Top 3 Midlane Hero mạnh nhất ở meta 7.30

Top 3 Midlane Hero mạnh nhất ở meta 7.30
Kcibur - 15:54, 06/09/2021

Vị trí Midlane đang chứng kiến một sự thay đổi khá lớn kể từ sau phiên bản 7.30. Không còn là sự thống trị của những TA hay Leshrac, Midlane giờ đây đã trở thành sân chơi cho rất nhiều ngôi sao mới nổi, và đặc biệt nhất trong số đó phải kể đến cái tên Pangolier.

Lina

Ngạc nhiên chưa? Lina đang được rất nhiều player đánh giá là một trong những Top Tier Midlaner ở meta hiện tại. Nguyên nhân vì sao ư? Hero này đã nhận cực kỳ nhiều buff kể từ phiên bản 7.29 trở lại đây. Việc thay đổi một chút Talent, giảm manacost và radius của Light Strike Array, buff một chút lượng stats cùng Fiery Soul đã giúp Hỏa Nữ Nhi dần chuyển hướng từ Damage phép sang thuần Damage vật lý. Với lượng attack speed khổng lồ từ skill 3, Lina hoàn toàn có thể cosplay Focus Fire của Windranger ngay từ giai đoạn đi Lane. Lượng Damage tay to, Range không tồi, kết hợp thêm với Dragon Slave và chỉ cần duy nhất 1 điểm Light Strike Array, Lina gần như là vô địch trong giai đoạn đi Lane.


Lina đang là một trong những Mid Lane cực kỳ toàn diện nhất ở thời điểm hiện tại

Early Game khỏe, Mid Game Lina cũng chả hề kém cạnh. Xu hướng của các pro player thời nay rất ưa chuộng lối Build Boots of Travel + BKB từ sớm. Không cần Item Damage, không Mana hay các trang bị set up stun, chỉ đơn giản là tốc chạy và kháng phép là thừa đủ để Lina trở thành một khẩu súng liên thanh khủng khiếp rồi. Với meta ưa chuộng lối chơi deathball, thì Lina thực sự là nỗi kinh hoàng ở vị trí đường giữa. Với Dragon Slave, cô dư sức hoàn thành 2 món Core Item kể trên chỉ trong vòng 15 - 17 phút nếu thi đấu một cách chuẩn chỉ. Kể từ đó, Hỏa Nữ Nhi chỉ cần stick với team và đi farm người bằng lượng burst Damage cũng như DPS mà cô có thể gây ra với bộ kỹ năng lẫn sát thương tay của mình. Sau 2 giải đấu lớn đầu tiên áp dụng phiên bản 7.30 là ESL One Fall và i-League 2021, Lina đã được pick tới 41 lần và bị ban 83 lần cùng winrate gần chạm mức 50%. Những con số này đủ để chứng minh cho sức mạnh của Hỏa Nữ Nhi ở meta hiện tại rồi chứ?


Lina dù ở phương Tây hay phương Đông đều có tỷ lệ contest tại các giải đấu vô cùng cao

Batrider

Cũng là một Hero hệ hỏa khác nhưng có lối chơi tương đối khác so với Lina, đó chính là Batrider. Thực tế thì dù ở meta nào đi chăng nữa, Kẻ Cưỡi Dơi vẫn chưa bao giờ là một lượt pick bị đánh giá thấp bởi Ulti có một không hai của mình. Nhưng đặc biệt, ở phiên bản 7.30 lần này, Batrider đang sở hữu một sức mạnh rất lớn mà không một ai muốn bỏ qua. Xét đến vấn đề Meta, Batrider quả thật là quá phù hợp với lối chơi Deathball tổng lực từ sớm luôn. Hero này không cần quá nhiều Item để phát huy toàn bộ sức mạnh, mà kể cả khi có cần thì khả năng gây Damage với Firefly và Sticky Napalm cũng là thừa sức để dọn một bãi stack trong nháy mắt, kể cả khi nó có là Ancient.


Batrider vốn chưa bao giờ out meta, nay được buff lại như hổ mọc thêm cánh

Không chỉ hợp Meta, Batrider cũng được nhận một lượng buff không nhỏ trong những phiên bản trở lại đây. Aghanim's Shard trở nên bệnh hoạn hơn với 2 stack Bom Xăng apply thêm hiệu ứng Sticky Napalm cực khó chịu, Movement Speed thì chả thua gì xe đua F1, đã thế Talent Level 10 còn cộng thêm tới 6 Armor. Tất cả những yếu tố này đã tạo nên một Batrider siêu nhanh, siêu cứng và gây Damage cũng siêu khỏe ở meta 7.30. Tương tự như Lina, chỉ cần một cái Giày Bay và BKB là quá đủ để Kẻ Cưỡi Dơi ung dung tiến vào team địch rồi bắt tạm một con mồi béo bở nào đó ra ngoài cho đồng đội làm thịt. Chưa kể Hero này cũng khá flexing khi hoàn toàn có thể được 1st pick và sau đó chuyển role sang Offlane nếu muốn tạo ra sự đột biến. Sau 2 giải vừa qua, thông số của Batrider đang là khá ấn tượng với 26 lượt pick và 64 lượt ban với winrate ở mức trên 50%.


Batrider được các đội châu Âu ưa chuộng nhiều hơn

Pangolier

Tuy mạnh nhưng Lina và Batrider chưa phải ngôi sao sáng nhất ở meta hiện tại, mà danh hiệu đó phải thuộc về Pangolier. Tại sao chú Tê Tê này vốn chưa bao giờ được ưa chuộng ở vị trí Midlane nay tự dưng lại trở thành Mid Hero số 1 ở phiên bản 7.30? Nguyên nhân là bởi Pangolier đã được buff quá nhiều ở kỹ năng Shield Crash. Giảm Cooldown, tăng Damage Reduction, thêm hiệu ứng slow, tăng Duration ở Level cuối, quá trời những lượt buff này đã tạo ra một con quái vật đường giữa Pangolier. Chúng tôi đã nói Lina vô địch đi Mid sao? Xin lỗi vì sự cố này bởi Lina cũng chưa chắc có thể giành chiến thắng trước Chú Tê Tê này bởi bất kỳ Range Hero nào khi bị áp sát sẽ trở nên yếu đi rất nhiều. Còn Pangolier thì thừa sức ập vào đối thủ của mình mà chả ngại điều gì bởi đơn giản, hắn vừa có giảm Damage, vừa có slow AOE của Shield Crash. Và Manacost skill này thì là bao nhiêu? 60 ở Level 1 và 90 ở Level cuối sao? Tôi mua xoài spam skill đến chết cũng được.


Chú Tê Tê đang tỏa sáng rực rỡ trong vai trò Midlaner ở meta hiện tại

Phiên bản 7.30 cũng khiến Pangolier thay đổi lối chơi từ một Offlane kiêm vai trò semi Damage Dealer chuyển sang một Tanker, Initiator thuần túy. Lối chơi của Chú Tê Tê giờ đây trở nên cục súc hơn rất nhiều. Hãy build càng cứng càng tốt, sau đó sử dụng Ulti lăn và Shield Crash càng nhiều càng tốt. Vừa cứng, vừa gây Damage, vừa slow và Stun, Pangolier trở thành Hero có khả năng quấy rối Combat hàng đầu ở meta hiện tại. Ngoài ra, cũng giống như Batrider hay Lina, Hero này cũng vô cùng đa dạng khi hoàn toàn có thể chơi tốtở vị trí Offlane quen thuộc, hoặc ra Mid để bón hành cho đối thủ cùng lane, và đôi khi cũng có thể làm một pos 4 siêu khỏe với khả năng Harass khó chịu. Điều này đã được kiểm chứng bởi cả những đội tuyển Dota phương Đông và phương Tây khi Pango có mặt trong top 3 của cả 2 giải đấu lớn gần nhất diễn ra với 55 lần pick và 47 lượt ban.


Tiềm năng của Pangolier đã được kiểm chứng bởi những player giỏi nhất thế giới

>>> Xếp hạng Carry Hero của phiên bản 7.30b: "Con cóc" là cậu ông trời

Bình luận về bài viết: