Vòng loại ESL One Los Angeles khu vực Trung Quốc bị hoãn vì đại dịch Corona

Vòng loại ESL One Los Angeles khu vực Trung Quốc bị hoãn vì đại dịch Corona
Kcibur - 17:53, 04/02/2020

Trước bối cảnh đại dịch Corona đang hoành hành vô cùng "ác liệt" tại đất nước Trung Quốc, Valve đã chính thức đưa ra thông báo về việc hoãn thời gian diễn ra vòng sơ loại ESL Los Angeles Major khu vực Trung Quốc.

Cả thế giới đang trở nên đảo điên với dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đang hoành hành khắp nơi khiến rất nhiều người dân cảm thấy lo lắng. Nguồn gốc của dịch bệnh được cho là đến từ Vũ Hán, Trung Quốc và rất nhiều quốc gia đã khuyến cáo người dân của mình không nên đến Trung Quốc vào thời điểm này và những người đến từ Trung Quốc cũng có thể sẽ bị "cấm cửa" đến các đất nước khác, trong số đó có thể kể đến Mỹ. Cụ thể, quốc gia châu Mỹ này đã đưa ra khả năng hủy bỏ toàn bộ các chuyến đi từ Trung Quốc tới Mỹ và ngược lại trong vòng 2 tuần tới để phòng ngừa virus Corona không bị lan rộng ra các khu vực khác.


Virus Corona đang là vấn đề của toàn thế giới

Đây có thể nói là một thông tin không mấy làm vui vẻ đối với những game thủ Dota 2 Trung Quốc khi giải đấu Major tiếp theo của họ sẽ được tổ chức tại Los Angeles, Hoa Kỳ. Mặc dù còn tới hơn một tháng nữa ESL One Los Angeles mới khởi tranh nhưng trước tình hình bệnh dịch đang có những diễn biến vô cùng phức tạp và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, thì nhiều khả năng lệnh cấm những người đến từ Trung Quốc nhập cảnh tại Mỹ sẽ còn kéo dài hơn nữa thay vì 2 tuần như dự kiến.


Nếu như dịch bệnh không có dấu hiệu hạ nhiệt thì nhiều khả năng người Trung Quốc sẽ phải nói lời chia tay với ESL One Los Angeles

Tuy vậy, ban tổ chức giải đấu vẫn khá kiên định với quyết định của mình khi bất chấp việc lệnh cấm có thể ảnh hưởng đến sự có mặt của các đội tuyển Dota 2 Trung Quốc, ESL vẫn dành cho khu vực này 3 suất chơi tại ESL One Los Angeles. Nhưng có lẽ họ đã bắt đầu cảm thấy lo lắng khi dịch bệnh Corona đã làm ảnh hưởng đến lịch trình của vòng loại giải đấu này. Cụ thể, vòng sơ loại của LA Major tại Trung Quốc đã được chính Valve rời đi từ ngày mùng 7 tháng 2 sang ngày 12 tháng 2 còn vòng Closed Qualifier vẫn chưa xác định được ngày khởi tranh. Đây có thể nói là một thông tin khiến nhiều người hâm mộ Dota 2 Trung Quốc cảm thấy không yên tâm và nếu dịch bệnh tiếp tục không có dấu hiệu thuyên giảm trong khoảng thời gian tới thì nhiều khả năng họ sẽ sớm phải nhường suất chơi tại ESL One Los Angeles cho các khu vực khác.


Huomao TV chính thức đăng tải trên nhóm WeChat về thông tin này

Bình luận về bài viết: