Topson: "Tôi đã không chơi Dota kể từ sau TI10"

Topson: "Tôi đã không chơi Dota kể từ sau TI10"
Kcibur - 10:44, 21/11/2021

Với một con nghiện Dota như Topson, thì việc "không chơi Dota" suốt một khoảng thời gian dài kể từ sau TI10 quả là một điều đáng ngạc nhiên. Nhưng nếu xét về hoàn cảnh của anh ở thời điểm hiện tại, thì có lẽ ai cũng hiểu và thông cảm cho anh.

"Tôi đã quyết định không tham dự mùa giải tới. Tôi sẽ dành thời gian bên gia đình, bạn bè và làm một số điều mà bản thân mong muốn từ lâu thay vì chỉ có ngồi chơi Dota."


Thầy Sơn muốn lui về ở ẩn một thời gian sau 3 mùa giải thi đấu căng thẳng

Đó là những chia sẻ của cựu Midlaner OG - Topson sau khi anh quyết định rút lui khỏi đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp cách đây không lâu. Theo đó, game thủ người Phần Lan chắc chắn sẽ không tham dự những giải đấu Dota ở mùa giải tới để dành nhiều thời gian hơn cho vợ con.

Quyết định rút lui của Topson không chỉ đến từ việc thiếu thốn hơi ấm từ gia đình, mà còn bởi anh đã đánh mất ngọn lửa nhiệt huyết khi thi đấu. Điều này khiến Dota với anh trở thành một công việc bất đắc dĩ thay vì là một niềm đam mê giống như trước đây:

"Tôi đã suy nghĩ về điều này từ khá lâu rồi, từ hồi sau TI9 lận cơ. Thế là tôi đã dự định để nghỉ một năm, nhưng rồi kỳ nghỉ lại chỉ kéo dài có mấy tháng trước khi tôi trở lại tryhard. Tuy nhiên, tôi nhận ra 2 năm vừa rồi thật sự quá dài, quá căng sức và nói thẳng ra là không đáng thời gian bỏ ra. Chỉ đến khi đấy, tôi mới nhận ra rằng bản thân đã đánh mất ngọn lửa nhiệt huyết khi thi đấu, rằng mình muốn làm gì đó khác và nếu tiếp tục thi đấu, tôi cũng chả thể chơi tốt được.


Khi đam mê biến thành công việc, tự khắc nó sẽ sinh ra những áp lực không đáng có

Làm một điều gì đó bởi vì bạn buộc phải làm vậy thực sự rất là stress đấy. Khi tôi ép buộc bản thân phải thi đấu, tôi nhận ra mình đã không còn thưởng thức được niềm vui khi chơi game mà chỉ còn chơi như một cái máy. Thế là tôi quyết định sẽ dành ra một năm để nghỉ và xem xét tình hình thế nào. Dù sao thì tôi cũng đã xa gia đình tới 6 tháng rồi mà. Đã đến lúc để dành thời gian bên vợ con nhiều hơn rồi.


Vì sự nghiệp, Topson đã phải hy sinh quãng thời gian bên vợ con

Kể từ sau TI10, tôi cũng chả hề chơi một trận Dota nào. Tôi cũng có xem vài game đấy, nhưng chơi thì không."

>>> Somnus tái hiện PSG.LGD TI8 trong màu áo RNG nhưng không còn Fy

Bình luận về bài viết: