Yatoro: "Thi đấu DPC khiến tôi mất đi cả thanh xuân"

Yatoro: "Thi đấu DPC khiến tôi mất đi cả thanh xuân"
Kcibur - 13:16, 04/01/2022

Carry của Team Spirit - Yatoro đã trở thành cái tên tiếp theo công khai phàn nàn về lịch trình thi đấu của DPC ở thời điểm hiện tại. Theo anh, việc thi đấu tại giải đấu này có thể khiến anh đánh mất cả thanh xuân ...

"Tôi sẽ lên tiếng vì chính bản thân tôi. Lịch thi đấu DPC thực sự đang gây ra quá nhiều khó chịu khi bạn chỉ có thể chơi 1 game trong vòng 10 ngày, còn bản thân thì lại phải bootcamp trong vòng 2 tháng liên tiếp. Tưởng tượng thử nhé. Bạn ngồi đây, chơi 1 game, thắng rồi, vui quá, giờ thì chờ 11 ngày nữa để đánh tiếp nhé. Nó mệt mỏi thật sự luôn ấy, như thể lịch trình cố gắng để kéo dài ra và làm khổ chúng tôi vậy."

Đó là chia sẻ của Carry Team Spirit - Yatoro về những trở ngại liên quan đến lịch thi đấu DPC. Theo anh, việc cứ 10 ngày mới được thi đấu 1 trận khiến quãng thời gian ở bootcamp bị kéo dài quá mức cần thiết. Điều này khiến cho nhiều game thủ cảm thấy vô cùng chán nản và mệt mỏi.

Lên tiếng ủng hộ cho Yatoro còn có quản lý của đội - Korb3n. Anh thậm chí còn cho rằng lịch DPC hiện tại khiến cho nhiều người còn buộc phải từ bỏ cuộc sống bên ngoài chỉ để tập trung vào sự nghiệp Dota:

"Với một lịch trình dài đằng đẵng thế này, thì tôi gần như sẽ không còn có thể có tận hưởng cuộc sống bên ngoài nữa. Bạn tới đây, sống ở đây khoảng 1 tháng rưỡi, sau đó rời đi trong vòng 10 ngày trước khi lại trở lại bootcamp để chuẩn bị cho Major. Và rồi điều này lại lặp đi lặp lại cho tới tận TI luôn."


Thực ra thì mấy ông này đi nghỉ cũng chỉ toàn ở nhà bay pub chứ có làm gì khác đâu

Đồng quan điểm với các thành viên Team Spirit còn có rất nhiều game thủ khác như Kuroky, Puppey, Iceiceice, Heen, v.v. Tất cả bọn họ đều cho rằng lịch DPC nên được phân bố lại để phù hợp hơn với những người tham dự thay vì kéo dài suốt tận 6 tuần như thời điểm hiện tại. Việc kéo dài quá mức còn có thể dẫn đến các hệ luỵ, chẳng hạn như việc một team sẽ phải thi đấu 2 patch khác nhau trong thời gian diễn ra giải đấu.


Yatoro không phải người duy nhất cảm thấy phiền muộn với lịch thi đấu DPC

DPC 2021/2022 hiện đã đi được một nửa chặng đường của mùa 1 và đang trải qua quãng nghỉ ngơi đầu năm mới. Các khu vực như EU, CIS sẽ sớm trở lại với loạt trận hấp dẫn vào ngày mùng 5 tháng 1 tới.

>>> Dù luôn mồm đòi xóa, nhưng cớ sao chúng ta vẫn pick Techies?

Xem thêm:

Yatoro

Team Spirit

DPC

Bình luận về bài viết: