Valve từng ấp ủ dự án game RPG dựa trên Hero Axe

Valve từng ấp ủ dự án game RPG dựa trên Hero Axe
Kcibur - 11:47, 10/07/2020

Cách đây ít giờ đồng hồ, Valve đã tung ra sản phẩm có tên The Final Hours of Half Life: Alyx với giá 120.000 đồng trên Steam.

Đây không phải là một tựa game mới mà chỉ là một cuốn sách kể về công việc của Valve, quá trình mà họ đã tạo nên những huyền thoại của làng game như Half Life, Portal, Left 4 Dead hay Dota 2. Trong một trang của cuốn sách, Valve đã tiết lộ cả số phận của những tựa game được mong chờ như Half Life 3 hay Left 4 Dead 3, và cả những dự án chết yểu như RPG. Theo đó, năm 2013, Valve đã lên ý tưởng về một tựa game nhập vai lấy cảm hứng từ The Elder Scrolls, Dark Souls và Monster Hunter. Tuy nhiên, dự án này đã mãi chỉ nằm trên bàn giấy. Dự án này một lần nữa được đào lên từ dưới đáy sâu với ý tưởng biến RPG thành một tựa game Single Player với nhân vật chính là Axe và bối cảnh là cuộc viễn chinh của đoàn quân Red Mist. Nhưng số phận của dự án này đến nay vẫn là một ẩn số.

Thực tế mà nói, Dota 2 cũng đã từng tạo ra những tựa game theo thể loại nhập vai, điển hình nhất chính là sự kiện Siltbreaker vào năm 2017. Siltbreaker được đánh giá là một trong những sự kiện hay nhất mà Valve từng tạo ra khi vẫn với những Hero quen thuộc của Dota 2, các game thủ giờ đây bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu dài vô tận, nơi họ phải giải đố, vượt mê cung và chiến đấu với những con quái vật khổng lồ. Đó là lối chơi điển hình của một tựa game RPG truyền thống và điều này cho thấy tiềm năng để Valve tạo ra một trò chơi theo thể loại nhập vai dựa trên cốt truyện Dota 2 là rất lớn. 

Sắp tới đây, sự kiện Summer Event 2020 cũng sẽ đưa thể loại RPG trở lại với Dota 2. Các game thủ đang rất mong chờ được chứng kiến một siêu phẩm nhập vai nữa đến từ Valve và mong rằng, Summer Event sẽ sớm được diễn ra trong thời gian tới.

>>> 496 Gaming tiếp tục khẳng định sức mạnh tại đấu trường cấp khu vực

Bình luận về bài viết: