Tân binh của PSG.LGD bị đẩy lên ghế dự bị chỉ sau 5 ngày gia nhập

Tân binh của PSG.LGD bị đẩy lên ghế dự bị chỉ sau 5 ngày gia nhập
GTV News - 15:55, 12/02/2020

Một thông tin bất ngờ đã được đội tuyển Dota 2 hàng đầu Trung Quốc - PSG.LGD chia sẻ ngay trước khi họ tham dự vòng sơ loại ESL One Los Angeles Major vào ngày hôm nay. Đó là việc tân binh Ahjit đã chia tay với những người đồng đội mới chỉ sau 5 ngày kể từ khi gia nhập đội hình của á quân TI8.

Cách đây không lâu, cộng đồng Dota 2 Trung Quốc nói riêng cũng như Dota 2 thế giới nói chung đã được một phen chấn động khi Carry chủ lực của PSG.LGD - Ame đã bị những người đứng đầu tổ chức "giáng cấp" xuống đội trẻ CDEC và sử dụng tài năng trẻ đến từ Malaysia là Ahjit để thay thế. Thông tin này đã không ít người cảm thấy bàng hoàng bởi Ame dù cho nhận rất nhiều chỉ trích bởi tinh thần thi đấu tại những giải LAN là khá kém và không hề được cải thiện trong suốt 3 năm qua, nhưng Carry người Trung Quốc vẫn được đánh giá khá cao về mặt trình độ và đương nhiên là ăn đứt hoàn toàn so với một Ahjit mãi không thể tìm được chỗ đứng tại khu vực Đông Nam Á. Nhưng quyết định cuối cùng cũng đã được đưa ra bởi những người đứng đầu tổ chức LGD và người hâm mộ chỉ mong rằng cựu đồng đội của xNova sẽ có thể lấp đầy khoảng trống mà Ame để lại.


Ahjit đã nhận được niềm tin từ những người đứng đầu LGD

Tuy nhiên, chỉ sau ít hôm kể từ khi gia nhập PSG.LGD, ngày hôm nay, tổ chức eSports hàng đầu Trung Quốc này đã đưa ra thông báo về việc sẽ đưa Ahjit lên ghế dự bị và vị trí của anh sẽ bị thay thế bởi cựu tuyển thủ của EHOME - ASD. Theo như những gì mà LGD đăng tải lên Weibo thì Ahjit đã không đáp ứng đủ khả năng cũng như không phù hợp với chiến thuật của đội nên cả 2 bên đã quyết định đường ai người nấy đi.


Nhưng game thủ người Malaysia lại không đáp ứng được sự kỳ vọng của LGD

Với việc Ahjit đã ra đi chỉ sau ít ngày gia nhập, có thể thấy rằng LGD đang đòi hỏi rất nhiều ở vị trí Carry trong đội hình của á quân TI8 hiện tại. Chắc chắn áp lực mà ASD đang phải đón nhận là rất lớn, nhưng dù sao đây cũng không phải lần đầu tiên game thủ 20 tuổi thi đấu trong một đội tuyển Dota 2 lớn tại Trung Quốc. Vì vậy, hy vọng rằng ASD có thể sớm hòa nhập với những người đồng đội mới và nhanh chóng giúp PSG.LGD trở lại với thời kỳ hoàng kim như trước đây.


Liệu ASD có phải là mảnh ghép hoàn hảo dành cho các cựu á quân TI8?

Bình luận về bài viết: