cover-news

3 vật phẩm trong Dota 2 khiến cho "Ông vua đen" cũng phải khiếp sợ???

17/06/2020 10:46
Duke
Trong truyền thuyết của Dota 2, có một nhân vật được mệnh danh là Black King, và ông là một nhân vật cực kỳ nổi tiếng với cộng đồng Dota 2 thế giới bởi ông là chủ nhân của món vũ khí Black King Bar hùng mạnh. BKB là một vật phẩm có thể chống lại hầu hết các loại tà phép trên đời, và những hiệu ứng đến từ các Item khác cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, có một số Item được sinh ra để khắc chế sức mạnh của BKB, và có lẽ mỗi khi nghe tên những vật phẩm này "Ông vua đen" cũng phải sợ "tè ra quần".

Bash của Skull Basher và Abyssal Blade

Kẻ thù số 1 của BKB không gì khác ngoài Bash. Bash chính là một hiệu ứng gây khó chịu nhất trong những trận đấu Dota 2. Hãy thử tưởng tượng bạn đang cầm trong tay vật phẩm được coi là hùng mạnh nhất trên thế giới, có khả năng khiến bản thân hóa khổng lồ kèm theo chiếc màu vàng kháng mọi loại ma thuật trên thế giới. Nhưng rốt cuộc bạn lại bị đối thủ gõ thẳng vào đầu đến bất cả tỉnh. Cần gì hô phong hoán vũ triệu hồi sấm sét hay tách đôi mặt đất nếu bạn có thể sử dụng nắm đấm và bash đối thủ cơ chứ? Skull Basher quả là một Item cực kỳ đơn giản, không quá màu mè nhưng luôn đem lại nỗi khiếp sợ cho đối thủ, đặc biệt là những Hero phụ thuộc vào BKB. Nếu không tin tưởng vào sự may mắn của mình thì bạn có thể nâng cấp Skull Basher lên dạng tiến hóa Abyssal Blade. Với khả năng Active có tên Overwhelm, Abyssal Blade sẽ cho bạn khả năng Stun xuyên Spell Immunity và biến chiếc gậy vàng óng của đối thủ trở thành trò hề không hơn.

Disarm của Heaven’s Halberd

Heaven’s Halberd đang được đánh giá là một trong những Item lỗi nhất trong Dota 2 và một phần nguyên nhân của điều này đến từ việc Heaven’s Halberd vượt qua Spell Immunity bá đạo như thế nào. Thực tế mà nói, Heaven’s Halberd sẽ không thể sử dụng khi đối thủ đã sử dụng Black King Bar, nhưng nếu bạn sử dụng nó trước khi đối thủ bật BKB thì sẽ là chuyện khác. Điểm đặc biệt của hiệu ứng Disarm của Heaven’s Halberd đó là ngay cả sử dụng BKB cũng sẽ không giúp cho đối thủ có thể giải hiệu ứng cấm đánh. Vốn dĩ Spell Immunity sẽ có thể xóa bỏ hầu hết hiệu ứng xấu như Slow, Burn, Poison, … nhưng không hiểu vì lý do gì mà Disarm lại là hiệu ứng xấu duy nhất mà BKB không thể giải được. Những Hero dựa vào khả năng tấn công vật lý như Lifestealer hay Sven chắc chắn sẽ không mấy vui vẻ gì khi biết rằng ngay cả trong trạng thái hoàng kim, họ cũng không thể chặt chém đối thủ khi đã dính phải Disarm từ Heaven’s Halberd từ trước đó.


Không có bất kỳ thứ gì có thể xóa bỏ hiệu ứng của Heaven's Halberd

Trượt chân bởi ... vỏ chuối

Trong game có Xoài thì việc có thêm Chuối cũng đâu phải điều gì quá lạ lùng phải không? Nhưng điểm đặc biệt của Banana đó chính là bạn chỉ có thể tìm thấy những Item này ở những trận đấu Lobby của phiên bản 6.87. Cứ mỗi khi một cái cây ngã xuống sẽ có 5% Hero sẽ thu hoạch được một Nải Chuối với khoảng 2 - 5 quả. Điều đáng tiếc là do Hoa quả ở thế giới Dota 2 khá mất giá nên cho dù bạn có thể bán được Item cho Shopkeeper nhưng hắn ta sẽ không trả cho bạn một xu nào.


Đã bán hàng Fake lại còn lừa đảo ...

Thay vì bán đi những Trái Chuối 0 đồng, Hero của bạn có thể hấp thụ 1 Charge Banana để bổ sung thêm B6, vitamin C, Kali và đặc biệt là 48 Mana, 0.16 Mana Regen và 0.25% Spell Damage (Hero Intelligence thậm chí còn được +4 Damage). Sau khi ăn xong, những vị chiến binh này sẽ xả vỏ bừa bãi ngay tại nơi mà họ "sực" quả chuối, và những ai không may giẫm phải những chiếc "bẫy" này, kể cả là đồng đội cũng đều sẽ bị trượt chân và bay ra xa khoảng 400 Range trong vòng 1 giày. Ngay cả BKB hùng mạnh chống đủ mọi loại phép thuật hắc ám cũng không thể chống lại sức mạnh của vỏ chuối ...


Item này Imba quá mức quy định ...

Banana thực chất chỉ là một Item được IceFrog đưa vào nhằm hé lộ những thông tin liên quan đến Monkey King ở phiên bản 7.00. Theo đó, những Trái Chuối giờ đây sẽ chỉ xuất hiện trong những Lobby có Enable Cheat, vì vậy sẽ không có bất kì trận đấu giải nào xuất hiện những hình ảnh như các Hero "ăn vụng" Chuối và vứt vỏ bừa bãi. Nhưng sự bất cẩn của Luminous khi tạo Lobby đã khiến cho Trái Chuối này đã xuất hiện ngay tại trận chung kết nhánh thua của vòng loại The Summit 6 khu vực Trung Quốc, dẫn đến hệ quả là vì "lỡ mồm" ngấu nghiến mấy quả chuối, các game thủ của LFY và LGD đã phải remake trận đấuTrận đấu đã bị hủy hoại bởi những quả Chuối ...

Banana đã nói lời tạm biệt với các game thủ sau khi phiên bản 7.00 xuất hiện, để lại nhiều tiếc nuối về sự ra đi của một Item thú vị và giàu dinh dưỡng.


Tạm biệt một trong những Item thú vị nhất mọi thời đại

>>> Tiền thưởng The International 10 âm thầm cán mốc 15 triệu Đô La Mỹ

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Rekkles chính thức gia nhập T1 Academy và thi đấu ở vị trí Hỗ Trợ

12/12/2023 15:33

Sau HLV Hankay, GAM Esports chia tay bộ đôi dự bị Playcool và Zin, Slayder cũng chính thức ra đi

14/11/2023 10:31

LMHT chuẩn bị đồng bộ Tên Nhân Vật trong game với Riot ID tương tự như Valorant và Tốc Chiến

25/10/2023 15:29

Riot Games ra mắt video chính thức giới thiệu Đại Sảnh Huyền Thoại

16/01/2024 17:47

Keria xác lập kỷ lục mới: Sử dụng 13 tướng Hỗ Trợ khác nhau trong 18 ván đấu

21/02/2024 17:01

Tổng kết Vòng Swiss CKTG 2023 ngày cuối: KT, WBG và BLG là 3 cái tên cuối cùng tiến vào Vòng Tứ Kết

29/10/2023 19:53

VCS 2024 Mùa Xuân chính thức khởi tranh vào 20/1 và áp dụng thể thức solo 1v1 để chọn đội

17/01/2024 17:45
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif