Vòng Closed Qualifier Kiev Minor khu vực Trung Quốc: Tiếng thở phào của BurNIng

Vòng Closed Qualifier Kiev Minor khu vực Trung Quốc: Tiếng thở phào của BurNIng
Kcibur - 12:16, 20/02/2020

Sau hơn 1 tuần thi đấu căng thẳng, cuối cùng tất cả các vòng loại trong khuôn khổ Kiev Minor đã được hoàn tất sau khi trận đấu giữa Aster và Newbee khép lại vào tối ngày hôm qua. Những học trò của BurNIng là đội bị đánh giá thấp hơn đối thủ bởi họ đã từng để thua trước chính Newbee ở trận chung kết nhánh thắng chỉ 1 ngày trước đó. Đó là cơ sở để nhiều người tin rằng Newbee sẽ tiếp tục vượt qua Aster một lần nữa để lần đầu tiên tham dự một giải đấu thuộc hệ thống DPC trong mùa giải này.


Newbee là đội đã giành chiến thắng ở lần gặp mặt gần nhất

Tuy nhiên, những gì đã xảy ra ở trận chung kết ngày hôm qua là hoàn toàn trái ngược so với những gì mà người hâm mộ đã tưởng tượng. Một Newbee thi đấu bùng nổ ở ngày thi đấu hôm trước đã hoàn toàn biến mất và thay vào đó là một Newbee thiếu gắn kết, chuệch choạc trong các pha xử lý và tỏ ra không hề chắc chắn. Ngược lại, ở phía bên kia chiến tuyến, Aster lại cho thấy một tinh thần thi đấu khá thoải mái cùng với sự bình tĩnh đáng kinh ngạc của các tuyển thủ trẻ, điều mà họ đang không làm được ở màn chạm trán trước đó.


Aster đang cho thấy sự trưởng thành vượt bậc trong khoảng thời gian gần đây

Trong 2 game đấu đầu tiên, thế trận diễn ra giữa 2 đội là khá cân bằng khi cả 2 liên tục thực hiện những pha ăn miếng trả miếng, giành giật nhau từng kill và biểu đồ Networth biến động tương tự như biểu đồ hình sin vậy. Tuy nhiên, mọi nút thắt đều có cách để gỡ bỏ và những trận đấu Dota 2 cũng không phải ngoại lệ. Sự cân bằng chỉ có thể duy trì trong ít lâu cho đến khi một trong 2 bên mắc sai lầm, và cả 2 lần đó, người phạm lỗi đều là các chàng trai Newbee. Dù luôn là đội nắm được trong tay khá nhiều lợi thế và chỉ cần duy trì được chúng thì chiến thắng gần như đã nằm chắc trong tầm tay, nhưng sự chủ quan trong những pha thi đấu đã khiến cho á quân TI7 phải trả một cái giá rất đắt. 2 thất bại liên tiếp đã ảnh hưởng quá lớn đến tinh thần của các thành viên bên phía Newbee, và hệ quả là họ cũng đã nhanh chóng bị quật ngã ở game đấu cuối cùng, qua đó kết thúc trận chung kết vòng loại Kiev Minor khu vực Trung Quốc với tỷ số 3 - 0 dành cho Aster.


Highlights trận chung kết giữa team Aster và Newbee

Bình luận về bài viết: