The International và 9 khoảnh khắc đáng nhớ nhất theo từng thời kỳ (Phần 2)

The International và 9 khoảnh khắc đáng nhớ nhất theo từng thời kỳ (Phần 2)
Kcibur - 21:41, 24/09/2021

Tiếp tục đến với phần thứ của series "The International và 9 khoảnh khắc đáng nhớ nhất theo từng thời kỳ", lần này chúng ta sẽ trở lại với kỳ TI4, TI5 và TI6 để ôn lại một vài kỷ niệm mà có lẽ cả không một khán giả Dota 2 nào có thể quên được.

The International 2014 - Techies

Không phải các trận đấu, điều mà các khán giả Dota 2 nhớ nhất về The International 4 lại là khoảnh khắc công bố Techies trong trận đấu All-Stars. Trước đó, trong Compendium 2014, Techies đã được ít nhiều nhắc tới trong mục phần thưởng khi những người chơi giúp tiền thưởng TI4 cán đến cột mốc ẩn 6.4 triệu Đô La.


Khoảnh khắc Techies xuất hiện khiến cả sân khấu bùng nổ

Tuy nhiên, Valve không hề đề cập tới việc sẽ đem gã khủng bố này xuất hiện ngay tại TI mặc dù rất nhiều người đều mong điều này sẽ xảy ra. Trong trận All-Stars TI4, ở lượt pick cuối cùng của Arteezy, cả khán đài đều đã hô vang tên Techies như để thể hiện sự mong mỏi đối với màn ra mắt của Hero này. Thế rồi, khi Sniper xuất hiện, tất cả khán giả đều đồng thanh một tiếng "ỏ" chán chường, để rồi chỉ vài giây sau lại bùng nổ dữ dội và vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi được tận mắt khoảnh khắc Techies "chào đời". Đến tận thời điểm hiện tại, đây vẫn là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong lịch sử TI.

The International 2015 - 6 Million Dollar Echo Slam

Nếu TI3 có pha Dreamcoil Triệu Đô, thì 2 năm sau, khán giả lại chứng kiến một khoảnh khắc cá nhân xuất thần khác, và lần này nhân vật chính đó là Universe. Trong game 4 của trận chung kết TI5, lúc này EG đang dẫn trước CDEC với lợi thế khá mong manh và bản thân họ cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc duy trì khoảng cách đó. Vì vậy, Universe cùng những người đồng đội rất cần một tình huống tỏa sáng cá nhân để phá vỡ thế bế tắc. Đó cũng là lúc mà Earthshaker với lợi thế Combat góc hẹp lên tiếng.


Pha Echo Slam để đời của Universe đã được khắc sâu vào ký ức của những khán giả Dota 2

Lợi dụng tình huống ăn Roshan khá bất cẩn của CDEC, Univese đã có một pha Blink Echo Slam cực kỳ tự tin, loại bỏ hoàn toàn 4 thành viên bên phía đối phương trong nháy mắt, đồng thời cướp luôn chiếc Aegis quý giá từ trong game lẫn ngoài đời về cho nước Mỹ . Các khán giả tại Key Arena gần như bùng nổ trước pha thi đấu xuất thần của Universe. Những tiếng "USA" lan rộng ra khắp sân khấu trước chiến tích lịch sử của EG và đó chắc chắn là khoảnh khắc mà các fan hâm mộ Dota Bắc Mỹ nói riêng cũng như thế giới nói chung khó lòng có thể quên được.

The International 2016 - Mega Creep Comeback

Trận bán kết nhánh thắng của kỳ TI năm đó đã trở thành một trong những trận đấu hay nhất trong lịch sử Dota 2 khi Evil Geniuses đã có một pha lội ngược dòng không tưởng trước đại diện đến từ Trung Quốc - EHOME. Iceiceice với phong độ thăng hoa cũng như được sở hữu cho mình Hero tủ, Timbersaw đã xới tung đội hình bên phía các chàng trai Bắc Mĩ trong suốt khoảng 40 phút đầu tiên của game 1. Nhưng sự xuất sắc của Mirana trong tay SumaiL và những pha xử lý khó hiểu đến từ Carry của EHOME - Old Chicken đã khiến cho thế trận đảo chiều 180 độ. Khoảnh khắc Timbersaw với gần 3000 Máu cùng cơ thể cứng cáp của mình phải bốc hơi trong đúng 1 giây bởi lượng dồn Damage quá khủng khiếp đến từ Dagon 5 kết hợp với Soul Catcher đã đặt dấu chấm hết với đại diện của Trung Quốc. Old Chicken có lẽ sẽ phải rất hối hận vì mình đã không thể làm tốt hơn trong trận đấu đó bởi EHOME đã không thể vực dậy tinh thần ở game thứ 2 để rồi rơi xuống nhánh thua và bị loại bởi á quân năm đó, Digital Chaos.


Trận đấu được đánh giá là hay nhất trong lịch sử Dota 2

>>> The International và 9 khoảnh khắc đáng nhớ nhất theo từng thời kỳ (Phần 1)

Bình luận về bài viết: