cover-news

4 "mẹo" chung để leo Rank nhanh hơn (Phần 1)

04/11/2019 21:23
Sololane
Leo rank - một trải nghiệm không có gì xa lạ với phần lớn chúng ta. Tuy không có phương pháp “thần kỳ" nào giúp tăng MMR một cách nhanh chóng, nhưng vẫn có một số “mánh khoé" bạn có thể sử dụng để khiến chặng đường này trở nên bớt chông gai hơn. 

Tìm hiểu về Bracket của bạn

Bracket - “khung" trình độ của bạn (Legends, Divine, Archon…) luôn tồn tại một “xu thế" nhất định phụ thuộc vào meta, kiến thức và trình độ của các game thủ tương ứng. Vì thế, việc chú trọng đến vấn đề ban/pick đồng thời nghiên cứu những hero mạnh là một phần không nhỏ giúp bạn cải thiện chất lượng trận đấu. Ví dụ, trong tầm Rank Legend, những hero sau dang có win rate rất cao: Drow Ranger, Lycan, Visage, Clinkz và Underlord. Chúng đều tỏ ra rất khó đối phó với phần lớn đối thủ ở tầm này và rất đáng để học chơi.


Có thể thấy ở đây, 3 Hero đang được ưa chuộng nhất ở Rank Divine Immortal là Mirana, Lina và Rubick

Ngược lại, bạn có thể nghiên cứu những hero counter chặt các hot pick phía trên. Ví dụ, Drow Ranger có tỉ lệ thắng khá tệ trước Mars, Sniper, Axe, Centaur Warrunner và Broodmother. Rèn luyện những hero tiêu điểm và counter của chúng sẽ khiến bạn chắc chắn có được impact không nhỏ trong mỗi game đấu đồng thời khiến giai đoạn draft bớt “tù mù" vì không biết nên chơi cái gì. Phần lớn những số liệu hữu ích này có thể tìm được trên những trang số liệu như Dotabuff. 

Chọn vị trí tốt hơn trong Combat

Combat là một phần quan trọng của DOTA 2. Một combat fail có thể dẫn tới lật kèo nhanh chóng, nhất là vào giai đoạn mid/late game. Tuy không kiểm soát được toàn bộ kịch bản trong mỗi lần giao tranh, nhưng bạn có thể xác định rõ ràng nhiệm vụ của mình và tận dụng tối ưu sức mạnh của hero. Giả dụ như Abaddon - hot boy ở Offlane này có thể giơ mặt ra mỗi combat để hút càng nhiều sự chú ý của địch càng tốt. Borrowed Time là một kỹ năng tuyệt vời của một Tanker, và vị trí của hắn hầu như lúc nào cũng là ở tiền tuyến để hứng mưa tên bão đạn, giúp đồng đội chiến đấu trong an toàn.


Chọn vị trí trong Combat là kĩ năng tối quan trọng quyết định đến việc chiến thắng của một game đấu Rank

Ngược lại, những hero dựa vào spell như Rubick, Lion hay Oracle nên ưu tiên hậu phương trong combat. 60 sát thương tay hay một chút dam nuke không có nhiều ý nghĩa nếu hero áp sát địch có thể xồ vào và giết bạn trước khi tất cả kỹ năng được sử dụng hợp lý. Khi chơi các hero này, hãy đứng ở ngoài rìa và chờ đợi thời cơ xuất hiện thì tốt hơn là tỏ ra hổ báo quá mức mà không hoàn thành được nhiệm vụ của mình. Lẽ dĩ nhiên, không phải lúc nào việc chọn vị trí cũng như nhau (khó mà núp lùm khi địch có Riki hay BH). Hãy chú ý rút kinh nghiệm mỗi lần combat thất bại để hoàn thiện kỹ năng này.

(Còn tiếp)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Diễn biến Bán kết 2 CKTG 2023: T1 đánh bại 3-1 JDG và ghi tên mình vào trận Chung kết

12/11/2023 17:54

LCK Awards 2023: T1 "quét sạch" toàn bộ giải thưởng cá nhân danh giá

14/12/2023 11:14

Gen.G chính thức xác nhận sẽ tổ chức fan meeting tại Việt Nam

25/04/2024 17:52

HLV Yuna tiết lộ tình trạng tồi tệ của BeanJ sau khi nhận án phạt đình chỉ 36 tháng từ Riot

10/06/2024 15:00

HLV Ren chủ động rời Team Whales sau lùm xùm drama "đố bạn" VCS

14/06/2024 11:19

Keria xác lập kỷ lục mới: Sử dụng 13 tướng Hỗ Trợ khác nhau trong 18 ván đấu

21/02/2024 17:01

T1 thất bại trước đội hạng 9 LCK mà không có bất cứ điểm hạ gục nào

19/07/2024 15:59
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif