Trèo lên từ vực thẳm, Cá ngựa thẳng tiến vào vòng playoff Epic League

Trèo lên từ vực thẳm, Cá ngựa thẳng tiến vào vòng playoff Epic League
Kcibur - 10:20, 05/12/2020

Ngày thi đấu áp chót của vòng bảng Epic League đã khép lại cách đây không lâu và những cái tên đi tiếp vào vòng trong đã dần lộ diện.

Na'Vi và Vikin.gg đã mở đầu cho ngày thi đấu hôm qua bằng một cặp đấu vô cùng hấp dẫn và kịch tính. Nếu như Vikin.gg đã chắc chắn tiến vào nhánh thắng của vòng playoff thì Na'Vi vẫn cần có thêm một vài điểm số nữa để có thể cạnh tranh một vị trí trong top 4 của vòng bảng. Để làm được điều đó, họ cần phải đánh bại đội đầu bảng Vikin.gg trong cuộc đối đấu trực tiếp này. Và quyết tâm đó đã nhanh chóng được Na'Vi cụ thể hóa bằng một thắng lợi áp đảo trong game đấu thứ nhất.

Tuy nhiên, Vikin.gg đã chứng minh cho đối thủ của họ thấy rằng vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng không phải là may mắn khi gỡ hòa tỷ số 1 - 1 sau một game đấu kéo dài tới hơn 1 tiếng đồng hồ. Dẫu vậy, chiến thắng chung cuộc vẫn thuộc về những chú Rồng Vàng với màn hủy diệt cực kỳ ấn tượng trong game đấu cuối cùng. Thắng lợi 2 - 1 trước Vikin.gg mặc dù chưa thể giúp Na'Vi chen một chân vào top 4 nhưng họ đang nắm trong tay quyền định đoạt số phận của mình nếu có thể đánh bại team Secret ở loạt trận cuối cùng của vòng bảng diễn ra vào tối nay.

Cũng được hưởng niềm vui chiến thắng trong ngày thi đấu hôm qua còn có team Liquid. Sau chuỗi 4 trận toàn thua ở đầu giải đấu, Insania cùng các đồng đội đã hồi sinh một cách ngoạn mục khi giành liên tiếp 3 chiến thắng để thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ. Chỉ cần có được thêm 1 điểm nữa, Liquid sẽ chính thức vượt hiểm thành công và tiến vào vòng trong của Epic League. Và họ đã đạt được điều mình mong muốn sau khi đè bẹp Mudgolems một cách vô cùng thuyết phục trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ. Với 4 điểm có được sau 8 trận đấu, Liquid đã chính thức có mặt trong vòng playoff của giải đấu bất chấp kết quả ở loạt trận cuối cùng có ra sao.

Niềm vui của người này lại là nỗi buồn của người khác. Với việc Liquid đã vượt hiểm thành công, thì những đội nằm ở nhóm nguy hiểm như Alliance và Mudgolems đang có rất ít cơ hội để lật ngược thế cờ. Alliance cũng đã để vuột mất quyền tự quyết sau khi họ bị đánh bại bởi Virtus.Pro trong ngày thi đấu hôm qua. Vì vậy, họ chỉ có thể cầu nguyện rằng OG sẽ đánh bại Just Error ở lượt trận cuối cùng và đẩy SumaiL các đồng đội vào cuộc đấu Tiebreaker tay ba nhằm tìm ra 2 đội phải rời cuộc chơi sau khi vòng bảng kết thúc.

>>> Chán Dota 2? Đã đến lúc để tận hưởng Dota-8

Bình luận về bài viết: