Streamer số 1 của Twitch lên tiếng bảo vệ Dota 2, gọi player LoL là "bọn ẻo lả"

Streamer số 1 của Twitch lên tiếng bảo vệ Dota 2, gọi player LoL là "bọn ẻo lả"
Kcibur - 11:40, 27/12/2021

Cuộc chiến giữa Dota 2 và LoL vốn đã là đề tài gây tranh cãi trong cộng đồng game thủ suốt hơn một thập kỷ vừa qua. Và cách đây không lâu, câu chuyện này một lần nữa được khơi mào trong buổi livestream của Streamer số 1 nền tảng Twitch - xQc.

Trong buổi stream vào ngày 25 tháng 12 của mình, Streamer số 1 của Twitch - xQc đã có một cuộc tranh cãi với cựu nhân viên của Riot - Nathan ‘Blaustoise’ Blau về chủ đề Dota 2 và LoL. Blautoise là người bắt đầu câu chuyện khi anh chàng này lên tiếng chỉ trích Dota 2 là "tựa game có thiết kế tồi tệ nhất". Blautoise thậm chí còn mỉa mai rằng:

"Tôi không có ý gì đâu nhưng tôi không hiểu sao nhiều người nghĩ là game càng khó thì sẽ càng hay"


Theo một cách nào đó, Blautoise đã thừa nhận Dota 2 thực sự khó hơn LoL

Đáp lại những lời dìm hàng của Blau, xQc cũng phản bác lại khi cho rằng anh chàng này từng là nhân viên của Riot nên mới nói như vậy. xQc cũng chia sẻ quan điểm của mình rằng:

"LoL chỉ có đâu đấy khoảng 3 Item Active nhưng thậm chí nhà phát triển còn phải xoá chúng ra khỏi game vì người chơi không thể sử dụng chúng một cách hợp lý giống như một lũ ẻo lả vậy. Kiểu như "Ôi trời! 5 nút ư! Chúa ơi tôi không làm nổi đâu! Tôi mệt lắm"

Cuộc tranh cãi chưa dừng lại ở đó khi mà 2 người tiếp tục đưa ra những quan điểm của riêng mình để bảo vệ cho tựa game mình yêu thích và khép lại với một kết quả bất phân thắng bại.


"Ẻo lả" (soy boy) chính xác là từ mà xQc đã dùng để nói về LMHT (xem full clip tranh cãi ở đây)

Có thể bạn không biết thì xQc chính là Streamer hàng đầu trên nền tảng Twitch khi 2 năm liên tiếp giành danh hiệu "Streamer được theo dõi nhiều nhất". Anh từng là game thủ Overwatch chuyên nghiệp, nhưng cũng dành thời gian để thưởng thức nhiều tựa game khác, trong đó có Dota 2. Chia sẻ với các khán giả, xQc nói rằng anh rất hay chơi Dota khi off stream và mức Rank của anh là khoảng 2k2 vào năm 2019. Việc xQc bảo vệ Dota 2 khỏi những lời đàm tếu của cựu nhân viên Riot giúp cộng đồng Dota cảm thấy cực kỳ hạnh phúc. 

Dù sao thì cuộc tranh cãi giữa xQc và Blautoise chỉ là cuộc tranh luận vui vẻ giữa 2 người bạn nên các game thủ 2 bên cũng đừng vì mấy câu nói này mà đấu đá lẫn nhau nhé.

>>> Creep bên Radiant và Creep bên Dire, bên nào khỏe hơn?

Bình luận về bài viết: