Tin đồn: Gaben sẽ không tham dự TI10?

Tin đồn: Gaben sẽ không tham dự TI10?
Kcibur - 22:46, 05/10/2021

Khi mà TI10 chỉ còn ít ngày nữa sẽ chính thức khởi tranh, thì những fan hâm mộ Dota 2 lại một lần nữa phải xác định tinh thần để nhận thêm thông tin không vui nữa, và lần này nó đến từ cha đẻ của Dota 2 - Gaben.

Đã thành thông lệ, ngoài sự góp mặt của những khán giả và các tuyển thủ, thì còn đó một nhân vật khác cũng quan trọng không kém mỗi khi mùa TI tới, đó chính là Gabe Newell - Người đứng đầu của Valve. Hình ảnh vị cha già béo tốt xuất hiện cùng đôi tông lào tại sân khấu của TI và hô lên: "Welcome to The International" đã trở thành một phần không thể thiếu trong lễ khai mạc của sự kiện và nó cũng đã tồn tại trong suốt 9 kỳ TI đã qua.


Khoảnh khắc này đã trở thành truyền thống tại mỗi kỳ TI

Tuy nhiên, có lẽ truyền thống đó sẽ bị dẹp bỏ kể từ năm nay bởi dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến quá phức tạp tại nước chủ nhà Romania. Theo thông tin đến từ trang escorenews.com, Gaben gần như chắc chắn sẽ không thể tới thủ đô Bucharest để tham dự TI và điều này càng khiến cho lễ sinh nhật lần thứ 10 của The International vốn đã ảm đạm vì không có khán giả, nay lại thêm phần buồn hơn vì "cha đẻ" của nó có khả năng cũng không thể tham dự.


Việc Romania bùng phát dịch bệnh khiến khả năng Gaben có mặt tại TI giảm đi đáng kể

Có lẽ bản thân Gabe Newell cũng vẫn sẽ cố gắng để xuất hiện tại sân khấu của TI bằng một cách nào đó, giống như những gì mà ông cũng từng làm tại TI7. Khi đó, Gaben cũng chỉ xuất hiện trong vai cameo của một đoạn Opening Ceremony ngắn được đạo diễn bởi SirActionSlacks và Kaci. Rất có thể phương pháp này sẽ được tái sử dụng tại TI10, nhất là trong bối cảnh dịch dã căng thẳng như ở thời điểm hiện tại. Dù biết sức khỏe của những người tham dự vẫn là quan trọng nhất, nhưng trong thâm tâm, chắc chắn chúng ta vẫn mong rằng Gaben vẫn có thể xuất hiện trên sân khấu TI một lần nữa và trực tiếp hô vang slogan: "Welcome to The International" để ít nhất, giúp các khán giả vơi đi nỗi buồn về một kỳ TI đầy trắc trở giữa mùa dịch.

>>> Bao giờ mới có kết quả bốc thăm chia bảng TI10?

Bình luận về bài viết: