cover-news

Ceb: "Không phải iLTW không tốt, mà là Ky hói không đủ xuất sắc để giúp cậu ấy ở lane"

18/04/2022 17:09
Kcibur
ILTW luôn được coi là vật tế thần mỗi khi Nigma thua một trận đấu. Nhưng dưới góc nhìn chuyên môn của TI Winner, Ceb mới đây đã chỉ ra cho các khán giả về vấn đề thực sự trong đội hình Nigma Galaxy. Không phải là anh Thắng, mà "kẻ thủ ác" chính là Ky hói.

"Thú thật nhé. Tôi cảm thấy iLTW thường xuyên gặp khó khăn khi thi đấu bởi Kuroky mắc rất nhiều lỗi trong giai đoạn đi lane. Theo ý kiến cá nhân của tôi, nếu một game thủ không hiểu rõ meta và không dành cho trò chơi này đủ thời gian cùng tâm huyết, thì anh ta sẽ sớm bộc lộ những điểm yếu của mình, đặc biệt là ở laning phase. Giai đoạn đi lane chính là nơi thể hiện rõ nhất giới hạn kiến thức của bạn, cho bạn thấy mình hiểu và chơi game nhiều tới đâu, điển hình như việc timing, mua đồ và nhiều thứ khác nữa ...

Dưới góc nhìn của tôi, iLTW có vẻ như biết mình phải làm gì và thường làm rất tốt ở lane, nhưng Kuroky thì không. Và điều này khiến iLTW thường xuyên phải đối mặt với bất lợi."

Đó là chia sẻ của Ceb khi được các khán giả hỏi về iLTW. Trước đó, Ceb đã từng có một khoảng thời gian làm đồng đội với iLTW khi còn khoác áo OG và đánh giá rất cao tiềm năng của Carry người Nga. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh Thắng thường gắn liền với những nốt trầm và dường như đi đến đâu, anh cũng đều bị đánh giá là "hố đen" trong đội hình. Nhưng Ceb thì lại nghĩ khác. Theo anh, iLTW đã luôn làm tốt mọi điều có thể, còn người thực sự chơi tệ đó chính là người đi cặp với anh - Kuroky. Ceb cho rằng Ky hói hiện tại đang không đủ xuất sắc và thay vì giúp iLTW, đội trưởng của Nigma lại trở thành gánh nặng khiến anh Thắng luôn phải thi đấu trong bất lợi.

Nhân tiện nói về các Carry, Ceb cũng đưa ra một vài nhận xét về Arteezy. Theo anh, dù A Thua vẫn là một Carry đẳng cấp cao, nhưng game thủ người Canada lại đang gặp nhiều vấn đề về tầm nhìn khi thi đấu, khiến cho EG mãi không thể đột phá giới hạn của bản thân:

"Arteezy sao? Tôi nghĩ cậu ta vẫn là một player xuất sắc. Arteezy vẫn luôn là một trong những Carry Tier S của Dota 2 đương đại mà. Nhưng theo quan điểm cá nhân của tôi, tầm nhìn thi đấu của cậu ta ở thời điểm hiện tại đang có khá nhiều thiếu sót. Đôi lúc, tôi chả hiểu cậu ấy làm cái gì nữa. Tôi không đánh giá cao lối chơi của Arteezy trong nhiều trận đấu gần đây.

Nếu có nhân tố nào có thể giúp EG đột phá giới hạn thì đó chỉ có thể là Jerax. Nhưng đó là trong trường hợp mà cậu ta có thể đóng góp ý kiến cá nhân vào lối chơi của toàn đội thôi. Còn như hiện nay thì dường như Arteezy chỉ luôn có mỗi một bài áp dụng cho tất cả trận đấu thôi. Đó là một suy nghĩ sai lầm đối với một người chơi Carry, bởi có phải trận nào cũng giống trận nào đâu."

>>> Ceb: "Puppey là player vĩ đại nhất trong lịch sử Dota 2"

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tổng kết vòng bảng MSI 2022: Saigon Buffalo lập nên chiến tích oanh liệt, "thế kiềng ba chân" lộ diện thấy rõ

16/05/2022 09:44

N0tail: "Thằng nhóc ATF mới chỉ có 3k MMR khi chúng tôi vô địch TI8 thôi"

06/05/2022 09:51

Vừa ra quân đã mất Divine, Team Spirit bị đá xuống nhánh thua tại DPC CIS

28/04/2022 11:20

Ceb sẽ trở lại khoác áo OG tại ESL One Stokholm Major?

09/05/2022 09:41

Thua lại hoàn thua, EG đặt một chân vào sân bay chỉ sau 3 ngày thi đấu tại ESL One Stockholm

15/05/2022 09:26

Ngày này năm xưa: SKT biến "đại chiến viễn thông" thành màn thị uy sức mạnh, khẳng định đẳng cấp nhà vua

22/04/2022 10:34

Những tuyển thủ thi đấu ấn tượng nhất tại vòng hỗn chiến MSI 2022: Shogun sánh vai cùng loạt tên tuổi hàng đầu

25/05/2022 09:52
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyBooking2_0x0_1653635355.jpg