Vượt mặt Dota 2, CS:GO trở thành game có số lượng người chơi đông nhất trên Steam

Vượt mặt Dota 2, CS:GO trở thành game có số lượng người chơi đông nhất trên Steam
Kcibur - 19:00, 19/04/2020

Sau gần 9 năm, cuối cùng CS:GO của Valve đã vượt mặt người anh em Dota 2 để trở thành tựa game có số lượng người chơi cùng 1 lúc cao nhất trên Steam. Kỷ lục này vốn được Dota 2 nắm giữ trong suốt 4 năm qua khi lượng peak concurrent player đạt mức 1.291.328 vào thời điểm năm 2016, và cuối cùng ngôi vương này đã phải nhường lại cho tựa game CS:GO vào ngày hôm qua.

Được ra mắt vào năm 2012, CS:GO đã ngay lập tức được cộng đồng game thủ người chơi trên thế giới đón nhận nhờ danh tiếng lâu đời của series game Counter Strike. Tuy nhiên, sau một khởi đầu đẹp như mơ, CS:GO đã bắt đầu cho thấy những dấu hiệu của tuổi già vào khoảng giai đoạn năm 2018 - 2019 khi các tựa game có lối chơi tương đồng nhưng lại đột phá hơn ở thời điểm đó như PUBG, Fornite, ... đang nổi lên như cồn và chiếm lĩnh thị trường người chơi. Đã từng có thời điểm, CS:GO đã được coi là "dead game" khi lượng người chơi giảm sút liên tục và gần như không thể hồi sinh trở lại. 


Lượng người chơi của CS:GO liên tục tăng trưởng một cách thất thường, chồi sụt liên tục

Nhưng chính ở thời điểm khó khăn nhất, CS:GO đã tìm được cách để trở lại với bản cập nhật lớn Shattered Web vào tháng 11 năm ngoái, và từ đó, tựa game này đã cho thấy những bước chuyển mình mạnh mẽ để có được một thành tựu ấn tượng như ngày hôm nay. Thiên thời, địa lợi đang tiếp tục ủng hộ CS:GO làm nên những kỷ lục mới khi đại dịch COVID-19 đang hoành hành khiến cho mọi người hầu như không thể làm gì khác ngoài ở nhà và chơi điện tử, kết hợp với việc đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình là những game thuộc thể loại Battle Royale đang có những dấu hiệu giảm nhiệt. Tất cả đều đang ủng hộ "ông già" 8 năm tuổi này tạo nên nhiều hơn những thành tích ấn tượng trong tương lai.


Một con số đáng ấn tượng được xác lập bởi một tựa game đã bước sang tuổi thứ 8

Bình luận về bài viết: