Topias Taavitsainen - Kẻ thách thức mọi giới hạn

Topias Taavitsainen - Kẻ thách thức mọi giới hạn
Kcibur - 16:25, 10/09/2019

Game thủ người Phần Lan, Topson - một trong 5 người đã trở thành những huyền thoại bất tử của Dota 2 thế giới đương thời. Chỉ cần xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp có hơn 1 năm nhưng anh đã làm nên những điều phi thường mà từ trước đến nay chưa có ai từng làm được. Và điều khiến câu chuyện của Topson ấn tượng hơn nữa đó là trước khi trở thành huyền thoại, anh chỉ là một kẻ vô danh, không được biết tới.

Game thủ người Phần Lan, Topson - một trong 5 người đã trở thành những huyền thoại bất tử của Dota 2 thế giới đương thời. Chỉ cần xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp có hơn 1 năm nhưng anh đã làm nên những điều phi thường mà từ trước đến nay chưa có ai từng làm được. Và điều khiến câu chuyện của Topson ấn tượng hơn nữa đó là trước khi trở thành huyền thoại, anh chỉ là một kẻ vô danh, không được biết tới.


Nếu bây giờ là thời điểm 2 năm trước đây thì liệu khi nhắc đến Topson, có ai biết đến anh chàng này hay không?

Trước TI8, Topson có gì? Top 1 rank server châu Âu và tiền streaming chỉ đủ sống qua ngày. Có nằm mơ chàng trai 20 tuổi người Phần Lan này cũng không thể ngờ đến việc anh có thể góp mặt tại TI chứ đừng nói chuyện nâng khiên Aegis. Những thứ vĩ đại thường có khởi đầu nhỏ bé, sự sống trên Trái Đất cũng bắt đầu từ những phân tử nhỏ nhoi. Câu chuyện thành công của Topson tại TI8 có màu sắc của một câu chuyện cổ tích thật sự. OG trong cơn hoảng loạn cùng cực tìm đến một player “ế” view với lối build dị biệt. Ai ngờ sự chắp vá nhất thời này lại trở thành một mảnh ghép hoàn hảo. 5 người OG nếu tách biệt ra thì chưa hẳn là hay nhất như khi hợp lại thì họ là một thể thống nhất với sức mạnh hủy diệt.


Topson đến và cùng 4 người đồng đội tạo nên một tập thể với sức mạnh vô địch

Một kẻ chân ướt chân ráo đến với sàn đấu Dota 2 lớn nhất thế giới lại có thể tự tin thực hiện những pha xử lý làm cho những midplayer đã khẳng định tên tuổi cũng phải dè chừng. Topson có thể thua lane nhưng anh ta lại luôn là người xử lý chuẩn đến từng chi tiết trong những pha combat tổng. Topson gợi lại hình ảnh của những midplayer cổ điển, là người tạo khoảng trống cho carry farm bằng các tình huống teamfight nhằm thu hút và kéo giãn đội hình đối phương. Ceb, Topson, Notail và JerAx tạo thành một thế tứ trụ vững chắc nhằm bảo vệ khoảng farm cho Ana. Nhờ đó mà player người Úc này có thể bay cao vào giai đoạn late game. Một lối đánh đòi hỏi tính đồng đội rất cao cũng như kỷ luật chặt chẽ. Topson có thể thua lane, có thể bị gank đến mức tụt khỏi top Networth. Nhưng anh ta luôn kiên định vào lối chơi mà đội đề ra, luôn tin tưởng tuyệt đối vào những người anh em cùng chiến tuyến. Anh ta là kẻ không biết đầu hàng. Và phần thưởng cho chàng trai người Phần Lan này là hoàn toàn xứng đáng. Người ta có thể gọi anh là kẻ ăn may ở TI8. Nhưng đến TI9 thì anh đã làm câm lặng hết những lời đàm tiếu về mình. Từ 3000$ còn sót lại trong túi cho đến 2 chức vô địch TI liên tiếp, câu chuyện về Topson sẽ còn được những “con dân” của Dota 2 kể mãi về sau.


Topson - Từ số 0 vươn lên trở thành một huyền thoại

Và để tìm hiểu thêm về tuyển thủ hết sức thú vị này, xin mời các bạn thưởng thức video về huyền thoại Carry người Phần Lan Topias "Topson" Taavitsainen để thấy được quá trình thăng tiến vượt bậc của một kẻ vô danh để rồi trở thành một huyền thoại mà ai cũng phải nhắc tới.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: