Sau 10 năm, Dota 2 cuối cùng cũng có Hướng Dẫn Tân Thủ

Sau 10 năm, Dota 2 cuối cùng cũng có Hướng Dẫn Tân Thủ
Kcibur - 09:01, 25/03/2021

Rạng sáng ngày hôm nay, Valve đã khiến cộng đồng Dota phải bất ngờ khi đem đến một món quà mà họ đã chờ đợi trong suốt hơn 10 năm. Đó chính là hệ thống Hướng Dẫn Tân Thủ.

Như các bạn đã biết, Dota 2 là một tựa game nổi tiếng với độ khó cực cao của mình. Tuy vậy, điều khó hiểu là trò chơi dường như chẳng có chút hướng dẫn nào dành cho những người chơi mới. Rất nhiều tân binh khi mới chuyển sang Dota đã phải loay hoay, khổ sở như thế nào chỉ để hiểu được lối chơi cơ bản của trò chơi. Chính vì vậy, rất nhiều player cho rằng Dota không phải là game cho người mới, và đó là một phần nguyên nhân khiến cho số lượng người chơi Dota 2 càng ngày càng giảm đi mặc dù không thể phủ nhận trò chơi này là một siêu phẩm.

Thấm thoát 10 năm trôi qua, Dota 2 vẫn cứ thế sống lay lắt nhờ nguồn người chơi trung thành của mình. Vẫn không có bất kỳ tín hiệu nào cho thấy nhà phát triển sẽ tung ra hệ thống Hướng Dẫn Tân Thủ. Dù đã kêu gào khàn cả cổ suốt gần 1 thập kỷ, nhưng tất cả những gì những người chơi nhận lại chỉ là sự im lặng đến từ Valve. Khi mà mọi người dường như đã hoàn toàn từ bỏ, thì bỗng dưng, Valve lại xuất hiện và thắp lên tia hy vọng với bản cập nhật khổng lồ vào sáng nay.

Bản Update mới nhất của Dota 2 tập trung chủ yếu vào phần Hướng Dẫn Người Chơi Mới. Valve đã thiết kế một quy trình cực kỳ đồ sộ, chỉnh chu, chú trọng đến từng chi tiết nhỏ nhất. Trong số đó, chúng ta có thể kể đến như: 

+ STREAMLINED SHOP: Tiện hơn cho việc mua đồ khi chơi
+ NEW PLAYER OBJECTIVES: Định hướng cho người chơi mới
+ NEW PLAYER REWARDS: Phần thưởng dành cho người mới
+ NEW PLAYER MODE: 1 mode mới dành riêng cho người mới
+ IN-GAME WIZARD TIPS: 1 con phù thủy sẽ xuất hiện ingame để liên tục hướng dẫn người mới

...

Và còn rất nhiều điều thú vị khác nữa, chẳng hạn như hệ thống Ban xì trum - những kẻ đã góp phần khiến trải nghiệm người chơi mới của Dota 2 vốn đã tệ nay còn tệ hơn; Hay cả việc thiết kế lại giao diện trang chủ Dota 2, vốn dĩ trông khá phèn và cũng chả được tu sửa gì trong suốt 10 năm qua. Nhìn chung, bản cập nhật mới của Dota 2 đã đem đến một sự thích thú cho những player lâu năm và cả những người chơi mới. Hy vọng rằng với bản Update này, Dota 2 có thể từng bước lấy lại được ánh hào quang trong quá khứ.

>>> Top những Arcana đẹp mắt nhất trong lịch sử Dota 2 (Phần 1)

Bình luận về bài viết: