Topson: "Vì gia đình, đây có lẽ sẽ là kỳ TI cuối cùng của tôi"

Topson: "Vì gia đình, đây có lẽ sẽ là kỳ TI cuối cùng của tôi"
Kcibur - 08:52, 06/07/2021

Theo những chia sẻ mới nhất của Topson trong bài phỏng vấn với một tờ báo nổi tiếng tại quê nhà Phần Lan, Midlaner của OG đã bất ngờ đưa ra những dự định về việc giải nghệ sau TI10, khiến những người hâm mộ cảm thấy vô cùng bồn chồn xen lẫn buồn bã.

"Chúng tôi từng giành vé tham dự ESL One LA Major cách đây 1 năm, song nó lại bị hủy bởi đại dịch COVID-19. Trong suốt khoảng thời gian năm 2020, tôi đã liên tục trăn trở về mục đích thi đấu của bản thân. Rồi tôi đã nghĩ thoáng qua về việc tận hưởng cuộc sống bình thường. Nhưng cuối cùng, sau khi thảo luận cùng những người đồng đội, tôi quyết định rằng nếu họ tiếp tục thi đấu, thì tôi cũng sẽ theo bước họ đến cùng.

Trước đây thì tôi chỉ biết cắm đầu vào sự nghiệp thôi. Nhưng giờ thì khác rồi. Tôi đã có gia đình và đương nhiên, việc thi đấu đang ngày càng trở nên khó khăn hơn. Hiện tại, tôi vẫn đang suy nghĩ về việc nghỉ ngơi để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình."

Đó là những chia sẻ của Topson về những khó khăn anh gặp phải trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Sau khi TI9 khép lại, game thủ người Phần Lan đã từng có khoảng thời gian trăn trở về sự nghiệp thi đấu bởi anh đã mất đi động lực sau khi cùng OG vô địch TI 2 lần liên tiếp, kèm với sự ra đi của 2 người đồng đội JerAx và Ana. Sau cùng, Topson vẫn quyết định ở lại cùng OG, nhưng khoảng thời gian trì hoãn kéo dài trong suốt năm 2020 đã khiến Topson một lần nữa thay đổi suy nghĩ của mình. Hiện tại, anh đã lập gia đình và có một bé gái nên việc cân bằng thời gian giữa thi đấu và gia đình ngày càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

"Chúng tôi đã quyết định sẽ cố gắng tham dự TI cùng nhau thêm một lần nữa. Cả đội chỉ muốn tận hưởng niềm vui, đi cùng nhau tới hết mùa giải mà không đặt quá nhiều kỳ vọng nào cả. Có lẽ đây sẽ là kỳ TI cuối cùng trong sự nghiệp của tôi, nhưng tôi cũng chưa đưa ra quyết định cuối cùng đâu. Nhưng chắc chắn là sau mùa giải này, tôi sẽ dành thời gian để đi du lịch và tập trung nhiều hơn cho gia đình. Sau đó tôi mới bắt đầu nghĩ tới việc nên tiếp tục thi đấu tiếp hay chuyển sang làm một cái gì đó khác.

Nhiều khả năng là tôi sẽ quay về làm stream giống như trước đây. Tôi nghĩ rằng ngay cả khi giải nghệ, tôi vẫn có thể tham dự các giải đấu với vai trò của một analyst hay cái gì đó tương tự. Có lẽ tôi sẽ gắn bó cả đời với Dota 2 ngay cả khi tôi không còn chơi tựa game này nữa."

>>> 3 sự thật thú vị về hoàng tử Ả Rập - Game thủ chất chơi nhất trong cộng đồng Dota 2

Bình luận về bài viết: