Vì gia đình, Topson tạm rút lui khỏi Dota 2 chuyên nghiệp

Vì gia đình, Topson tạm rút lui khỏi Dota 2 chuyên nghiệp
Kcibur - 15:26, 20/11/2021

Vậy là đúng theo tin đồn, Topson đã trở thành cái tên tiếp theo rúi lui khỏi đội hình OG Dota 2 sau 3 năm gắn bó cùng tổ chức này.

Gia nhập OG vào tháng 6 năm 2018, Topson đã vươn mình từ một kẻ vô danh trở thành một trong những player vĩ đại nhất trong lịch sử Dota 2 nhờ 2 lần nâng khiên Aegis. Game thủ người Phần Lan gây ấn tượng mạnh với một kiến thức uyên thâm cùng những lối build dị thường nhưng lại vô cùng hiệu quả. Nhiều người tôn thờ anh là "Godson", fan hâm mộ Việt Nam gọi anh với cái tên "Thầy Sơn", còn những người bình thường hay ngay cả đối thủ cũng dành cho anh một sự tôn trọng rất lớn.


Topson là mẫu player mà cả thế giới đều tôn trọng

Tuy nhiên, thành công đến sớm đã khiến cho động lực thi đấu của Topson giảm đi theo từng năm. Kể từ sau TI9, và đặc biệt là khi đã có cho mình một mái ấm, Topson không còn chuyên tâm vào việc thi đấu nhiều. Việc phải bootcamp xa nhà và liên tục di chuyển khiến Topson khao khát quãng thời gian bên vợ con hơn bao giờ hết. Nhưng giữa sự nghiệp và gia đình, anh chỉ có thể được chọn một. Và đó là lúc mà Topson đưa ra quyết định của mình.


Vì sự nghiệp, Topson đã phải hy sinh quãng thời gian bên vợ con

Vào tối ngày hôm qua, trang chủ của OG đã chính thức thông báo về sự ra đi của Topson. Thực tế mà nói, Midlaner người Phần Lan vẫn sẽ nằm trong biên chế của OG, chỉ có điều anh sẽ không tham dự vào bất cứ hoạt động Dota 2 chuyên nghiệp nào trong ít nhất một mùa giải tới. Theo đó, Topson đã quyết định sẽ tạm nghỉ để dành nhiều thời gian hơn bên gia đình và tập trung nhiều hơn vào khoản streaming.


Topson không phải giải nghệ, chỉ là nghỉ ngơi một thời gian thôi anh em nhé

Việc Topson inactive khiến cho đội hình hiện tại của OG chỉ còn lại duy nhất một mình N0tail. Theo như tin đồn, khả năng cao đội trưởng người Đan Mạch cũng sẽ theo bước những người đồng đội của mình và rút lui khỏi Dota 2 chuyên nghiệp kể từ mùa giải tới. Thực hư như thế nào có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đợi đến hết ngày 21 tháng 11 tới, thời điểm mà thị trường chuyển nhượng hậu TI10 chính thức đóng cửa.

>>> Tổng hợp thị trường chuyển nhượng hậu TI10 ngày 18/11: Ngày trở lại của những huyền thoai?

Xem thêm:

Topson

og

n0tail

Bình luận về bài viết: