cover-news

Bảng xếp hạng Neutral Item Tier 3 phiên bản 7.27d: Chiếc "búa thần" vô địch

03/09/2020 15:10
GameTV
Các Neutral Item vốn dĩ đã được Valve xếp hạng và chia thành nhiều Tier khác nhau khi được đưa vào Dota 2. Nhưng đương nhiên trong từng cấp độ, các trang bị cũng có thể phân thành nhiều Tier riêng biệt phụ thuộc vào độ hữu dụng của Item này đối với những Hero trong game. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi đưa ra một bảng xếp hạng các Neutral Item Tier 3 nhé.

SS Tier (Chắc chắn phải giữ suốt cả game)

Repair Kit đang được đánh giá là một trong những Neutral Item lỗi nhất ở thời điểm hiện tại. Trong Dota 2, chỉ có duy nhất 3 kỹ năng Frost Armor, Living Armor và Bloodlust là có khả năng tạo buff lên Tower nhằm gia tăng sức mạnh của trụ. Việc có thêm một món đồ có thể sử dụng lên Tower đồng minh như Repair Kit vốn đã rất quý giá rồi, nhưng thực sự không thể phủ nhận rằng cái Effect mà Item này tạo ra quả là quá sức imba. Ở thời điểm mới ra mắt, Tower khi nhận được hiệu ứng của Repair Kit sẽ được cộng tới 10 Armor, cộng thêm 4 tia Multishot và hồi tới 40% máu trong vòng 30 giây. Nên nhớ Dota 2 là game phá nhà chứ không phải game đối kháng nên sự xuất hiện của Repair Kit không khác gì một báu vật với những đội tuyển phải thi đấu trong thế thủ. Chưa kể, người sở hữu món đồ này sẽ được cộng tới 25HP Regen, một con số không hề nhỏ giúp các Hero có thể trụ vững hơn trong Combat. Vì vậy, Tier SS là một vị trí cực kỳ xứng đáng với Repair Kit ở thời điểm hiện tại.


Mặc dù không còn được +4 Multishot nhưng Búa sửa nhà vẫn là một trong những Item bá đạo nhất ở Tier 3

Đã được balance hơn đôi chút nhưng vẫn cực kỳ bá đạo, đó chính là chiếc chân của Spiderman - Spider Legs. Tăng tốc độ di chuyển lên tới 24% cùng với khả năng đi xuyên địa hình khi active, chưa kể nội tại còn cộng thêm tới 65MS và 50% Turn rate, không thể phủ nhận đây là một trong những món đồ mà nhiều Hero vô cùng mong muốn. Spider Legs không khác gì một phiên bản kết hợp giữa Shukuchi và Firefly (nhưng không gây Damage), và hơn nữa, người người nhà nhà đều có thể sử dụng được ở bất kỳ giai đoạn nào của game đấu. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi Spider Legs nằm trong top Tier của Neutral Item Tier 3.


Một món đồ vừa có khả năng truy đuổi, vừa tăng khả năng chạy trốn quá hoàn hảo

S+ Tier (Cực mạnh và khó bị thay thế)

Đây là những món đồ cực mạnh nhưng không đến mức quá imba như 2 Item ở thuộc Tier SS. Không hề kén chọn người sử dụng, effect cực mạnh và đương nhiên là rất khó để tìm ra những món đồ nào có thể thay thế chúng, đó là điểm chung giữa các Neutral Item ở Tier S+. Ví dụ như Quickening Charm, dù chỉ +9 Health Regen nhưng việc giảm tới 13% Cooldown của Skill và Item quả là một điều quá tuyệt vời đối với bất kỳ Hero nào, đặc biệt là những vị tướng với những tuyệt chiêu có thời gian hồi chiêu dài lê thê như Enigma, Tidehunter. 


13% dù không cao nhưng thực tế lại vô cùng cần thiết

S Tier (Sức mạnh chỉ tồn tại trong khoảng thời gian nhất định)

Orb of Destruction và Greater Fairie Fire chắc chắn không hề yếu so với những Item kể trên, nhưng tác dụng của chúng sẽ không thể duy trì được trong mọi giai đoạn của trận đấu, đặc biệt là Late Game. Tuy nhiên đừng vì thế mà đánh giá thấp những món đồ này bởi ở trong giai đoạn Mid Game, chúng chính là những là món đồ mang trong mình sức mạnh khủng khiếp nhất mà rất nhiều người muốn có.


Greater Fairie Fire hoàn toàn có thể nằm ở S+ Tier nếu được sử dụng trong đúng giai đoạn

A Tier (Mạnh nhưng kén người sử dụng)

Không thể phủ nhận Craggy Coat là một Item rất mạnh, nhưng có điều là hình phạt của người sở hữu món đồ này có phần khá nặng nề. Giảm tới 35 Tốc đánh chắc chắn sẽ là một điều mà các Core Hero đánh tay không hề mong muốn cho dù họ được hưởng tới 12 Armor. Vì vậy có thể thấy Item này khá kén người sử dụng và đó là chưa kể đến việc vẫn còn rất nhiều món đồ cộng giáp khác giá rẻ hơn và nhiều công dụng hơn Craggy Coat khá nhiều.

B Tier (Không quá tồi, nhưng khá đuối so với phần còn lại)

Enchanted Quiver đang là món đồ bị đánh giá thấp nhất ở Tier 3 bởi Effect của Item này dù không yếu nhưng lại có Cooldown quá lâu. 8 giây cho một phát bắn cộng 400 Range và 270 Damage Magic có vẻ như không gây được quá nhiều ấn tượng với cả những Core lẫn Support. Hơn nữa, Enchanted Quiver thậm chí còn không cộng thêm stats hay bất kỳ thứ gì khác, và đó chính là điểm trừ cực lớn đối với Item này.


Một Item không quá nổi trội trong dàn sao Tier 3

Mặc dù đã được IceFrog bổ sung thêm sức mạnh tại các bản Update gần đây nhưng so với mặt bằng chung thì Enchanted Quiver vẫn khó lòng cạnh tranh với những Item bá đạo khác. Sẽ phù hợp nếu Enchanted Quiver được xếp ở Tier 2 thay vì Tier 3, hoặc nếu muốn tồn tại ở Tier 3 thì IceFrog nên có thêm nhiều buff hơn nữa dành cho Item này.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Gumayusi nói được làm được, trả thù cho anh lớn Faker và "gáy cực khét" ngay trên sân nhà đối thủ

13/11/2023 16:51

Keria đăng bài cảm ơn fan bằng tiếng Việt sau khi tái kí hợp đồng với T1

23/11/2023 16:26

Cloud 9 thất bại toàn tập trước T1, phá kỷ lục của GAM tại CKTG 2023

23/10/2023 00:17

Chung kết nghẹt thở, NSOC 2023 chính thức tìm ra nhà Vô địch

31/10/2023 14:00

Đại thắng LNG, các thành viên T1 thi nhau "gáy khét" trước trận Bán kết với JDG

07/11/2023 17:47

BLV Hoàng Luân đưa ra nhận xét về bảng đấu của GAM tại CKTG 2023 khiến chính chủ cũng phải "khóc thét"

08/10/2023 22:57

Nhìn các đội top đầu VCS đánh thế này thì khó mà mơ làm nên chuyện khi ra quốc tế

25/07/2023 10:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif