Vòng bảng Closed Qualifier LA Major khu vực CIS: Nỗi thất vọng mang tên Gambit

Vòng bảng Closed Qualifier LA Major khu vực CIS: Nỗi thất vọng mang tên Gambit
GTV News - 12:22, 11/02/2020

Sau khởi đầu như mơ ở ngày thi đấu đầu tiên với đội hình không có sự phục vụ của tài năng trẻ gpk, Gambit cuối cùng đã hiểu được khoảng trống mà Midlaner trẻ tuổi của họ để lại là lớn đến như thế nào khi nhận liên tiếp 2 thất bại ở loạt trận ngày hôm qua và qua đó, cán đích ở vị trí thứ 3 của bảng B.

Ngày hôm qua 10/2 đã diễn ra lượt trận cuối cùng của vòng bảng Closed Qualifier khu vực CIS. Ngoài Na'Vi và Virtus.pro đã chắc suất vào vòng playoff, cuộc cạnh tranh vị trí thứ 2 ở mỗi bảng diễn ra căng thẳng và đầy bất ngờ. Ở bảng A, không có gì bất ngờ khi Virtus.Pro tiếp tục nối dài chuỗi thắng của mình khi đánh bại Unique Nova và Gambit và kết thúc vòng bảng với 4 trận toàn thắng.


Sức mạnh tuyệt đối của Virtus.pro

Trận đấu được mong đợi nhất của ngày hôm qua có lẽ là cuộc đối đầu giữa hai đội đang cạnh tranh trực tiếp cho tấm vé đi tiếp vào vòng playoff tại bảng A, đó là Gambit của Fng và Cyber Legacy của những ngôi sao hạng trung tại khu vực CIS như Bignum, Palantimos, Pikachu. Game 1 bắt đầu với những lượt pick khiến giai đoạn đi lane của Gambit trở nên khá khó khăn cho Fng và đồng đội. Combo Huska + Oracle giúp Cyber Legacy hoàn toàn áp đảo Early và Mid Game. Tưởng như Gambit sẽ có được màn lật ngược thế cờ cực kỳ ngoạn mục khi họ không chỉ khiến cho khoảng cách về lượng Networth giữa 2 bên chênh lệch trở lại thế cân bằng mà còn thậm chí, đã vươn lên dẫn trước đối thủ tới hơn 5.000 Gold. Nhưng khả năng combat tổng mạnh mẽ của đội hình bên phía Cyber Legacy cùng sự xuất sắc của Pikachu đã khiến cho những nỗ lực của fng cùng đồng bọn trở thành công cốc, qua đó chấp nhận thất bại sau gần 40 phút thi đấu.


Thất bại đau đớn của Gambit ở game 1

Có vẻ như thất bại ở game đấu thứ nhất đã ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý và tinh thần thi đấu của các thành viên bên phía Gambit khiến họ thi đấu như mơ ngủ ở game đấu thứ 2 và chấp nhận thua cuộc với tỷ số 2 - 0. Thất bại trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp cùng với trận thua trước Virtus.Pro sau đó đã khiến cho Gambit, từ vị trí thứ 2 ở ngày thi đấu đầu tiên đã tụt xuống vị trí thứ 3 và qua đó, nói lời tạm biết với tấm vé tham dự LA Major. Sự thất vọng nặng nề được thể hiện khi sau trận đấu, Fng đã lên Twitter chia sẻ dòng trạng thái “Rip”.


Sự thất vọng của đội trưởng team Gambit sau khi không thể vượt qua vòng loại khu vực

Ở bảng B, sau 5 trận hòa bất ngờ ở ngày thi đấu đầu tiên, mọi thứ đã quay trở lại quỹ đạo khi Na'Vi có được 2 chiến thắng tương đối dễ dàng trước Team Spirit và forZe, qua đó tiến vào playoff với vị trí nhất bảng B. Tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa 2 đội đang có cùng số điểm là forZe và HellRaisers. Cả 2 sẽ có một trận đấu Tiebreaker diễn ra trong ngày hôm nay để tìm ra đội tuyển sẽ chạm trán Virtus.Pro ở vòng playoff.

Bình luận về bài viết: