"Sức mạnh tình bạn" sụp đổ, đoàn quân của Loda bất ngờ nhận thất bại đầu tiên

"Sức mạnh tình bạn" sụp đổ, đoàn quân của Loda bất ngờ nhận thất bại đầu tiên
Kcibur - 11:08, 05/05/2021

Ngày thi đấu thứ 2 của tuần 4 DPC khu vực châu Âu đã khép lại cách đây không lâu theo một kịch bản mà chẳng một ai có thể ngờ tới.

Trước khi ngày thi đấu hôm qua diễn ra, cả OG và Alliance đều được đánh giá là sẽ có một chiến thắng dễ dàng khi mà đối thủ của họ chỉ là những đội tuyển yếu như Tundra hay Team Brame. Ngay cả OG đang không có phong độ quá cao cũng được cho là sẽ không mất quá nhiều thời gian để giành thắng lợi chứ chưa nói đến một Alliance với sức hủy diệt tuyệt đối trong 4 trận đối đầu với các ông lớn trong 4 tuần vừa qua. Thế nhưng, những gì đã diễn ra trong ngày thi đấu hôm qua lại không hề diễn ra đúng với suy nghĩ của những người hâm mộ.

OG bước vào game đấu thứ nhất với hừng hực khí thế chiến đấu. Họ nhanh chóng cho thấy Tundra không có đủ tư cách để đứng ngang hàng với họ khi mà liên tiếp những tình huống outplayed được tạo ra bởi các thành viên bên phía OG. Topson cùng đồng bọn thể hiện sự vượt trội về mặt chiến thuật lẫn kỹ năng và nhanh chóng kết thúc game 1 chỉ sau chưa đầy 30 phút thi đấu. 1 - 0 dành cho OG.

Tuy nhiên, thế trận đã dần đảo chiều khi trận BO3 bước sang game thứ 2. Trên thực tế, OG đã dẫn trước đối thủ với khoảng cách khá sâu trong suốt 25 phút thi đấu đầu tiên, cho đến khi pha Stun 4 của 33 đã khiến thế trận bị đảo ngược 180 độ. Tundra càng thi đấu càng hay và liên tục giành chiến thắng trong những pha Combat lớn, trong khi đội hình của OG lại bất ngờ trở nên rời rạc và thiếu đi sự gắn kết. Hậu quả là Ana cùng những người đồng đội đã phải chấp nhận đầu hàng ở phút thứ 45 và để cho đối thủ quân bình tỷ số 1 - 1.

Kịch bản đó một lần nữa được tái hiện trong game đấu thứ 3. OG một lần nữa là những người vươn lên nắm giữ những lợi thế khá lớn. Song, họ lại nhanh chóng đánh mất nó bởi những quyết định sai lầm liên tiếp. Không thể phủ nhận Tundra đã thi đấu rất nỗ lực, nhưng cũng không thể nói rằng OG đã có một game đấu đúng phong độ. Thế trận cứ thế nghiêng dần về cho Tundra trước khi khép lại ở phút 46 với một chiến thắng khá nhàn nhã dành cho 33 cùng đồng đội.

Tương tự như OG, Alliance cũng đã có một ngày thi đấu đáng thất vọng. Họ bị đối thủ vùi dập không thương tiếc trong game đấu thứ nhất. Sau đó, tưởng như chiến thắng trong game đấu thứ 2 sẽ giúp đoàn quân của Loda hồi sinh một cách mạnh mẽ để kết thúc trận BO3 với một chiến thắng. Thế nhưng, sự xuất sắc của Morphling trong tay Focus đã biến mọi nỗ lực lật kèo của Alliance tan thành mây khói. Game 3 kết thúc sau gần 1 tiếng đồng hồ thi đấu với thắng lợi thuyết phục dành cho Team Brame. Thất bại này không ảnh hưởng quá nhiều đến thứ hạng của Alliance trên bảng xếp hạng, nhưng nó lại khiến cho ngày ăn mừng tấm vé tham dự Major thứ 2 của mùa giải phải lùi lại thêm ít nhất 1 tuần nữa.

>>>  Puppey ném tai nghe và những khoảnh khắc mất kiểm soát của các tuyển thủ Esports

Bình luận về bài viết: