Topson chọn "bỉm sữa" thay vì bạn bè, OG nhận thất bại trước NaVi

Topson chọn "bỉm sữa" thay vì bạn bè, OG nhận thất bại trước NaVi
Kcibur - 10:09, 24/10/2020

Vòng playoff của ESL One Germany đã chính thức khởi tranh vào tối ngày hôm qua với những diễn biến vô cùng hấp dẫn và kết quả bất ngờ.

Khởi đầu cho ngày thi đấu hôm qua là cuộc đối đầu giữa những nhà vô địch TI9 - OG và đại diện đến từ CIS - Na'Vi. Với một phong độ không quá ấn tượng ở thời điểm hiện tại, dường như chẳng có ai tin rằng những chú Rồng Vàng có thể tạo nên một bất ngờ trước một OG đang dần vào form sau từng trận đấu. Thế nhưng, những gì đã diễn ra ở cặp đấu tối qua đã khiến không ít người cảm thấy bàng hoàng. Trái với sự dự đoán của người hâm mộ, Na'Vi mới là đội vươn lên dẫn trước trong trận BO3 này nhờ sự tỏa sáng của bộ đôi V-Tune và Iceberg. Game đấu thứ nhất diễn ra theo hướng một chiều dành cho Na'Vi khi họ áp đảo hoàn toàn đối thủ với tỷ số 48 - 19 chỉ trong 34 phút thi đấu.

Không chịu đánh mất thể diện trước một đội tuyển bị đánh giá thấp hơn, OG vùng lên mạnh mẽ trong game đấu thứ 2 với con bài Morphling của Topson. Trước chiến thuật lạ của đối thủ, Na'Vi dường như đã tỏ ra khá lúng túng trong khâu lựa chọn đội hình và thi triển lối chơi. Những chú Rồng Vàng đã hoàn toàn rơi vào lưới bẫy mà OG đã giăng sẵn và tất cả những gì mà họ có thể làm đó là vùng vẫy trong tuyệt vọng trước khi chấp nhận đầu hàng ở phút thứ 41 của trận đấu.

Ở game đấu cuối cùng, OG đã quyết định lựa chọn một đội hình linh hoạt có khả năng đi gank ở khắp mọi nơi trên bản đồ như Zeus, Nature Prophet hay Underlord. Chiến thuật của họ đã phần nào phát huy tác dụng trong những phút đầu tiên của trận đấu, cho đến khi Topson thể hiện những Item Choice tương đối khó hiểu. Thay vì lên Aghanim's Scepter để gia tăng khả năng Global Gank, Topson lại quyết định lựa chọn Bloodstone - một Item không được đánh giá quá cao ở thời điểm hiện tại. Chính sự lựa chọn đó đã khiến cho đội hình thiên về bắt lẻ của OG trở nên yếu đi rõ rệt ở giai đoạn Mid Game. Từ thế của người đi săn, họ trở thành những con mồi béo bở dành cho Spectre bên phía Na'Vi. Kết quả chung cuộc, OG đã phải chấp nhận thất bại với tỷ số 2 - 1 và trở thành đội tuyển rơi xuống nhánh thua của vòng playoff.

>>> Thất bại bạc nhược trước RNG, 4AM có màn ra mắt siêu tồi tệ

Bình luận về bài viết: