Top 3 siêu Carry "lực" nhất ở meta hiện tại là ai?

Top 3 siêu Carry "lực" nhất ở meta hiện tại là ai?
Kcibur - 12:00, 20/03/2021

Vị trí mà mọi người yêu thích nhất (hoặc ghét nhất) chính là vị trí Carry. Những player thi đấu với vai trò này là một trong những chìa khóa dẫn đến chiến thắng của một trận đấu Dota 2, và phiên bản 7.28 đã đem đến rất nhiều những thay đổi khiến cho những Carry được ưa chuộng ở patch trước đã không còn giữ được vị thế của mình và ngược lại là sự nổi lên của những vị tướng đã bị ruồng bỏ từ khá lâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những Hero Carry đang "bá đạo" nhất ở meta hiện tại nhé.

Lycan

Không phải không có lý do tên "người chó" này đang bị đưa vào danh sách đen của Dota 2 chuyên nghiệp. Trong phiên bản 7.28, Lycan chỉ nhận được vài dòng trong Changelog từ IceFrog. Nhưng chỉ vài dòng đó là quá đủ để khiến Lycan trở thành một trong những Carry đáng sợ nhất ở meta hiện tại. Việc biến Feral Impulse trở thành kỹ năng Aura Global đã khiến cho sức mạnh của "người chó" bước sang 1 trang hoàn toàn mới. Với Feral Impulse, dàn sói cùng đàn đệ Necromicon trở thành những cỗ máy chiến đấu khủng khiếp, thậm chí có thể ngang hàng với sức mạnh của 1 Hero. Push nhanh, farm nhanh, Damage to, chạy nhanh đến nỗi Exciter cũng chả bắt nổi, Lycan của meta hiện tại là 1 Hero toàn năng, toàn diện mà ai cũng phải e dè.

Lycan hiện đang nằm trong top 2 Hero có Winrate cao nhất ở bracket Immortal/Divine và cũng là Carry có tỷ lệ ban cao nhất ở đấu trường chuyên nghiệp thời điểm hiện tại. Đương nhiên Lycan cũng không phải là 1 Hero dễ chơi. Để khai thác hết tiềm năng của tên người sói, đòi hỏi những người chơi phải có khả năng micro tốt cũng kỹ năng đọc map tuyệt vời. Đó là lý do mà dù rất imba nhưng Lycan không có quá nhiều đất diễn ở tầm Rank trung bình thấp.

Wraith King

Không sở hữu sức mạnh quá vượt trội như Lycan, nhưng Wraith King có lẽ là Hero an toàn nhất ở vị trí Carry trong meta hiện tại. WK được Rework 2 kỹ năng ở phiên bản 7.28, song những thay đổi đó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức mạnh của tên vua xanh lè này. Với khả năng triệu hồi xương, WK vừa có thể farm nhanh, vừa push nhanh và đương nhiên cũng cực kỳ mạnh mẽ ở mọi giai đoạn từ Early Game đến Late Game. Có thể nói Wraith King là phiên bản yếu hơn 1 chút của Lycan, nhưng bù lại nó không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng từ người chơi. Đó là lý do mà WK đang thống trị trên bảng xếp hạng Carry được pick nhiều nhất ở cả pub game lẫn đấu trường chuyên nghiệp. Wraith King 7.28 sẽ luôn là một lượt pick Carry đủ an toàn, nhưng cũng đủ mạnh để gánh vác cả team đến chiến thắng. 

Ursa

Một Carry khác có thể được điền tên trong danh sách này, đó là Ursa. Trong một meta mà các Hero bay nhảy với nhiều kỹ năng Disable khó chịu đang lên ngôi, thì chú gấu Misa là một lựa chọn khá hợp lý ở thời điểm hiện tại. Sức mạnh của Ursa trong bản 7.28 là không quá vượt trội. Hero này có thể bị counter một cách khá dễ dàng bằng những Hero có khả năng "thả diều" tốt, nhưng trên thực tế mà nói, rất hiếm trường hợp người chơi dồn sự chú ý vào Ursa. Bởi sự thống trị của những vị tướng Mobility, nên vô hình chung các player cũng không muốn dành những lượt counter pick quý giá vào 1 Hero dễ để khắc chế như Ursa. Đó cũng là 1 phần nguyên nhân giúp chú gấu Misa có thể thoải mái phô diễn sức mạnh ở meta hiện tại.

Ở đấu trường chuyên nghiệp, Ursa chỉ đứng dưới Wraith King về pickrate cùng với winrate ở mức khá cao. Còn ở pub game, Hero này đang dẫn đầu bảng xếp hạng hot pick Carry với 17.35% pickrate50.01 winrate.

>>> Virtus.Pro mất Carry ngay trước thềm Major bởi bạo bệnh

Bình luận về bài viết: