cover-news

Bạn có biết? Razzle - "huynh đệ" của Dazzle, Shadow Priest đầu tiên của DotA

20/12/2019 14:30
Kent
Thế giới DotA đã trải qua gần 15 năm hình thành và phát triển và vẫn còn rất nhiều điều chúng ta chưa khám phá hết về tựa game này. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn vị Tu sĩ bóng tối đầu tiên của DotA, đó chính là Razzle the Shadow Priest - người tiền nhiệm của Dazzle.

Dazzle là một Hero đã gắn bó với những người chơi Dota 2 từ rất lâu và khá nổi tiếng với những màn hồi máu, buff bất tử cực kỳ khó chịu cũng như trừ giáp đến tụt cả quần bằng bộ kỹ năng của mình.


Đây là Dazzle, vị Tu sĩ bóng tối mà các game thủ Dota 2 đã rất quen thuộc

Nhưng bạn có biết rằng trước khi Dazzle được IceFrog phong làm Tu Sĩ bóng tối của thế giới DotA, thì chức danh này đã từng được sở hữu bởi một nhân vật khác, một vị tướng với tuổi thọ cực kỳ ngắn ngủi mang tên Razzle. Ở phiên bản 6.00, Razzle the Shadow Priest đã chính thức đến với DotA Allstars bên cạnh hàng loạt những Hero mới khác như Gambler, God of Wind, ... Cũng tương tự như người kế nhiệm mình là Dazzle, Razzle cũng sở hữu cho mình một bộ kỹ năng hồi máu cực kỳ khó chịu và cùng với đó là khả năng trừ giáp đối phương cũng như buff giáp cho đồng đội.


Nhưng Dazzle chỉ là người thứ 2 sở hữu chức danh này, và người tiền nhiệm của anh chính là Razzle

Skill 1 - Shadow Word chính là tuyệt chiêu mà Warlock của chúng ta đang sử dụng ở thời điểm hiện tại, chỉ có điều Shadow Word phiên bản đầu tiên có phần Imba hơn gấp bội lần ... Với 100 Mana, Razzle có thể lựa chọn giữa việc hồi 50 máu 1 giây cho đồng đội hoặc gây 33 Damage/giây lên đối phương trong vòng 8 giây. Nhưng vấn đề thật sự nằm ở chỗ, Shadow Word của vị Tu sĩ bóng tối này chỉ có vỏn vẹn 2 giây Cooldown, vì vậy Razzle hoàn toàn có thể buff những "Nguyền chú" này liên tục không ngừng nghỉ cho đến khi đồng đội hồi đầy máu hoặc đối phương phải giãy đành đạch trong quá trình đi Lane.


Hãy tưởng tượng Skill 2 của Warlock với 2 giây Cooldown

Skill thứ 2 - Ostracize là một kỹ năng khá giống với Last Word của Silencer với khả năng vừa gây Damage và Silence cùng một lúc. Tuy nhiên, Ostracize của Razzle lại nhỉnh hơn ở việc nó sẽ ngay lập tức tạo sát thương lên đối phương thay vì phải chờ đợi 3 giây giống như Last Word. 240 Damage và 6 giây Silence chắc chắn là một con số khiến nhiều người chơi phải lắc đầu ngán ngẩm khi biết rằng có một Hero Imba như vậy từng tồn tại trong thế giới DotA.


Một kỹ năng khá Imba với khả năng "khóa mõm" đối thủ trong khoảng thời gian cực lâu

Passive của Razzle - Shadow Weave sẽ giúp cho vị tướng này khả năng buff một chiếc khiên với mục đích tăng "sức đề kháng". Mỗi lần sử dụng những kỹ năng lên đồng đội, Razzle sẽ tặng kèm một tấm lá chăn ma pháp giúp cho đồng minh đó nhận thêm 10% Magic Resistance, và con số này có thể stack tới max là 40% ...


Razzle có khả năng cung cấp 40% Magic Resistance miễn phí cho cả đội ...

Tuyệt chiêu tối thượng của Tu sĩ bóng tối - Power Word, là một Skill khá giống với Corrosive Haze của Slardar khi Razzle có thể giảm lượng giáp của đối phương tối đa lên tới 10 Armor trong vòng 25 giây với Cooldown chỉ vỏn vẹn 5 giây. Hơn nữa, ngoài việc trừ giáp của đối thủ, Razzle có thể sử dụng lên cả đồng minh để nâng cao lượng Armor của họ.


Một kỹ năng 2 trong 1 khá mạnh của Razzle

Razzle đã không thể trụ lại quá lâu với thế giới DotA bởi mặc dù sở hữu cho mình bộ kỹ năng rất mạnh, nhưng vị Tu sĩ bóng tối này lại không có Shallow Grave để giúp anh bất tử. Vì vậy, IceFrog đã thẳng tay tiễn Razzle ra khỏi game chỉ sau hơn 1 tháng. Đến phiên bản 6.39, người kế nhiệm Razzle là Dazzle đã thay thế cho anh để giữ chức danh Shadow Priest, và đó là nguồn gốc ra đời của một Support khó chịu số 1 Dota 2.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Ngài Ren 'check var' nhân tố bí ẩn, Sena cũng lên tiếng làm rõ drama 'đố bạn'

21/03/2024 16:24

HOT: VCS thông báo đình chỉ 32 cái tên, cả 8 đội đều không "liêm khiết"

28/03/2024 14:25

Riot tung lộ trình ra mắt skin mới và Faker sẽ nhận được trang phục Ahri huyền thoại?

05/01/2024 13:57

Gumayusi tiếp tục "gáy" căng sau chức vô địch - Các ngôi sao T1 tiết lộ về skin CKTG 2023

20/11/2023 17:58

Thêm một hotgirl "Chỉ Quạt" nóng bỏng có giao diện tương đồng với MC Remind

08/11/2023 16:32

Tất tần tật về Đấu Trường Chân Lý mùa 11: Họa Thế Chi Linh

06/03/2024 09:05

Chi tiết Võ Đài 2024: Tối đa 16 người chơi với bản đồ mới cùng trang bị và lõi nâng cấp mới

16/04/2024 17:22
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif