Vòng Closed Qualifier khu vực SEA: Thành bại tại Internet

Vòng Closed Qualifier khu vực SEA: Thành bại tại Internet
Kcibur - 08:50, 12/02/2020

Sau 2 ngày thi đấu vô cùng căng thẳng tại vòng bảng, vòng Closed Qualifier khu vực Đông Nam Á đã tiếp tục khởi tranh với những diễn biến của vòng playoff, nơi có sự góp mặt của 4 đại diện mạnh nhất như Fnatic, team Io, Adroit và Geek Fam.

Trận đấu đầu tiên diễn ra là màn đọ sức cân tài cân sức giữa á quân của bảng B - Fnatic và niềm hy vọng của Dota 2 Philippines hiện tại - team Adroit. Lẽ ra màn chạm trán này đã diễn ra với những diễn biến căng thẳng và hấp dẫn hơn rất nhiều so với kỳ vọng của những người hâm mộ, tuy nhiên vì sự cố về đường truyền Internet nên team Adroit đã không thể thi đấu một cách đúng nghĩa.


Vấn đề đường truyền đã khiến cho Adroit phải ôm hận ở ngày thi đấu hôm nay

Ở game thứ nhất, Fnatic đã được freewin bởi đại diện Dota 2 Philippines đã không thể có mặt trong lobby đúng thời điểm. Vận đen vẫn bám theo các chàng trai Adroit ở game thứ 2 khi họ mặc dù đã rất nỗ lực để trận đấu có thể bắt đầu nhưng đường truyền tệ hại của Internet tại Philippines đã khiến cho mọi sự cố gắng của những nhà vô địch SEA Games 30 đổ xuống sống xuống biển. Họ chỉ có thể cố gắng thi đấu trong khoảng 17 phút và cuối cùng chấp nhận gõ GG sau hàng loạt những pha disconnect và pause game liên tục, qua đó nhường lại tấm vé đầu tiên đến ESL One Los Angeles cho Fnatic.


Fnatic giành được tấm vé đầu tiên đến Los Angeles Major sau một cuộc chiến không cân sức

Ở một diễn biến khác, Geek Fam đã có một chiến thắng khá dễ dàng trước team Io của Mushi khi họ thể hiện đẳng cấp vượt trội so với đối thủ. Kinh nghiệm của các cựu binh Malaysia là không đủ để giúp cho team Io vượt qua thử thách quá khó như vậy. Geek Fam chỉ mất hơn 1 tiếng đồng hồ để giành thắng lợi với tỷ số 2- 0 đầy thuyết phục, qua đó lần đầu tiên góp mặt tại một giải đấu cấp Major.


GeekFam lần đầu tiên có mặt tại Major sau 2 lần bỏ lỡ đầy tiếc nuối

Bình luận về bài viết: