cover-news

Bất ngờ bộ phim tài liệu về team OG xuất hiện trên máy bay

28/10/2019 19:39
GameTV
Esports đang từng bước cố gắng vượt lên cái mác “trò chơi” để được xã hội chính thức công nhận là một môn thể thao, một ngành công nghiệp mà mọi người đều có thể cân nhắc đặt cả sự nghiệp của mình vào đó. Sự việc sau đây dù có nhỏ bé và ít được để ý, nhưng chúng cũng phần nào giúp phổ biến hướng suy nghĩ tích cực hơn về Esports.

Mới ngày hôm qua thôi, một redditer với nick Eyebeamz đã đăng tải một hình ảnh hết sức thú vị. Được biết lúc đó anh ta đang ở trên một chuyến bay của hãng hàng không Singapore Airlines. Trong khi Eyebeamz đang lướt qua mục Phim trong chương trình giải trí trên máy bay thì hình ảnh team OG vô địch TI8 bỗng nhiên đập vào mắt anh.


Bộ phim tài liệu của Redbull về Team OG TI8 xuất hiện trên màn hình.

Trước mắt của Eyebeamz lúc đó chính là bộ phim tài liệu “Against the Odds” được thực hiện bởi chính nhà tài trợ của họ, Redbull. “Against the Odds” thuật lại toàn bộ hành trình kì diệu của OG từ lúc nhận được hung tin về Fly và s4 cho đến giây phút bước lên đỉnh vinh quang tại The International 2018. Chức vô địch TI8 của OG đến giờ vẫn được coi là minh chứng rõ ràng nhất cho việc Esports đã vượt xa những định kiến lỗi thời về game, về những lời gièm pha như “game thủ là bọn không có tương lai”.


OG - câu chuyện cổ tích ngoài đời thực

Đây là một tín hiệu đáng mừng bởi việc một bộ phim liên quan đến Esports xuất hiện trên một phương tiện truyền hình, dù ở những chỗ người ta không ngờ đến nhất, cũng đã góp phần lan truyền không chỉ những thông tin chung về Gaming hay Esports; mà còn đó là những câu chuyện đáng khâm phục về con người, tập thể vì đam mê và khát vọng, vượt qua mọi chông gai thử thách để đạt được thành công. Chơi game vẫn bị xã hội nhìn với con mắt đầy nghi hoặc và coi thường, nay trở nên đáng tôn trọng hơn nhiều thông qua câu chuyện của OG. Nếu tất cả mọi người đều có thể xem được và hiểu được nó, chẳng phải hình ảnh của Esports cũng như đã trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều rồi sao? Ngay cả phần mô tả nội dung của “Against the Odds” cũng đủ để kích thích sự tò mò của người xem rồi. Hãy đọc thử xem có khác gì những bộ phim chính kịch tâm lí của Hollywood đâu chứ?


Biết bao nhiêu mồ hôi và nước mắt đã đổ xuống chỉ để đổi lại phút giây này…

Có thể sẽ có người cho rằng: “Làm gì có ai để ý đâu chứ”. Nhưng hãy nhớ rằng, các gamers, cho dù chuyên hay không chuyên, đều mong muốn có một ngày mà game không còn bị các phương tiện truyền thông, hay miệng lưỡi xã hội đem ra để “biện hộ” cho những hành vi tiêu cực của con người. Ngành công nghiệp Esports đã, đang và sẽ còn rất nỗ lực để triệt tiêu hoàn toàn những định kiến vô lý về Game. Những điều cho dù nhỏ nhặt như này cũng có thể góp một phần riêng của nó vào mục tiêu trên. Đã cố gắng viết một quyển sách hay thì phải cố gắng chăm chút đến từng câu chữ một phải không?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

"Đứa con lưu lạc" Rekkles thêm một lần "nối lại tình xưa" với Fnatic

16/12/2022 09:37

Phát sốt trước dung nhan đẹp như nữ thần của nữ BLV LPL Kitty

17/01/2023 12:43

LoL Esports Manager xuất sắc giành giải Game Of The Year của Apple

02/12/2022 09:26

Bạn có biết: Mức lương của một ngôi sao hạng A LCK có thể nhận được là bao nhiêu?

16/11/2022 10:09

Bị Tencent cấm tổ chức LBL, Doinb lên kế hoạch tổ chức giải đấu cho những tuyển thủ "thất nghiệp"

26/12/2022 09:34

"Bộ kỹ năng mới" của Yuumi khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ

22/12/2022 09:25

Garena bị tố "đem con bỏ chợ" khi không chịu dịch "Patch Notes 12.23"

09/12/2022 09:25
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg