Vòng loại Predator League 2020 khu vực Việt Nam: Vị thế của những ông lớn

Vòng loại Predator League 2020 khu vực Việt Nam: Vị thế của những ông lớn
Kcibur - 22:09, 29/12/2019

Cách đây ít giờ đồng hồ, ngày thi đấu áp chót của vòng loại Predator League 2020 khu vực Việt Nam đã khép lại với những diễn biến vô cùng hấp dẫn và kịch tính được tạo ra bởi những đội tuyển Dota 2 hàng đầu trong nước.

Trận đấu đầu tiên của ngày thi đấu áp chót vòng loại Predator League 2020 khu vực Việt Nam là trận chung kết sớm giữa 2 đại diện mạnh nhất của Dota 2 nước nhà thời điểm hiện tại, Impunity và 496 Gaming. 496 Gaming vừa trải qua một năm 2019 cực kỳ thành công với vô vàn những thành tích ấn tượng mà chưa một đội tuyển Dota 2 nào ở Việt Nam từng làm được, còn Impunity dù có vẻ thất thế hơn so với những người đàn anh nhưng họ đang dần dần thu hẹp khoảng cách này lại bằng việc tích cực tham gia những giải đấu quốc nội, trong đó đáng kể nhất là chức vô địch GTV Dota 2 Championship cách đây 1 tháng.

Đúng như những gì người hâm mộ đã mong đợi ở một trận chung kết sớm, 2 đội đã thể hiện một lối chơi vô cùng cởi mở khi liên tục có những màn ăn miếng trả miếng, không ai chịu nhường ai. Tuy vậy, 496 Gaming vẫn thể hiện kinh nghiệm và đẳng cấp vượt trội khi nhanh chóng nắm giữ một khoảng cách cực lớn lên tới hơn 15.000 Vàng sau 30 phút thi đấu, và chỉ có sự lì lợm đến từ Combo Frost Armor cùng Living Armor mới giúp cho Impunity có thể đứng vững trước sức ép cực lớn đến từ đối thủ. Bị dồn vào thế chân tường, Tengu cùng đồng bọn vùng lên đáp trả vô cùng mạnh mẽ và đã khiến cho 496 Gaming phải toát mồ hôi hột khi chính họ mới là người bị "chọc thủng" Barracks trước.

Thế nhưng, đội tuyển Dota 2 số 1 Việt Nam vẫn có thể giữ vững tinh thần và nhanh chóng khai thác những sai lầm đến từ sự chủ quan của đối thủ để lật ngược thế cờ và kết thúc trận đấu sau hơn 70 phút thi đấu. 1 - 0 dành cho 496 Gaming.

Game đấu thứ 2 cũng diễn ra vô cùng khốc liệt khi 2 đội tiếp tục lối chơi máu lửa của mình suốt thời gian thi đấu. Kịch bản của game 1 tưởng như sẽ lặp lại khi Impunity lại một lần nữa cho thấy sự lì lợm của mình khiến 496 Gaming phải vất vả chống cự, tuy nhiên họ đã nhanh chóng phải khuất phục trước một con Phantom Lancer quá xuất sắc đến từ KilluA. Impunity chấp nhận gõ GG ở phút thứ 48 và sẽ đối mặt với OldManClub ở trận đấu diễn ra ngay sau đó.

Nỗi buồn, sự tức giận của các tuyển thủ team Impunity sau khi trận thua đầy đáng tiếc trước 496 Gaming đã được họ trút hết lên nạn nhân xấu số có tên OldManClub ở trận chung kết nhánh thua. Combo Phantom Assassin và Magnus đã "xới" tung đội hình bên phía "những ông già", khiến họ còn chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra mà đã phải gõ GG chỉ sau 23 phút thi đấu.

Như chưa thỏa mãn cơn điên của mình, các thành viên team Impunity tiếp tục "màn thảm sát" cực kỳ đẫm máu ở trong game đấu thứ 2. Đội hình toàn Range của Impunity đã đục thủng căn cứ bên phía OldManClub chỉ trong vòng 19 phút thi đấu, khiến đối thủ còn phải thốt lên "Sếp mạnh quá" đầy thán phục và chấp nhận dừng chân ở vị trí thứ 3 chung cuộc.

Như vậy là vòng loại Predator League 2020 khu vực Việt Nam đã gần đi đến hồi kết khi trước mắt chúng ta chỉ còn một trận đấu cuối cùng giữa 496 Gaming và Impunity ở chung kết tổng của giải đấu. Màn tái đấu này sẽ diễn ra vào ngày 11 tháng 1 năm 2020 và hãy theo dõi GTV để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến Predator League 2020 nhé.

Bình luận về bài viết: