Sẽ thế nào nếu bạn và bố có cùng tình yêu với bộ môn Dota 2?

Sẽ thế nào nếu bạn và bố có cùng tình yêu với bộ môn Dota 2?
Kcibur - 21:30, 28/01/2021

Bạn đã bao giờ tưởng tượng về một ngày bạn cùng người cha của mình, mỗi người ngồi 1 máy và quẩy Dota 2 từ sáng đến tối chưa? Chắc chắn ít nhất một lần trong đời bạn đã từng mong muốn điều này sẽ xảy ra, và câu chuyện về một anh chàng trên Reddit kể về người bố 60 tuổi của anh sẽ là một ví dụ điển hình cho việc sẽ thế nào khi cha và con cùng có một sở thích.

"Người trong ảnh đang chơi Dota đó chính là bố tôi đấy. Năm nay ông đã 60 tuổi rồi. Tôi và ông đã từng chơi rất nhiều game cùng với nhau từ rất lâu rồi. Ông ấy luôn cảm thấy thích thú với máy tính và những đồ công nghệ mới. Đó là lý do mà trong nhà tôi đã sở hữu một dàn máy xịn xò ngay từ khi tôi còn mới chỉ là một đứa trẻ. Chúng tôi thường hay chơi game RTS từ thời Command and Conquer lận, và cũng từng dành không biết bao nhiêu thời gian để cày Starcraft 2.


Những tựa game RTS huyền thoại như Starcraft 2 hay Đế Chế rất có sức hút với những người cao tuổi

Chúng tôi đã ngừng chơi chung với nhau kể từ khi tôi rời nhà để đi học đại học. Nhưng ở nhà, bố tôi vẫn chơi game rất nhiều mặc cho ông là nhân viên cấp cao trong công ty.

Sau khi Free To Play ra mắt, tôi đã cho ông ấy xem bộ phim này và tôi nghĩ rằng đã có gì đó đã bừng cháy bên trong ông. Bố tôi chưa từng xem eSports, mặc cho ông rất thông hiểu Starcraft bởi vì ông nghĩ rằng việc nhìn người khác chơi là rất nhàm chán và khó để theo dõi. Nhưng sau khi được chứng kiến các phép màu của TI, ông đã ngay lập tức muốn chơi Dota 2.


Chân dung game thủ 60 tuổi bỏ ra 6.000 giờ để chơi Dota 2

Hiện tại, ông ấy có lẽ đã có nhiều giờ chơi hơn cả tôi. Tôi chỉ có khoảng 4500 giờ gì đó, còn ông thì khoảng 5-6000 giờ.  Chúng tôi thậm chí còn đang điều hành một tổ chức eSports nhỏ của riêng mình (kí hợp đồng với 3 team, vài nhà tài trợ nhỏ và một công ty công nghệ chuyên hỗ trợ cơ sở vật chất và phần cứng - chúng đều đang hoạt động rất suôn sẻ. Và điều quan trọng nhất, đó là chúng tôi vẫn đang chơi cùng với nhau, và thi thoảng lại còn chửi nhau nữa.

Tôi chưa từng chia sẻ câu chuyện này với nhiều người, nhưng tôi nghĩ rằng nó nên được nhiều người biết đến.

Con yêu bố, vì đã dành hàng ngàn giờ để cùng chơi với con."

Nguồn: Dota 2 Reddit

>>> Những pha xử lý ngớ ngẩn nhất trong lịch sử Dota 2 chuyên nghiệp (Phần 1)

Bình luận về bài viết: