Yang và vua Throw Game khăn gói rời Vici Gaming

Yang và vua Throw Game khăn gói rời Vici Gaming
Kcibur - 22:21, 01/09/2020

Vici Gaming từ khi lấn sân sang thị trường Dota 2 cho đến nay đã luôn là một thế lực đáng gờm trên thế giới. Họ dường như không bao giờ vắng mặt tại các giải đấu lớn trên thế giới và luôn trình diễn một lối chơi đẹp mê hồn mặc dù đã rất nhiều lần thay máu đội hình.

Sau thất bại đầy đáng tiếc tại The International 2019, dường như đã có gì đó xảy ra bên trong nội bộ của đội tuyển Dota 2 hàng đầu Trung Quốc này. Tháng 9 năm ngoái, Fade đột ngột nói lời chia tay với Vici Gaming và giã từ sự nghiệp trước sự ngỡ ngàng của những người hâm mộ. Chuyện sẽ không có gì đáng để nói nếu như chỉ 2 tuần sau đó, Fade đã nhận lời khoác áo của team Aster. Khi đó, nhiều người đã nghĩ rằng việc Fade ra đi có một phần nguyên nhân đến từ những mâu thuẫn bên trong nội bộ.

Dù vậy, Vici Gaming vẫn thi đấu cực kỳ ấn tượng ở giai đoạn hậu TI9 và dường như phủ nhận đi hoàn toàn sự hoài nghi của những người hâm mộ. Mảnh ghép Pyw lạ thay lại hoạt động vô cùng trơn tru và giúp VG đạt khá nhiều thành tích lớn trong giai đoạn mùa giải 2019 - 2020. Nhưng dường như điều đó là không đủ để giữ chân những công thần như Yang và Rotk. Ngày hôm nay là ngày mà bản hợp đồng của bộ đôi với Vici Gaming đi đến hồi kết, và cả 2 đều quyết định sẽ ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. 

Sự ra đi của Yang thực tế cũng không gây quá nhiều bất ngờ cho người hâm mộ khi cách đây không lâu, những tin đồn về việc anh chuyển sang thi đấu cho đội hình siêu sao 4AM đã xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội. Còn với RotK, lời chia tay của anh hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của những khán giả. Phải chăng 4AM cũng đã gửi lời mời dành cho cựu HLV của Vici Gaming rồi chăng? Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đợi thời gian trả lời cho câu hỏi này mà thôi.

Bình luận về bài viết: