhất trong Dota 2
Kcibur - 20:17, 27/12/2021

Dota 2 đôi khi không chỉ đơn thuần là cuộc chiến tranh giữa hàng trăm vị tướng với nhau để bảo vệ cho những Ancient mà họ phục tùng. Cũng có lúc họ cũng phải dẹp bỏ những hiềm khích để cùng nhau chống lại những tên "trùm cuối" sở hữu sức mạnh vô song trong những sự kiện Dota 2.

5. Aghanim

Mở đầu cho danh sách này sẽ là con Boss mới nhất từng được Valve tạo ra tại sự kiện Aghanim's Labyrinth - Pháp sư tối thượng Aghanim. Việc chiến đấu với Aghanim được đánh giá là vô cùng khó khăn bởi đôi khi, người chơi sẽ phải đối mặt với vấn đề hạn hẹp tài chính trong quá trình vượt ải. Việc không có đủ Item cần thiết khiến quá các game thủ luôn phải đau đầu trong việc lựa chọn các trang bị. Chỉ cần một quyết định sai lầm, họ có thể phải trả giá bằng thất bại ở phòng cuối cùng. Bản thân Aghanim cũng không hề dễ xơi. Bộ kỹ năng của hắn không phải là quá khó né, nhưng đòi hỏi sự tập trung cao độ của người chơi. Một sai lầm nhỏ có thể khiến họ ngay lập tức rơi vào chuỗi chết liên hoàn khi không thể bắt nhịp lại với tốc độ tung skill của Boss. Nhưng nhìn chung, Aghanim cũng chỉ là một con Boss được lập trình sẵn và chiến đấu theo một công thức lặp đi lặp lại. Vì vậy, chỉ cần nắm bắt được và không mắc những lỗi nhảm, thì việc tiêu diệt Pháp sư tối thượng trong sự kiện Aghanim's Labyrinth sẽ trở nên khá đơn giản.


Khi mới lần đầu đánh Boss, bạn sẽ cảm thấy việc đánh bại Aghanim gần như là không thể

4. Rhyzik

Sự kiện Battle Pass TI7 đã đưa chúng ta đến một thế giới vô cùng rộng lớn với hàng loạt con quái vật đáng sợ được cầm đầu bởi trùm cuối Siltbreaker. Tuy nhiên, tên trùm cuối này lại không phải con Boss đáng sợ nhất mà những người chơi từng phải đối đầu. Chính Rhyzik - tên Boss bọ cạp ở map 1 mới là con quái vật từng khiến nhiều người chơi phải nản lòng. Rhyzik sở hữu một bộ chiêu thức vô cùng đa dạng. Hắn vừa có thể di chuyển linh hoạt với Blink Dagger kết hợp với Burrowstrike, vừa có thể triệu hồi một dàn đệ gây nổ xác cực kỳ khó chiu, vừa gây sát thương diện rộng khủng khiếp với những pha quẫy đuôi tạo Shockwave hay triệu hồi những cơn bão bay với tốc độ nhanh khủng khiếp. Khi mới lần đầu chiến đấu với Rhyzik, chúng ta thường khó có thể đánh bại tên Boss nếu không có sự trợ giúp của các Artifact khủng như Unhallowed Icon hay Sign of the Arachnid. Về sau, khi đã có thời gian cày cuốc để drop ra những trang bị bá đạo này, thì việc đánh bại Rhyzik sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.


Rhyzik sở hữu một sức mạnh gần như tuyệt đối và đòi hỏi người chơi phải phối hợp cực kỳ ăn ý

3. Primal Beast

Vị trí thứ 3 thuộc về con Boss mới nhất gia nhập vào thế giới Dota - Primal Beast. Xuất hiện với tư cách trùm cuối của Aghanim's Labyrinth phần thứ 2, Primal Beast sở hữu một sức mạnh cực kỳ đáng sợ khiến bạn có thể bốc hơi trong chốc lát nếu không may bị dính chưởng. Nhưng cũng giống như người tiền nhiệm Aghanim, Primal Beast có bộ kỹ năng không quá khó né trong khoảng 2/3 thanh máu đầu tiên. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ trở thành ác mộng khi bước vào giai đoạn 1/3 máu cuối. Primal Beast sẽ liên tục spam kỹ năng tạo ra một chưởng lực chạy trên mặt đất. Dù tốc độ của chúng không phải là quá cao, nhưng lượng Damage khổng lồ cùng khả năng phân tách, thay đổi quỹ đạo trên quãng đường di chuyển khiến không ít người chơi phải bỏ mạng, hoặc thậm chí là thất bại ngay trong giai đoạn này. Nếu không tự tin với khả năng né tránh, những người chơi sẽ bắt buộc phải lên BKB và cố gắng dồn sát thương nhanh nhất có thể để tránh việc phải trải qua những wave đạn khó chịu này.


Khai thật đi! Nếu không có BKB thì liệu bạn có tự tin để né hết đống đạn này không?

2. Darkmoon Invoker

Darkmoon Invoker là một nỗi ác mộng thật sự dành cho những người chơi sự kiện Dark Moon lúc bấy giờ. Không giống như lúc được điều khiển bởi các player, gã pháp sư tóc vàng trong chế độ chơi này có thể combo hàng loạt kỹ năng chỉ trong vài giây ngắn ngủi với sức mạnh vô cùng vượt trội. Thông thường, người chơi sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc rút ngắn 3/4 lượng máu đầu tiên của hắn. Tuy nhiên, khi chỉ còn 1/4, Darkmoon Invoker sẽ dở trò bằng cách bật cheat -wtf cho bản thân, sau đó là màn thả mưa thiên thạch cùng Sun Strike vào mồm người chơi. Gần như việc thoát khỏi lưỡi hái tử thần là điều không thể khi bước vào giai đoạn này. Vì vậy, họ thường phải save một lượng tiền buyback khá lớn để tự cứu lấy bản thân khi rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan và điều này cũng có thể dẫn đến việc thọt trang bị để chiến đấu ở màn cuối.


Một sai lầm nhỏ trong Dark Moon có thể khiến bạn nhanh chóng gục ngã trước phép thuật của Invoker

Dù biết mọi con Boss chỉ đơn giản là được lập trình sẵn theo một công thức, nhưng Darkmoon Invoker thật sự đem lại cho người ta cảm giác không thể bị chinh phục bởi khả năng spam skill vô tội vạ của mình. Tóm lại, Dark Moon là một sự kiện đem đến những trải nghiệm cực kỳ hardcore cho người chơi, từ quá trình vượt từng round cho đến màn đấu Boss cuối cùng.

1. Diretide Roshan

Xếp ở vị trí số 1 chính là Roshan trong chế độ chơi Diretide. Công bằng mà nói, nếu đặt lên bàn cân so sánh, Roshan có lẽ còn đứng dưới Invoker một bậc nếu nói về sự phức tạp trong quá trình chinh phục. Tuy nhiên, điều khiến Roshan trở nên đáng sợ, đó chính là khả năng Regen khủng khiếp, kết hợp với bộ kỹ năng khó chịu và trên hết là sự hạn chế về mặt thời gian trong giai đoạn farm trang bị. Tất cả những gì mà những người có được chỉ là vỏn vẹn 20 phút để farm và lên đồ. Trong 20 phút này, ngay cả khi 2 team chia nhau ra farm toàn bản đồ cũng chưa chắc có thể có được tới 3 Item lớn. Chính bởi sự hạn chế sức mạnh của những người chơi nên vô hình chung Roshan cũng trở thành một con Boss vô cùng khó nhằn dù xét trên tổng thể, nó cũng chưa thể mạnh bằng với Darkmoon Invoker.


Đánh bại Roshan trong Diretide 2012 là điều không hề đơn giản

Roshan có khả năng bắn Blast tỏa xung quanh, Toss người chơi và thả Sun Strike. Hầu như mọi chiêu thức đều có thể one hit KO trong nháy mắt nên việc chiến đấu với Roshan đòi hỏi sự nhẫn nại và cẩn trọng đến từ những người chơi. Chỉ cần một thoáng vội vàng, họ có thể phải trả giá bằng cả tính mạng, và tất nhiên, nếu không có tiền buyback thì cũng đừng mong trở lại cuộc chơi nhé.

>>> Streamer số 1 của Twitch lên tiếng bảo vệ Dota 2, gọi player LoL là "bọn ẻo lả"

Bình luận về bài viết: