Team Spirit đã hồi sinh Dota 2 như thế nào?

Team Spirit đã hồi sinh Dota 2 như thế nào?
Kcibur - 22:00, 25/10/2021

Việc Team Spirit vô địch TI10 đã đem đến những ảnh hưởng tích cực ngoài sức tưởng tượng dành cho Dota 2.

Năm 2021 đánh dấu một cột mốc lớn đối với Dota 2 khi tựa game này đã chính thức kỷ niệm năm sinh nhật lần thứ 10. Tuy nhiên, tuổi cao thường sẽ đi kèm với sức yếu và Dota 2 cũng không phải ngoại lệ. Tựa game đang ngày càng mất đi số lượng lớn người chơi theo thời gian. Nếu đánh giá riêng từ đầu năm 2021 cho đến hết tháng 8 vừa qua thì Dota 2 vẫn đạt được những thành tích khá khả quan khi liên tiếp đón nhận mức tăng trưởng dương trong 5 tháng liên tiếp. Nhưng thực tế lại thật sự phũ phàng khi mà công sức suốt hơn nửa năm vừa qua của Valve dường như đã tan thành mây khói khi mà lượng người chơi đã tụt một cách thảm hại trong tháng 9 với chỉ hơn 691.000 player trung bình, thấp hơn tới 33.000 so với tháng gần nhất. Kể từ khi Nemestic Battle Pass kết thúc và game hầu như không có Update nào quá lớn trong suốt một tháng vừa qua, không quá khó hiểu khi lượng người chơi Dota 2 lại giảm đi nhanh đến vậy.

Lượng người chơi đã có dấu hiệu giảm mạnh vào tháng 9

Tưởng chừng như nó sẽ cứ thế thuận đà mà lao dốc, thì có một cú huých cực lớn đã đến vào giữa tháng 10, giúp cho Dota 2 hồi sinh mạnh mẽ theo cách không tưởng. Theo đó, kể từ sau khi Team Spirit giành chức vô địch tại TI10, số lượng người chơi đã có bước nhảy vọt một cách đột biến. Lượng Player trung bình đánh dấu mức tăng trưởng dương tới hơn 40.000 người, trong khi mức peak đã chạm mức 752 nghìn, cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020.


Số lượng người chơi Dota đã tăng đột biến kể từ sau TI10

Có thể nói rằng câu chuyện cổ tích của Spirit tại TI10 đã tạo nên chất xúc tác không nhỏ cho sự hồi sinh này bởi những gì Yatoro cùng đồng bọn trình diễn trong suốt giải đấu vừa qua khiến nhiều khán giả thèm khát muốn được trở nên giống như họ. Người mới thì muốn xem xem rốt cuộc trò chơi này có gì mà lại xuất hiện liên tục trên News Feed của mình trong suốt mấy tuần vừa qua, còn người cũ thì quay trở lại chơi game để cosplay Collapse hoặc đơn giản là do họ tự cảm thấy thèm được chơi Dota 2.


Hiệu ứng Collapse cũng góp một phần không nhỏ cho sự hồi sinh của Dota 2

Nhìn chung, vì lý do là gì đi chăng nữa thì đây vẫn là một tín hiệu đáng mừng dành cho một tựa game "bô lão" như Dota 2. Hy vọng rằng những người chơi có thể tiếp tục duy trì niềm cảm hứng này thêm vài tuần nữa, trước khi bản Big Update Mùa Thu 2021 ra mắt cũng như DPC mùa mới trở lại vào cuối tháng 11 tới.


Sự xuất hiện của Marci ở bản Big Update Mùa Thu 2021 có thể giúp Dota 2 hồi sinh mạnh mẽ hơn cả thời điểm hiện tại

>>> Febby: "Spirit chỉ ăn, ngủ và chơi CS:GO nhưng vẫn vô địch TI"

Bình luận về bài viết: