
Việc có bug trong Dota 2 là điều đã quá đỗi hiển nhiên và bình thường đối với những người chơi. Hàng ngày, họ vẫn phải sống chung với "đám bọ" và tự nhủ với mình rằng: "Game vẫn còn đang beta mà". Nhưng đa phần các bug này thường chỉ là những lỗi vặt vãnh và hiếm khi thực sự ảnh hưởng đến trò chơi.

Tuy nhiên, một bug cực kỳ hy hữu đã xảy ra ngay trong một trận đấu chính thức thuộc DPC Mùa 3 khu vực Trung Quốc. Cụ thể, trong game đấu thứ 2 của cuộc chạm trán giữa EHOME và Aster.Aries, ở phút thứ 24, bên phía Aster quyết định tổ chức một tình huống ăn Roshan sau khi vừa mới bắt lẻ thành công Midlaner của đối phương. Mọi chuyện sẽ chả có gì đáng nói cho đến khi Roshan tự nhân bản vô tính và tạo ra một Roshan thứ 2 với 100% sức mạnh, giống hệt bản gốc.
Ngay sau khi nhận ra điều kỳ lạ, bên phía Aster.Aries đã phải pause game để đàm phán với ban tổ chức. Sau hơn 10 phút thương thảo, cuối cùng, tất cả các bên đã chốt lại phương án, đó là tiếp tục game đấu và tiêu diệt cả 2 Roshan cùng lúc để xem chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng khi game được unpause, lòng tham của các thành viên EHOME lại trỗi dậy nên họ quyết định lao vào tranh cướp. Dù vậy, thứ mà họ nhận được không phải là 2 chiếc Aegis như dự tính, mà thay vào đó là một con Roshan cho khiên và một con Roshan cho tiền.
Tưởng chừng như mọi việc đã đâu vào đó, thì hoá ra, việc xuất hiện 2 Roshan cũng để lại hệ quả về trật tự rơi đồ. Khi Roshan hồi sinh ở lần thứ 2, thì thay vì drop ra Aegis + Aghanim's Shard, con quái vật lại cần trong tay bộ Combo: Aegis + Cheese và Refresher, tương đương với con Roshan thứ 3.

Đến tận thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn không biết nguyên nhân gây ra Bug này là gì. Chỉ biết rằng nó thật hài hước, thật hy hữu và có lẽ cũng sẽ là lần duy nhất chúng ta được chứng kiến tới 2 Roshan tồn tại cùng một lúc.
Bài viết liên quan
Đấu Trường Chân Lý mùa 12 với chủ đề Hỗn Loạn Huyền Diệu sẽ chính thức ra mắt vào ngày 31/7 tới. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các Tộc Hệ mới vô cùng hấp dẫn trong bài viết này nhé!
Thông tin này từ Gumayusi có thể khiến cộng đồng LMHT Việt, đặc biệt là fan HLE rất mong chờ.
Mới đây Riot Games đã hé lộ khá nhiều về mùi hương của một số vị tướng nổi bật trong LMHT như "con cưng" Lux hay Miss Fortune. Bạn đang tò mò nhất về nhân vật nào?
Tương lai của LMHT đang phải đối mặt với vấn đề không có nguồn cung tuyển thủ trẻ chất lượng ngay cả tại Hàn Quốc.
Trải qua trận Chung kết với 4 game đấu căng thẳng, chúc mừng GEN đã lên ngôi vô địch MSI 2024 với chiến thắng 3-1 trước BLG!
LCP chính thức quay trở lại từ ngày 19/04 với màn ra quân của đại diện Việt Nam MGN Vikings Esports.
Giai đoạn 2 của mùa giải sẽ diễn ra từ ngày 04/04 đến 07/06/2026, đóng vai trò then chốt trong việc xác định những đại diện xứng đáng nhất của khu vực góp mặt tại MSI 2026.
Đọc nhiều