cover-news

3 "Hotboy" trong lòng những game thủ Bracket Divine, Immortal ở meta hiện tại

08/11/2019 16:09
Linh
Những game thủ ở Bracket Divine, Immortal chỉ chiếm một phần nhỏ trong cộng đồng Dota 2 thế giới. Những người chơi đã đạt được đến mức Rank này thường thi đấu thiên về tính chính xác, ưu tiên chiến thắng, lựa chọn những Hero phù hợp meta và đa số loại bỏ đi những yếu tố rườm rà, biểu diễn như ở những Bracket khác. Vậy với những Gosu này, những vị tướng mà họ yêu thích là những ai?


Những vị tướng được ưa chuộng nhất ở Bracket Divine, Immortal

Lina (29,38%)

Lina đang là một trong những Hero được ưa chuộng nhất không chỉ ở đấu trường chuyên nghiệp mà ngay cả ở những trận đấu Pub ở Bracket Divine, Immortal cũng vậy.


Lina là lựa chọn được yêu thích nhất bởi các game thủ có Rank lớn hơn 5.000

Khả năng thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau giúp cho Lina thường được pick từ rất sớm để gây ra sự bối rối cho địch thủ. Lina sở hữu một bộ kĩ năng cực mạnh từ đầu game đến cuối game. Rất ít hero có thể thật sự đối đầu với Lina ở midlane khi Dragon Slave gây ra một lượng sát thương quá lớn và gần như không thể né trong thời điểm đầu game Damage magic lẫn Damage tay đều siêu to khổng lồ, Stun AoE, skill 3 buff tốc chạy và tốc độ tấn công, .... Đó là toàn bộ lí do khiến cho Hotgirl số 1 Dota 2 đang được lòng những Gosu hàng đầu thế giới.


Hỏa Nữ Nhi đem đến sự "nóng bỏng" từ tạo hình đến những trận đấu Dota 2

Mirana (29.11%)

Sức nóng của Mirana là điều có thể kiểm chứng ở mọi đấu trường, từ Competitive đến Pub Game. Tương tự như Lina, Mirana được pick ưa chuộng bởi năng chuyển Core cực mạnh, Invi cho cả team cực kì khó chịu và quan trọng nhất là khả năng khiến đối phương bất động tới 5 giây ở ngay thời điểm đầu game. Với những hot pick ở vị trí Support số 5 hiện tại như Shadow Demon hay Ogre Magi, chỉ cần 1 FireBlast nhẹ nhàng trong vài giây ngắn ngủi hay chắc cú hơn là Disruption là đủ để set up cho nàng Hổ thực hiện một pha Arrow chính xác, và cứ một lần combo hoàn hảo như vậy là 90% đối phương sẽ phải buông chuột chờ chết. 


Mirana là lựa chọn hàng đầu ở vị trí Support số 4

Hơn nữa, Mirana còn là một trong những Hero có tính biểu diễn rất cao, rất phù hợp với những Gosu cá tính muốn thể hiện bản thân. Vì vậy, vị trí Á hậu trong lòng các game thủ Rank cao là hoàn toàn xứng đáng với Công Chúa của Mặt Trăng. 


Winrate của nàng Hổ cũng cực kì cao khi được cầm bởi những Gosu hàng đầu thế giới

Rubick

Hotboy duy nhất xuất hiện trong top 3 này chính là vị Pháp sư Vĩ đại - Rubick. Có thể nói rằng dù thời thế có thay đổi ra sao, bị nerf hay được buff thì giá trị của Rubick sẽ không bao giờ thay đổi. Dù không sở hữu khả năng chuyển Core mạnh như Lina và Mirana nhưng Rubick lại có sở hữu tiềm năng tạo đột biến cực lớn. Chỉ cần một Spell Steal chính xác là vị Phù Thủy bậc thầy này có thể gây ra nhiều Damage hơn cả các Core trong đội. 


Rubick luôn luôn được đánh giá cao ở khả năng tạo đột biến và lật kèo

Một game thủ sử dụng Rubick yêu cầu không chỉ kĩ năng cá nhân tốt, đọc tình huống nhanh nhạy mà còn phải giao tiếp tốt giữa các đồng đội. Khả năng kiểm soát đường tốt đầu game, hỗ trợ bắt người giữa game, và gây đột biến mạnh vào cuối game chính là điều khiến moi team đều muốn có con trai của Aghanim trong đội hình. Vì vậy, việc chiếm tới 26.08% tỉ lệ xuất hiện ở những trận đấu tại Bracket Divine, Immortal chính là minh chứng rõ nhất cho danh hiệu Hotboy của Rubick.


Dù meta có thay đổi như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể ảnh hưởng đến sức hút của Rubick

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cựu vương Scout bất ngờ sang thăm Việt Nam và trải nghiệm foodtour Sài Gòn cùng Thần Rừng SofM

27/11/2023 16:29

Sau chiến thắng chật vật 3-2 trước PSG, BLG cùng Knight muốn gặp T1 sớm tại MSI 2024

10/05/2024 10:35

Gumayusi tuyên bố vẫn còn "bài vở" cho trận Chung kết, sẵn sàng chơi bất cứ vị tướng nào

16/11/2023 17:44

Ruler công khai chỉ trích thay đổi của LCK và chê bai cả chính đội tuyển của mình vì bán giá vé "cắt cổ"

16/01/2024 15:10

Gen.G LoL tiếp tục vướng phải "kiếp nạn media" khi gây tranh cãi với danh xưng "World Champions"

02/07/2024 08:00

Ruler phản bác tin đồn đã gia nhập EDG, đang nhận được lời mời gọi của nhiều đội nhưng chưa đưa ra quyết định

22/11/2023 17:39

VCS bất ngờ tạm hoãn vì sự cố, nghi ngờ tiếp tục có drama "đố bạn"

16/03/2024 22:01
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif