Trong những ngày qua, Đông Nam Á chính là khu vực có nhiều biến động nhất trên thị trường chuyển nhượng hậu TI11 khi các đội tuyển thay nhau thông báo chia tay thành viên. Trong số đó, nổi bật nhất có thể kể đến cái tên BOOM Esports. Được kỳ vọng sẽ đem đến bất ngờ tại TI11, nhưng thật sự mà nói, Yopaj cùng các đồng đội đã không để lại được quá nhiều dấu ấn ngoại trừ việc hất cẳng Team Spirit tại trận BO1 sinh tử. Chính điều đó đã khiến BOOM quyết định phải có sự thay đổi về mặt nhân sự để có thể cải thiện thành tích ở mùa giải 2022 - 2023.
Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, đã có tới 3 cái tên phải lần lượt dứt áo ra đi, đó là Tims, Skem, Jackky. Những người đứng đầu tổ chức BOOM Esports quyết định sẽ xây dựng một đội hình mới xoay quanh 2 trụ cột còn lại là Yopaj cùng Fbz, và những cái tên mà họ lựa chọn để phả lấp 3 khoảng trống còn thiếu cũng đều là những tuyển thủ cực kỳ chất lượng và có tiếng trong giới Dota 2 chuyên nghiệp.
Ở vị trí Carry, đó là cái tên Natsumi. Cựu pos 1 của Adroit và Polaris từng được đánh giá là một trong những tài năng sáng giá bậc nhất của Dota Đông Nam Á. Chính vì vậy, anh được kỳ vọng sẽ trở thành chốt chặn ổn định để gánh BOOM Esports ở mùa giải tới.
Tiếp theo, đó là Support 4 - Xepher. Cựu thành viên của T1 đã có một màn thể hiện không đến nỗi nào ở mùa giải vừa qua. Dù vậy, nếu đặt lên bàn cân so sánh thì Tims vẫn có gì đó nhỉnh hơn Xepher về khoản tạo đột biến. Nhưng dù sao Xepher vẫn là một lựa chọn không hề tồi nếu so về chất lượng của những pos 4 có mặt tại Dota Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại.
Và cuối cùng, vị trí pos 5 và cũng là cái tên gây bất ngờ nhất, đó là sự xuất hiện của xNova. Sau nhiều năm xa xứ, cựu thành viên của PSG.LGD đã chính thức quay trở lại với SEA Dota và chắc chắn sự góp mặt của anh sẽ thổi một làn gió mới vào lối chơi của BOOM Esports ở mùa giải tới.
Như vậy, đội hình của BOOM Esports mùa giải 2022 - 2023 đã chính thức được chốt sổ và hãy cùng điểm lại những cái tên có mặt trong lineup của BOOM Esports:
John "Natsumi" Vargas
Erin "Yopaj" Ferrer
Saieful "Fbz" Ilham
Kenny "Xepher" Deo
Yap "xNova" Jian Wei
Chai "Mushi" Yee Fung (team coach)
Tin liên quan
Sau khi những vị tướng như Yuumi , Lulu, Zoe bị giảm sức mạnh, Samira trở thành chủ lực gánh team cực mạnh ở phiên bản 13.1.
Thật bất ngờ khi đội hình trong mơ mà Fly lựa chọn không hề có sự xuất hiện dù chỉ là một player đến từ thế hệ vàng từng vô địch 2 khiên của OG.
Việc có thêm một giải đấu quốc tế nhưng mang tính màu cờ sắc áo dân tộc rõ ràng khiến người hâm mộ LMHT không khỏi cảm thấy hào hứng.
Những chấn thương cả về thể xác lẫn tinh thần đã thực sự đánh gục "Ngưu Bảo", để rồi dẫn đến quyết định chia tay sự nghiệp thi đấu đỉnh cao dù đang ở độ chín.
Riot Games đã khiến mọi thứ trở nên bất ổn hơn trong khu rừng sau phiên bản cập nhật 12.23b.
BOOM Esports đã chính thức chốt sổ đội hình tham dự mùa giải DPC 2022 - 2023 với sự góp mặt của cái tên đầy ngờ - xNova.
Với khả năng thăng tiến sức mạnh sớm hơn bình thường trong các phiên bản gần đây, Kassadin sẽ bị giảm sức mạnh ở phiên bản 13.3
Đọc nhiều