Ramzes: "Tôi từng là người rất trầm tính cho đến khi chơi Dota 2"

Ramzes: "Tôi từng là người rất trầm tính cho đến khi chơi Dota 2"
Kcibur - 22:38, 21/09/2021

Ramzes mới đây đã có một tuyên bố gây sốc khi cho rằng bản thân là một người rất hiền lành, trầm tính, còn những lúc anh toxic chỉ là do chơi Dota mà thôi.

"Bản thân tôi ngoài đời rất là trầm tính, nhưng đó chỉ là trước khi chơi Dota 2 mà thôi. Mỗi khi chơi Dota, cảm xúc của bạn sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Ai cũng vậy cả thôi"

Đó là chia sẻ của Ramzes trong buổi stream gần nhất. Như các bạn đã biết, Ramzes666 dù là một player giỏi nhưng cũng vô cùng nổi tiếng bởi sự toxic của mình. Anh đã từng la hét với các đồng đội, phá game hay đủ mọi thể loại hành động đáng lên án khác. Tất nhiên, bản thân Ramzes cũng hoàn toàn nhận thức được những hành vi của mình, và nguyên nhân mà anh cho rằng đã khiến mình từ một người trầm tính thành một player mất kiểm soát, đó chính là do cảm giác stress mà Dota 2 mang lại.


Một trong những clip rage nổi tiếng nhất của "thằng trẻ con" Ramzes

Nghe thì có vẻ hơi vô lý nhưng thực tế lại đúng là như vậy. Bởi Dota 2 là một tựa game đồng đội, nên việc đòi hỏi 4 người lạ mặt luôn làm theo đúng những gì mà bạn mong muốn là điều gần như bất khả thi. Vì vậy, đôi khi điều đó sẽ tạo nên cho chúng ta những tâm lý không thoải mái và nảy sinh những cuộc cãi vã, mâu thuẫn rồi sau đó là những hành động toxic. Ngay cả một game thủ nổi tiếng trầm tính như iLTW cũng đã từng phải trải qua hoàn cảnh như vậy. Cách đây ít hôm, anh bị nhiều người tố cáo là đã có những hành vi phá game khi đang bay rank. Daxak - Một trong những nạn nhân của anh đã giải thích rằng iLTW thường có những hành động như vậy khi đang không có tâm trạng tốt. iLTW sẽ chỉ đơn giản là tháo đồ ra phá hoặc pick những Hero dở hơi ra đi pos 1.


Mặc dù anh Thắng rất thích thắng, nhưng thi thoảng anh cáu thì lại phá game thua tí cũng được

Vậy bài học rút ra ở đây làm gì? "Ai cũng có thể là người hiền lành, trầm tính, cho đến khi họ chơi Dota 2".

>>> Bạn có biết? Có một giải đấu Dota 2 gần triệu Đô vừa khép lại cách đây 2 ngày?

Xem thêm:

Ramzes

iLTW

stream

toxic

Bình luận về bài viết: