Vĩnh biệt người anh cả của Dota 2 Việt Nam - Lis

Vĩnh biệt người anh cả của Dota 2 Việt Nam - Lis
Kcibur - 10:36, 12/01/2021

12 tiếng vừa qua có lẽ là khoảng thời gian đau buồn nhất đối với cộng đồng Dota 2 Việt Nam khi chúng ta vừa phải nói lời vĩnh biệt với người anh cả, người thầy vĩ đại - Nguyễn Minh Nhân, hay còn được biết đến với biệt danh Lis (Secret).

 

Lis hay Secret, là một chàng trai đam mê Dota sinh năm 1988 đến từ miền Nam. Anh là một trong những game thủ thuộc thế hệ đầu tiên của Dota 2 chuyên nghiệp ở Việt Nam bên cạnh những Kinzu, Yangmi, Misa, ... Ở thời điểm 6 - 7 năm trước, anh Lis của chúng ta khi đó đang ở độ tuổi chín nhất trong sự nghiệp cầm chuột của mình.


Secret là một trong những đầu tàu của phong trào Dota 2 tại Việt Nam

Anh đã từng sát cánh với những game thủ giỏi nhất khu vực miền Nam như Tài, QQ, Misa, Ares, KL7 dưới màu áo của 1st.VN, Spirit Gaming và Aces Gaming. Đi đến đâu, Lis cũng là linh hồn của cả đội. Io by Secret chính là con bài mang đậm thương hiệu của game thủ, không chỉ reo rắc nỗi kinh hoàng ở đấu trường trong nước mà thậm chí với cả những Gosu hàng đầu khu vực.


Io của Secret là cái gì đó cực kì đáng sợ

Trong suốt thời kì đỉnh cao của mình, Lis đã gặt hái vô vàn danh hiệu quốc nội như quán quân NVIDIA Dota 2 Vietnam Tournament mùa 2, VECL 2014, .... và cùng với đó là huy chương đồng tại MPGL 2014 - một giải đấu có quy mô lớn trong khu vực Đông Nam Á.


Cùng với những người bạn, Secret đã đạt được những thành công không chỉ ở trong nước mà cả trong khu vực

Ngay cả khi đã ở sườn dốc bên kia của sự nghiệp, anh Lis vẫn sử dụng những kinh nghiệm, những kiến thức uyên thâm về Dota để dìu dắt lớp trẻ đến với thành công và mong đợi một ngày thế hệ trẻ của Dota 2 Việt có thể đạt được giấc mơ mà anh chưa thể làm được khi còn là một player chuyên nghiệp. Nhưng thật không may, anh Lis đã không thể được tận mắt chứng kiến ngày đó tới khi anh đã mãi mãi ra đi ở tuổi 33 do căn bệnh viêm phổi cấp. Đây là một mất mát cực kỳ to lớn dành cho nền Dota nước nhà. Họ đã mất đi một người anh, một người thầy và một người cực kỳ tâm huyết với Dota 2. Thay mặt cộng đồng Dota 2 Việt Nam, GTV xin chia buồn cùng gia đình, bạn bè của anh Lis. Mong rằng trong tương lai không xa, giấc mơ đưa Dota Việt lên đỉnh cao thế giới của anh Lis sẽ trở thành hiện thực.


Vĩnh biệt người anh cả của Dota 2 Việt Nam

 

>>>Những pha cướp Aegis ấn tượng nhất trong lịch sử Dota 2

 

Bình luận về bài viết: